[Thuyết âm mưu] One Piece: Bạn nghĩ sao nếu mẹ của Luffy là một quý tộc thế giới?

Mẹ Sề  - Theo Helino | 15/05/2018 12:00 PM

Nếu đã là fan hâm mộ One Piece thì chắc hẳn ai cũng tò mò muốn biết mẹ Luffy là ai và đó là người phụ nữ thế nào? Theo thông tin mới đây, tác giả Eiichiro Oda đã nói rằng có thể ông sẽ hé lộ câu chuyện về quá trình ra đời của Luffy, tức là mẹ của Luffy sắp xuất hiện rồi.

Trong arc Đảo Bánh vừa qua, chúng ta biết rằng mẹ của Sanji đã chết, mẹ của Robin đã chết, mẹ của Brook chắc cũng đã qua đời vì Brook được sinh rất lâu trước đây, mẹ của Nami có thể là một nạn nhân của chiến tranh, mẹ của Chopper là một con nai còn thân thế của Zoro vẫn chưa được tiết lộ chút nào nên mẹ anh thì cũng chưa rõ. Mẹ của Franky có thể vẫn còn sống nhưng cũng có thể đã chết vì cô ấy sẽ không có liên quan đến câu chuyện của One Piece và mẹ của Jinbei cũng như vậy.

Bây giờ, One Piece đã bước sang chap mới từ tập 903, chap này đã hé lộ nhiều hơn về quân cách mạng và tương lai sẽ là Dragon – cha của Luffy. Nhắc để bạn nhớ, Dragon không hề nuôi dưỡng Luffy mà cậu bé cao su lớn lên dưới sự bảo trợ của ông nội Grab – một phó đô đốc hải quân. Tại sao Dragon lại không nuôi Luffy nhỉ, ông cũng chẳng có vẻ gì là 1 người cha mất nhân tính sẵn sàng vứt bỏ đứa con trai bé bỏng của mình, chắc hẳn đằng sau đó phải là 1 câu chuyện nhiều uẩn khúc. Vậy chúng ta hãy cùng nhau xem xét 1 giả thuyết nghe cũng hợp lý về câu chuyện ra đời của Luffy coi sao nhé!

Giả sử đi, mẹ của Luffy vẫn còn sống thì câu hỏi đặt ra là tại sao cô ấy không nuôi Luffy. Chà, thử nghĩ coi, nếu cô ấy không thể ở bên cạnh con trai mình vì đang bị bắt nhốt ở đâu đó hoặc đã qua đời từ khi Luffy còn nhỏ thì nghe cũng khá hợp lý đấy chứ. Đó cũng là nguyên nhân buộc Dragon phải trao con trai cho Grap để tìm cách cứu thoát mẹ Luffy hoặc trả thù cho người vợ thân yêu của mình.

[Thuyết âm mưu] One Piece: Bạn nghĩ sao nếu mẹ của Luffy là một quý tộc thế giới?

Lại nói về Dragon, làm thế nào mà anh trở thành chỉ huy tối cao của quân cách mạng trong khi cha anh là 1 phó đô đốc hải quân vì chắc chắn Grap sẽ hướng con trai đi theo con đường hải quân của mình. Bạn nghĩ sao nếu Dragon đã từng là 1 lính hải quân tinh nhuệ, đầy nhiệt huyết, tức là anh hoàn toàn đủ điều kiện để được đến vùng đất thánh Mariejois với vai trò là vệ sĩ cho giới quý tộc.

Câu chuyện tưởng tượng của chúng ta bắt đầu hấp dẫn rồi đây, hãy hướng suy nghĩ rằng mẹ của Luffy có thể cũng là 1 quý tộc. Nhưng trái với những Thiên Long Nhân khác, bà là 1 người hiếu động, có tinh thần tự do và tốt bụng. Thế rồi, Dragon đã gặp mẹ Luffy, cả 2 đã phải lòng nhau nhưng tình yêu này lại không được chấp nhận do sự khác biệt về đẳng cấp. Để được ở bên nhau, cha mẹ Luffy đã bỏ trốn và hạ sinh Luffy, cậu bé đã được thừa hưởng tính cách từ mẹ của mình.

[Thuyết âm mưu] One Piece: Bạn nghĩ sao nếu mẹ của Luffy là một quý tộc thế giới?

Tuy nhiên, chính phủ thế giới vẫn luôn ráo riết truy lùng họ, mẹ của Luffy đã bị bắt và bà yêu cầu Dragon phải đem con trai họ chạy trốn. Phó đô đốc Garp bắt kịp Dragon và sau khi nghe những lời giải thích từ con trai ông đã mủi lòng, ông không thể bỏ rơi cháu trai của mình nên ông đã đem Luffy về nuôi dưỡng còn để Dragon chạy trốn. An tâm về con trai, mục tiêu duy nhất của Dragon là tìm cách lật đổ chính quyền thế giới với hy vọng giải cứu người vợ yêu thương. Dragon bắt đầu tập hợp 1 nhóm người mạnh mẽ cùng chung trí hướng với mình và thành lập lên quân cách mạng như hiện nay.

[Thuyết âm mưu] One Piece: Bạn nghĩ sao nếu mẹ của Luffy là một quý tộc thế giới?

Có thể bạn đang thắc mắc tại sao quân cách mạng phải đợi đến hội nghị Reverie thì mới bắt đầu kế hoạch của mình. Nhớ lại 1 chút, các Thiên Long Nhân được chính quyền thế giới bảo vệ rất nghiêm ngặt. Chúng ta đã từng nhìn thấy một vài quý tộc trên thế giới và họ dường như không có khả năng gì đặc biệt cả (ngoài Donquixote) nên có thể bạn nghĩ rằng họ là lũ vô dụng nhưng đừng quên những Thiên Long Nhân phải có một số lý do gì đó thì mới có thể giành chiến thắng trong cuộc chiến ở thế kỉ trắng nhiều năm trước. Bạn nghĩ sao nếu đó là khả năng nghe được tiếng nói vạn vật và đó là lý do mà Luffy cũng nghe được nhờ thừa hưởng từ người mẹ quý tộc của mình.

Kể ra không phải tự dưng 1 kẻ chỉ mang chữ D. trong tên như Luffy lại có nhiều khả năng bẩm sinh có 1 không 2 như vậy đúng không nào. Chuyện gì cũng có lý do của nó nên Luffy mà có 1 bà mẹ quý tộc thì cũng chẳng gây sốc lắm.