Thiên Long Bát Bộ - Một thời để nhớ

Phan Trọng Linh  - Theo Helino | 26/01/2018 11:30 PM

Thiên Long Bát Bộ
15/06/2007 NCB: FPT Online NPH:

Bài dự thi của độc giả Phan Trọng Linh với tựa game Thiên Long Bát Bộ.

Tôi còn nhớ rất rõ lúc mà tôi đang còn là học sinh lớp 8, đang trong quán net mải mê chơi boom online thì thằng bạn cùng lớp của tôi quay sang và bảo: “ê mày, chơi game này đi, đẹp lắm, hay nữa, lớp ta có mấy đứa chơi rồi, còn thiếu phái võ đang là chưa thằng nào chơi, mày chơi đi cho đủ bộ, nhớ vào sever Thôi Tâm Chưởng nhé”. Đấy là lần đầu tiên tôi dấn thân vào một thế giới mang tên Thiên long bát bộ - một tựa game mang lại nhiều cảm xúc nhất cho không chỉ mình tôi mà chắc hẳn cho rất nhiều người cùng thế hệ với tôi nữa.

Thiên Long Bát Bộ - Một thời để nhớ - Ảnh 1.

Lần đầu tiên còn bỡ ngỡ, được thằng bạn hướng dẫn làm nhiệm vụ tân thủ Từ kiếm các, Vô lượng sơn rồi đến Đôn hoàng. Lúc đấy, một thằng trong lớp đánh quái rớt được đồ full môn phái 2x 3x thì phải gọi là mừng hơn nhận được quà. Lúc ấy chúng tôi mặc dù cùi nhưng chơi rất vui, cùng nhau tổ đội đi train, giúp nhau làm nhiệm vụ ở các map, gần mười một giờ rưỡi thì bắt đầu từ nhà đi học để ra quán net tranh thủ tổ đội đánh cờ. Cảm giác cứ đến mười hai giờ trưa là tại trung tâm Tô châu lúc nào cũng giật lag, trên kênh thế giới cũng nào cũng vang lên những câu mời gọi: “3x cờ mtd”, “cờ mtd, đã có vip kéo” ...Lúc ấy những thằng như tôi đâu có biết đi cờ là không được dùng skill, nhưng mọi người trong team không bao giờ nặng lời như những game hiện nay, mà góp ý rất nhẹ nhàng.

Lúc ấy việc có một người đội trưởng tốt, biết phân công mọi người, biết theo đội cho mọi người đi theo là rất quan trọng. Những hình ảnh ấy, những con người ấy hiện về rất rõ trong tâm trí tôi, nào là Thiếu lâm tank đi, Nga my buff máu, Võ đang lúc nó dùng skill thì mày phong ấn nó nhé... Tất cả tạo nên một sự kết nối giữa những con người xa lạ, để rồi kết bạn với nhau, cùng nhau đồng hành trong thế giới võ hiệp này. Lúc ấy mọi người đều xưng hô với nhau với một phong cách rất kiếm hiệp: huynh đài, tại hạ, cô nương,... và không khí trong game lúc ấy khiến cho những thằng mê phim kiếm hiệp từ nhỏ như tôi và lũ bạn như hóa thân thật sự thành những nhân vật trong bộ phim Thiên Long Bát Bộ của nhà văn Kim Dung.

Nếu như các tựa game khác có bạn đồng hành, thì Thiên Long Bát Bộ lại có trân thú. Với những 2x 3x như tôi lúc ấy, việc sở hữu được một chú Đường lang tư chất xuất sắc là một điều quá đỗi hạnh phúc. Nhìn lũ bạn chăm chỉ bắt thú để rồi được sở hữu những chú Thỏ tử biến dị màu hồng cực kỳ dễ thương hay những chú Cẩu tử biến dị với tư chất ngoại công hơn 1900, tôi cũng tự chôn chân mình rất lâu tại Huyền vũ đảo chỉ để sở hữu được chú đường lang như ý để khoe với bạn bè. Nhưng mọi việc đâu có dễ dàng, thi thoảng đang chăm chú săn thú thì bắt ngờ hộ đảo thần thú lướt qua và tôi lại được một vé miễn phí về gặp Mạnh Bà.

Thiên Long Bát Bộ - Một thời để nhớ - Ảnh 2.

Còn nhớ thằng bạn tôi chơi phái Nga my là nhân vật nữ, do hoàn cảnh xô đẩy nên nó từ một thằng rất nam tính nhưng cũng đã học được cách ăn nói của các em, các chị, chỉ để nhờ được những 7x, 8x kéo đi train. Lúc ấy, Yến Vương cổ mộ là map rất hot, từ việc đánh quái được nhiều kinh nghiệm cũng như Kiếm yến huyền ngọc để lên đồ yến vương, mặc dù chỉ 3 sao thôi nhưng với chúng tôi lúc ấy cũng rất quý rồi. Nhưng đây cũng là nơi tôi và lũ bạn chết lên chết xuống không biết bao nhiêu lần, vì ở đây pk không bị điểm sát khí. Tại đây chứng kiến bao cuộc pk nảy lửa từ các boss server cho đến những anh chị 7x 8x tranh bãi train, vì để lấy được lòng mỹ nhân và bao nhiêu thiếu niên anh hùng buông tay thi triển võ công tranh tài cao thấp để chiếm được bãi quái cho các muội muôi. Phần thưởng là những lời khen ngợi và hành động biểu cảm trong game từ những “cô nương” này dành cho các thiếu hiệp, cái mà chúng tôi hay gọi là yểu điệu thục nữ, quân tử hảo cầu. Tất cả tạo nên một giang hồ đậm chất Kim Dung y như những tiểu thuyết của ông.

Nhưng lúc lên lớp 9, do phải tập trung ôn thi để lên cấp 3, tôi đành phải nghỉ game, phải bỏ dở cả một thế giới kiếm hiệp đầy màu sắc. Tưởng chừng như đã xong nhưng lúc TLBB ra môn phái mới là phái Mộ Dung Gia, tôi và lũ bạn lại bảo nhau lấy lại tài khoản cũ để chơi. Do tôi không còn nhớ mật khẩu trong game nữa nên tôi lập tài khoản mới và chơi ngay môn phái mộ dung gia – môn phái mà sau này tôi yêu thích nhất. Lúc này, một phần do tôi đã có kinh nghiệm nên lên cấp rất nhanh và cũng được lũ bạn trợ giúp đi train nên tôi lên được 7x trong thời gian rất ngắn.

Lúc bấy giờ mọi người không còn dùng đồ full môn phái như xưa, những món Quy Ai, Thần Mộc lúc trước có giá dao động ít nhất là 1000 vàng và có khi cao nhất là hơn 1500 vàng không còn được ưa chuộng nữa mà thay vào đó là những món đồ chế 5 sao, 6 sao, với những dòng cộng toàn diện từ nội công, thể lực trí lực, thân pháp, đặc biệt là có dòng cộng máu lên giới hạn trên, có giá rất cao. Món đồ chế khủng nhất thời ấy là Yêu Đái cấp 98 có tới full 9 sao của vua chế đồ “nhatanhlinh” boss Minh Giáo tại sever Thôi Tâm Chưởng.

Thiên Long Bát Bộ - Một thời để nhớ - Ảnh 3.

Thời điểm ấy, chế đồ là một công việc rất vất vả, với những nông dân như chúng tôi, việc sở hữu bí ngân cấp cao để chế đồ là điều gì đấy khá xa vời, chúng tôi chỉ có thể trồng trọt và dùng điểm đổi lấy nguyên liệu chế đồ tại tiền trang nguyên bảo. Những lúc chế đồ là những lúc hồi hộp và đáng mong chờ nhất, lúc may mắn thì sẽ ra 5 sao, 6 sao, lúc kém may mắn thì nó chỉ toàn ra 2 sao. Việc chế đồ mang lại khá nhiều niềm vui cho tôi trong game, ngoài việc được sở hữu những món đồ giá trị với nhiều dòng thì từ đây tôi còn học được cách buôn bán và mặc cả từ game.

Từ những sạp hàng buôn bán tại Tô Châu với các biển hiệu và tên gọi bắt mắt, đến những cuộc giao dịch chóng vánh diễn ra chỉ vài chục giây, hay những món đồ 7 sao mà giá hạt dẻ được rao bán do chủ nhân cần tiền gấp để sắm một trang bị nào đó, người nào nhanh tay thì sẽ rước được nàng về dinh để nâng cao các chỉ số của bản thân.

Ngoài ra, bên cạnh thần khí, chúng tôi thường hay tự sắm hoặc đi săn boss Xí Nga Vương tại Ngân Ngai Tuyết Nguyên chỉ để có được cung phiến hoặc bồ phiến, vì đây là hai món vũ khí rất đẹp và mạnh đối với những nhân sĩ 5x 6x. Có thể coi đây là món vũ khí ép ngọc đẹp nhất của game, khi chỉ cần 1 viên ngọc hỏa công 3 đã điêu trác là bạn có ngay một vòng lửa đỏ rực rất nổi bật quanh người rất đẹp.

Nhưng chuyện không có gì vui nếu như tôi không gia nhập vào bang. Bây giờ tôi không thế nhớ nổi tên của Bang hội ngày xưa, nhưng những anh em trong bang thì tôi không thể nào quên được, từ Công vụ sứ xauxi2 phái Tĩnh Túc đến Phó Bang Chủ “HưnglàTao” phái tiêu dao, cho đến Bang Chủ thần long thấy đầu không thấy đuôi. Mặc dù mọi người không phải đứng top sever, cũng như bang chúng tôi chỉ là một bang bình thường trong vô vàn bang hội trong sever, nhưng tình cảm mọi người dành cho nhau trong game lúc ấy thật đáng quý và đáng trân trọng biết bao.

Lúc tôi cần làm nhiệm vụ Q123 Tô Châu để kiếm tàn khuyết thần tiết để chế tạo thần khí môn phái, huynh đệ trong bang có mặt giúp đỡ, thậm chí còn lập tổ đội đi đánh boss môn phái để kiếm thần tiết có thể giao dịch cho tôi giúp tôi mau chóng có được thần khí như mong muốn. Còn đâu những đêm mọi người online chỉ để lên kênh bang tán gẫu với nhau từ chuyện trong game đến những vấn đề trong cuộc sống hàng ngày, mỗi khi một thành viên có chuyện buồn, chúng tôi đều rủ nhau ra lôi đài Lạc lương pk vài ván, thế là mọi sự buồn đều tiêu tan theo mây khói. Vào những lần đi train tại Tần Hoàng Cổ mộ, không hiếm lần gặp những anh chị bật đồ sát lên giết hết chúng tôi chỉ để chiếm được bãi train. Nhưng chỉ cần lên kênh bang tố khổ, chỉ vài phút sau đấy, mọi người trong bang kéo bè kéo lũ lên Tần Hoàng Cổ Mộ, chỉ để báo thù cho tôi.

Thiên Long Bát Bộ - Một thời để nhớ - Ảnh 4.

Với những nông dân như tôi, chạy thương nhân là biện pháp kiếm tiền rất hiệu quả, nhất là vào thứ 7 hàng tuần, người người thương nhân, nhà nhà thương nhân. Nhưng bên cạnh đó cũng có những ác bá chỉ chầu chực chúng tôi vừa ra khỏi thành để cướp thương nhân, đây cũng chính là mồi lửa để các bang hội gây thù chuốc oán với nhau dẫn tới những cuộc chiến long trời lở đất. Đến nỗi những bang chúng yếu máu vừa ra đã bị tên rơi đạn lạc đầu thai ngay tức thì, nó cuốn chúng tôi vào những ân oán giang hồ để từ đấy tạo nên những kẻ thù không đội trời chung. Cảm giác đấy thật hưng phấn, nó làm cho tôi nhiệt huyết sôi trào không chỉ vì những trận pk nảy lửa mà còn cả tình huynh đệ đầy nghĩa khí. Còn rất nhiều, rất nhiều những câu chuyện trong bang chưa bao giờ kể nhưng bất kỳ ai đã từng trong bang hội chắc chắn đều sẽ có được cảm nhận giống như tôi.

Mặt khác, chắc hẳn mọi người từng chơi Thiên Long Bát Bộ như tôi đều nhớ rõ một tính năng rất hay mà nhiều game khác chưa hẳn sẽ có đó là tính năng kết hôn. Chính nhờ nó mà bao cặp đôi đã đến được với nhau từ trong game cho đến ngoài đời thực.

Còn đâu những khoảnh khắc hai người cũng cưỡi tê giác ngao du sơn thủy, còn đâu những hình ảnh mà chàng quỳ gối xuống để tỏ tình với nàng, còn đâu buổi cử hành hôn lễ chàng cưỡi ngựa rước nàng đi dạo quanh thành Lạc Dương với một dàn đưa dâu hùng hậu từ 2 bang hội của hai bên kèm những lời chúc phúc cho đôi tình nhân bách niên giai lão, hay tiến vào lễ đường bái thiên địa trong sự vui mừng của đôi bên. Những buổi tối hai người cùng nhau qua dạ tây hồ chỉ để bắt đom đóm hay những lần nàng bị người khác đả thương, chàng dù đang làm nhiệm vụ với bạn bè cũng sẵn sàng dùng “hình ảnh bất li” để đến bên cạnh hỗ trợ, cứu thoát nàng khỏi bàn tay của những tên đạo tặc hái hoa, cũng như nàng bị đồ sát và chàng giận dữ vì hồng nhan, đuổi theo tên sát nhân từ Tần Hoàng Địa Cung cho đến Miêu Cương, Tuyết Nguyên,... Còn rất nhiều những kỷ niệm về Thiên Long Bát Bộ, nó không chỉ mang lại cho tôi nhừng phút giây nhiệt huyết sôi trào bên các huynh đệ từng cắt máu ăn thề mà còn là những khoảnh khắc lãng mạn và ấm áp bên cạnh người vợ hờ, mặc dù có thể ngoài đời cô vợ ấy không hẳn là con gái.

Trên đây là những tình cảm của tôi dành cho game Thiên Long Bát Bộ, mặc dù bây giờ game không còn được như xưa, những những tình cảm dành cho game vẫn còn hừng hực như ngày nào. Đôi lúc cảm xúc ùa về, tôi lại tải Thiên Long Bát Bộ của các sever private để trải nghiệm lại cảm giác phiêu bạt giang hồ ngày nào. Hi vọng những anh em trong bang nếu đọc được bài viết này thì hãy nhớ có một huynh đệ của mọi người vẫn ở đây với hi vọng một ngày nào đó được tái ngộ với mọi người sau nhiều năm xa cách.

_Tony_

Để tham gia cuộc thi Cây Bút Vàng, các bạn hãy gửi bài viết về hòm thư info@gamek.vn.

Thông tin chi tiết xem tại ĐÂY.

Cùng đọc các bài dự thi khác của Cây bút vàng 2018 tại ĐÂY.

0 VOTE