Tiểu Tiểu Ngũ Hổ Tướng: Quan Vũ trở thành cơn ác mộng "Liên Hoàn Nộ", các bô lão ráo riết họp bàn tìm cách khắc chế

Đô Đô  - Theo Helino | 04/02/2018 06:00 PM

Mới đây một clip so kèo Lữ Bố 5 sao và Quan Vũ 4 sao đã được chia sẻ khiến các cao thủ đau đầu.

Thục có Quan Vũ, Gia Cát Lượng; Ngụy có Tào Tháo, Tư Mã Chiêu; Ngô có Tôn Kiên, Chu Du; Quần có Lữ Bố, Tả Từ - đây chính là hệ thống tướng Đỏ hiện tại của Tiểu Tiểu Ngũ Hổ Tướng. Để sở hữu những tướng này, game thủ phải tích cóp từng mảnh đổi tại tiện thần bí, chắt chiu từng viên Kim cương một.

Tải game tại: http://nguhotuong.vn/rd/taigamengay

Tiểu Tiểu Ngũ Hổ Tướng: Quan Vũ trở thành cơn ác mộng "Liên Hoàn Nộ", các bô lão ráo riết họp bàn tìm cách khắc chế

Đương nhiên với phẩm chất cao nhất của mình, các tướng Đỏ này luôn sở hữu một sức mạnh vượt trội, luôn là chủ tướng của mọi loại đội hình và được săn lùng ráo riết. Gần đây, sau hai tuần tích cóp và đua tranh, những Lữ Bố, Tào Tháo, Tôn Kiên, Quan Vũ… đầu tiên đã bắt đầu xuất hiện và ngay lập tức được cộng đồng đưa lên bàn cân để so sánh. Trong diễn biến đó, một clip Đấu Trường với đội hình Lữ Bố vs Quan Vũ đã được chia sẻ trong group cộng đồng khiến tất cả hoang mang.

Tiểu Tiểu Ngũ Hổ Tướng: Quan Vũ trở thành cơn ác mộng "Liên Hoàn Nộ", các bô lão ráo riết họp bàn tìm cách khắc chế

Quan Vũ "quạt chả" cả đội hình Lữ Bố với 5 lượt Nộ liên tiếp

Trong clip, Lữ Bố đã được nâng lên 6 sao nhưng không thể chịu chịu quá 5 lượt Nộ của Quan Vũ. Bất thường thay, Nộ của Vũ Ca được xuất liên tục tạo nên chuỗi combo liên hoàn như hack. Kỹ năng Bí Truyền này có tên Vạn Trượng, gây 149% sát thương vật công, bản thân tăng 30% công, 30% bạo và chính xác. Mấu chốt của việc xuất nộ liên tục chính là hiệu ứng 50% hồi 40 Nộ khí vô cùng bá đạo. “Tình hình tiện tại là không có team nào đứng vững được sau 3 turn Nộ của Quan Vũ”.


(Ảnh cắt ra từ clip)

(Ảnh cắt ra từ clip)

Đứng trước tình hình này, hàng loạt cao thủ game chiến thuật đã tham gia bình luận, phân tích để tìm ra hướng khắc chế liên hoàn nộ của Vũ Ca, cách đầu tiên mà cộng đồng nghĩ tới chính là dùng những quân bài choáng hoặc trừ Nộ.

“Chẳng dám khinh thường Thục quốc và "con quái vật" Quan Vũ. Bây giờ chỉ có stun hoặc giảm Nộ khí của hắn ngay trong lượt đầu tiên mới phế được một phần sức mạnh, tránh chuỗi liên hoàn nộ. Nguỵ có Tào Nhân và vài tướng nữa đánh hàng dọc có khả năng ghim Quan Vũ ít nhất 2 hoặc 3 lượt nếu khéo sắp xếp đội hình. Ngô có Thái Sử Từ và Cam Ninh, Quần Hùng không biết có tướng sĩ nào nữa hay không. Ý các bro thế nào?”.


Chiêm ngưỡng em Quan Vũ max binh của Top server 1

Chiêm ngưỡng em Quan Vũ "max binh" của Top server 1

Nhiều game thủ cũng cho rằng đối với các trận đấu gặp Quan Vũ cần thay đổi đội hình chứ không thể fix cứng một team thỏa mãn tất cả:

“Phần hiện tại Lữ Mông đang bị bug khiến skill không giảm đc song phòng của đối thủ. Sau khi fix đc lỗi này thì khả năng "dứt điểm" Quan Vũ trong vòng 2 lượt của Ngô quốc không phải là "bất khả". Tôn Kiên/Cam Ninh kết hợp Lữ Mông/Thái Sử Từ đủ để tiễn Vũ một đoạn... lên bàn thờ ngắm gà khỏa thân. Tất nhiên nên nhét Mị Ảnh ngập mồm thím Mông để tận dụng cái - 25% song phòng”.

“Đang theo Ngô. Mà nhìn Vũ nó nộ liên tục thế chỉ có ăn hành. Thêm nữa là nếu đánh với team Thục thế thì nên phải xếp hàng Tôn Kiên, Cam Ninh song song với Quan Vũ, mỗi lần đánh phải thay đổi đội hình. Chu Du ít nhất cũng trên 5*, Tôn Kiên 6*, Cam Ninh 1 trăng, Tiểu Kiều 1 trăng, Lữ Mông 6* mới chống được. Team yếu sinh lý gặp Vũ chỉ biết sách dép hoặc lót dép nhìn”.


Hàng loạt cao thủ họp bàn để tìm ra cách khắc chế Vũ Ca

Hàng loạt cao thủ họp bàn để tìm ra cách khắc chế Vũ Ca

Ngoài các ý kiến nghĩ kế khắc chế thì có một số bộ phận không nhỏ game thủ cho rằng, chỉ có cách yêu cầu NPH nerf lại tỉ lệ hồi nộ của Quan Vũ mới có đường sáng. “Hồi 30 nộ là chuẩn, tránh trường hợp nộ liên tục. Nếu may mắn thì Lưu Bị buff 20 nộ thì xuất hợp kích được 2 cái còn không thì thôi. Chứ nộ liên tục kiểu này Lữ Bố lên Trăng cũng thế thôi, 2 nộ gần bay hết hỗ trợ rồi”.


(Ảnh cắt ra từ clip)

(Ảnh cắt ra từ clip)

Việc cân bằng các tướng trong game chiến thuật có ý nghĩa sống còn vì nếu một tướng vượt trội hơn tất cả sẽ ảnh hưởng rất nặng đến tâm lý chung của cộng đồng. Tuy nhiên cần nhớ rằng ở thị trường 6 quốc gia và cả ở bản Global, chỉ số của Quan Vũ vẫn là 50% hồi 40 Nộ và đội hình vẫn chiến ngon, server vẫn sống khỏe. Một game thủ từng chơi tại server quốc tế đã đăng tải ngay tấm ảnh chứng minh: Thua 3 triệu lực chiến vẫn thắng được team Quan Vũ:

Tiểu Tiểu Ngũ Hổ Tướng: Quan Vũ trở thành cơn ác mộng "Liên Hoàn Nộ", các bô lão ráo riết họp bàn tìm cách khắc chế

Điều này cho thấy sức mạnh của Quan Vũ thực sự không cần đến một cú nerf đến từ NPH. Phải chăng còn đối sách nào mà các game thủ Việt còn chưa nghĩ ra chăng? Nếu có bất cứ ý kiến nào về vấn đề này, độc giả đừng ngần ngại chia sẻ với cộng đồng Tiểu Tiểu Ngũ Hổ Tướng tại:

Fanpage: https://www.facebook.com/tieutieunguhotuong/

Group: https://www.facebook.com/groups/tieutieunguhotuong/