Thực hư doanh thu của bà Tân Vlog, người ngoài bảo gần 300 triệu mỗi tháng trong khi con trai cho rằng chỉ "hơn chục triệu thôi"

Mặt Trứng  - Theo Helino | 09/06/2019 06:22 PM

Doanh thu mỗi tháng của bà Tân Vlog vẫn đang là dấu hỏi.

Những ngày qua, "Bà Tân Vlog" đã trở thành một trong những từ khóa được quan tâm và tìm kiếm nhiều nhất trên mạng xã hội. Chỉ sau khoảng 20 ngày đăng video, kênh Youtube "Bà Tân Vlog" đã chạm tay vào nút vàng. Hơn nữa, theo thống kê của Social Blade, "Bà Tân Vlog" lọt vào top 3 kênh lên sub (lượt đăng ký) nhanh nhất thế giới trong 24 giờ.

Thực hư doanh thu của bà Tân Vlog, người ngoài bảo gần 300 triệu mỗi tháng trong khi con trai cho rằng chỉ hơn chục triệu thôi - Ảnh 1.

Bà Tân Vlog đang là cái tên gây sốt cộng đồng mạng

Tuy nhiên, thực tế thì cũng phải chờ tới ngày 7/6 vừa qua, kênh Youtube với gần 2 triệu lượt subs của bà Tân mới chính thức được bật tính năng kiếm tiền, cho phép hiển thị quảng cáo. Và đó cũng là lúc mà rất nhiều người trở nên tò mò về số tiền mà bà có thể thu được từ kênh Youtube của mình.

Dựa theo ý kiến của nhiều người, với lượt subscribers lên tới gần 2 triệu, cộng thêm mỗi video đều có hàng triệu lượt theo dõi, kênh của bà Tân có thể kiếm được số tiền khoảng hơn 300 triệu mỗi tháng. Cụ thể hơn, nhiều Youtuber có kinh nghiệm và sành sỏi trong nghề còn nhận định, một tháng bà Tân có thể kiếm được số tiền lên tới $15.000 - $17.000 là chuyện quá bình thường (khoảng 250 - 390 triệu VND).

Tuy nhiên, bản thân người trong cuộc, hay cụ thể hơn ở đây là Hưng Vlog - con trai bà Tân thì lại không hề nghĩ như vậy. Anh cho rằng con số $12.000 mỗi tháng chỉ có thể áp dụng cho các kênh Youtube nước ngoài, còn ở Việt Nam thì không thể.

Thực hư doanh thu của bà Tân Vlog, người ngoài bảo gần 300 triệu mỗi tháng trong khi con trai cho rằng chỉ hơn chục triệu thôi - Ảnh 2.

Hưng Vlog cho rằng mẹ mình không kiếm được vài trăm triệu mỗi tháng đâu

"Công thức tính sẽ không được áp dụng chung cho tất cả mọi người hay trên tất cả các quốc gia. Hiện tại, kênh của mẹ tôi mới được bật tính năng này nên tôi cũng chưa biết sẽ được YouTube tính toán thế nào nên không thể nói cụ thể được", Hưng cho biết.

Chưa kể, Hưng Vlog còn tiết lộ một sự thật khiến cho bất cứ ai cũng phải cảm thấy kinh ngạc. Đó là việc mỗi tháng, số tiền mà anh chàng này kiếm được từ Youtube chỉ khoảng 9-12 triệu, có tháng nhiều hơn nhưng cũng có tháng ít hơn, bất chấp việc anh đã làm Youtube hơn hai năm đồng thời đang sở hữu kênh với hơn 1,3 triệu subs - không thua kém là mấy so với kênh của bà Tân Vlog.

Thực hư doanh thu của bà Tân Vlog, người ngoài bảo gần 300 triệu mỗi tháng trong khi con trai cho rằng chỉ hơn chục triệu thôi - Ảnh 3.

Anh cho rằng bản thân kênh của mình chỉ kiếm được trên dưới chục triệu nữa là

So với lúc còn làm cho công ty điện tử của Nhật, thu nhập của tôi nhiều hơn mà lại không phải đi sớm về hôm. Thời gian chủ động được và lại còn khá thoải mái nữa”- Hưng chia sẻ.

Thực hư doanh thu của bà Tân Vlog, người ngoài bảo gần 300 triệu mỗi tháng trong khi con trai cho rằng chỉ hơn chục triệu thôi - Ảnh 4.

Kênh Youtube của Hưng Vlog cũng không phải dạng vừa đâu

Như vậy có thể thấy, hai mức số doanh thu mà Hưng Vlog cũng như các Youtuber bên ngoài đưa ra là có sự khác nhau khá lớn. Không bàn tới việc kênh của bà Tân Vlog hiện đang rất hot, nhưng với một kênh Youtube có 1.3 triệu subs như của Hưng Vlog chỉ kiếm được trên dưới chục triệu một tháng như anh chàng thừa nhận thì kênh của bà Tân, chắc cũng không có khả năng kiếm vài trăm triệu mỗi tháng như nhận định rồi. Tuy nhiên, thực hư của câu chuyện thì vẫn là ẩn số.