Làng game Trung Quốc và các dự định trong quý 4 (Phần 2)

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 20/10/2013 0:00 AM

Tiếp theo theo kỳ trước, chúng ta tiếp tục tìm hiểu xem các công ty lớn của thị trường game online Trung Quốc có dự định gì trong quý 4 năm 2013 này.
 
Giant: Tìm kiếm sản phẩm mới thay thế Chinh Đồ
 
Trong hàng chục quý liên tiếp Giant vẫn luôn đảm bảo được tốc độ tăng trưởng của mình, tuy nhiên công ty này lại không hề có sự đột phá và những khoản thu nhập khổng lồ của họ vẫn không hề che giấu được 1 sự thật là ngoài dòng sản phẩm Chinh Đồ ra thì gần như Giant không còn gì đáng nhắc tới nữa.
 
Làng game Trung Quốc và các dự định trong quý 4 (Phần 2) 1
Tiên Hiệp Thế Giới
 
Đối với Giant, Chinh Đồ thực sự là 1 đứa con cưng khi 1 mình nó có thể đưa vị thế của cả công ty lên top những doanh nghiệp game online hàng đầu Trung Quốc, nhưng bao năm trở lại đây thì công ty này vẫn không hề có bước tiến nào đáng nói nữa. Trong năm 2013 này, Giant đã có những quân cờ mới khi đưa ra sản phẩm tự phát triển Tiên Hiệp Thế Giới và nắm dược vai trò đại lý phát hành cho sản phẩm Thương Thiên 2 (ChangChun 2) của Hàn Quốc.
 
 Làng game Trung Quốc và các dự định trong quý 4 (Phần 2) 2
Thương Thiên 2
 
Tiên Hiệp Thế Giới là sản phẩm game online 3D có đề tài tiên hiệp được Giant tự mình nghiên cứu và phát triển trong vòng 4 năm qua, vào ngày 6 tháng 9 vừa qua thì tựa game này cũng đã chính thức công khai vào giai đoạn thương mại hóa rộng rãi. Bên cạnh đó, Thương Thiên 2 cũng là 1 sản phẩm rất đáng giá từ công ty WeMade khi được đầu tư rất lớn và có thời gian phát triển tới 5 năm, Giant đang rất hi vọng sẽ thu được nhiều thành công trong cương vị đại lý phát hành cho tựa game này.
 
Perfect World: Quyết chiến tại thị trường MOBA với DOTA 2
 
Thời gian qua, Perfect World trên vai trò làm nhà đại lý phát hành tại thị trường nước ngoài liên tục được đẩy mạnh, doanh thu và các khoản bản quyền từ nước ngoài đã chiếm hơn ¼ tổng doanh thu của cả công ty, năm 2013 thì tựa game Neverwinter Online do Perfect World làm đại lý đã có thành tích đột phá. Bên cạnh đó, với biểu hiện xuất sắc từ 2 sản phẩm 3D là Tiếu Ngạo Giang HồSaint Seiya Online thì Perfect World cũng tạo được bước tiến lớn đối với thị trường trong nước, do đó với vai trò đại lý cho DOTA 2 tại Trung Quốc, họ hi vọng sẽ có thể mở rộng thêm quy mô vận hành của mình.
 
Làng game Trung Quốc và các dự định trong quý 4 (Phần 2) 3
DOTA 2
 
Vào ngày 27 tháng 9, Perfect World đã tung ra bản cập nhật lớn đầu tiên cho Tiếu Ngạo Giang Hồ có tên Phong Vân Tái Khởi, nhằm gia tăng thêm nhiều nội dung gameplay đáp ứng với sự kỳ vọng của người hâm mộ, có thể nói Tiếu Ngạo Giang Hồ là 1 trong những sản phẩm thành công nhất của hãng trong năm 2013 này. Đối với DOTA 2, Perfect World hi vọng có thể dùng sức ảnh hưởng của siêu phẩm MOBA này đang có trên thế giới để thâm nhập và tấn công mạnh vào thị trường Trung Quốc, giúp mở rộng phạm vi hoạt động của hãng hơn nữa.
 
Kingsoft: Tiếp tục khai thác sản phẩm Kiếm Hiệp Tình Duyên 3 (Võ Lâm Truyền Kỳ 3)
 
Doanh thu nửa đầu năm 2013 của Kingsoft vẫn giữ được mức tăng trưởng ổn định, chủ yếu do sự thành công tới từ 2 cái tên Kiếm Hiệp Tình Duyên 3Mission Against Terror (1 tựa game FPS), mặc dù đã được phát hành khá lâu những Kingsoft vẫn liên tục chăm chút và đưa ra các bản cập nhật hấp dẫn cho 2 sản phẩm này, đặc biệt là Kiếm Hiệp Tình Duyên 3 với bản big update có tên An Sử Chi Loạn.
 
Làng game Trung Quốc và các dự định trong quý 4 (Phần 2) 4
Kiếm Hiệp Tình Duyên 3
 
Trong 2 năm trở lại đây, Kiếm Hiệp Tình Duyên 3 luôn đạt được những thành tích đáng nể do đó vào đợt giữa tháng 9 vừa qua thì chương thứ 2 của An Sử Chi Loạn là Loạn Thế Trường An đã chính thức được mở ra với game thủ. Qua đó có thể thấy rằng tựa game này sẽ đóng vài trò cốt yếu cho kế hoạch của Kingsoft trong quý 4 năm nay.
 
Snail Games: Hắc Kim sẵn sàng chờ thời điểm
 
Snail Games luôn là 1 công ty game online mạnh mẽ và đầy tham vọng ở top trên của ngành game Trung Quốc. Thời gian gần đây, công ty này đang có những bước đi rất mạnh bạo, bên cạnh đó là 1 vài lời đồn về các khoản đầu tư khổng lồ mà họ đang tung ra cho công việc kinh doanh của mình. Tuy nhiên trước mắt nhìn lại, các sản phẩm nòng cốt của Snail Games chính là thể loại MMORPG với 2 cái tên sáng giá nhất là Cửu Âm Chân KinhHắc Kim.
 
Làng game Trung Quốc và các dự định trong quý 4 (Phần 2) 5
Hắc Kim
 
Kể từ khi đi vào vận hành chính thức cho tới nay, Cửu Âm Chân Kinh luôn là cái tên thu hút được nhiều sự chú ý khi nó mang trong mình nhiều nét văn hóa võ hiệp truyền thống và chân thực của Trung Quốc. Trong tháng 9 vừa qua, Snail Games đã tung ra bản cập nhật Thiên Hạ Biến cho đứa con cưng của mình và hứa hẹn sẽ đưa thêm 1 bản big update nữa vào quý 4 này. Hơn nữa, 1 sản phẩm bom tấn rất độc đáo khác của Snail Games là Hắc Kim cũng sẽ tiếp tục tiến hành thử nghiệm vào đợt cuối năm nay.