Thêm một quốc gia chính thức cấm game PUBG vì lo ngại trẻ nhỏ xao nhãng học hành

DS  - Theo Helino | 13/04/2019 09:59 AM

Sau Ấn Độ, Nepal là quốc gia tiếp theo ban hành lệnh cấm đối với tựa game PUBG.

Lệnh cấm Playerunknown’s Battlegrounds ở Nepal chính thức bắt đầu có hiệu lực từ ngày hôm nay, theo một báo cáo trên tờ Bưu điện Kathmandu. Động thái này được đưa ra sau khi Phòng tội phạm đô thị Nepal đệ đơn Kiện tụng vì lợi ích công cộng lên Tòa án quận Kathmandu vào hôm thứ Tư. Một ngày sau, Cơ quan Viễn thông Nepal đã kêu gọi tất cả các ISP và nhà cung cấp dịch vụ di động tiến hành chặn trò chơi.

Thêm một quốc gia chính thức cấm game PUBG vì lo ngại trẻ nhỏ xao nhãng học hành - Ảnh 1.

Lý do đằng sau quyết định "cấm cửa" tựa game này được chính phủ Nepal cho rằng những hình ảnh bạo lực, máu me trong PUBG không phù hợp với trẻ nhỏ, cũng như tựa game có tính chất gây nghiện khiến trẻ em nước này xao nhãng việc học hành ở trường.

Theo ông Sandip Adhikari, Phó giám đốc Cơ quan Viễn thông Nepal (NTA), lệnh cấm được thực thi "do tựa game này gây nghiện tới trẻ nhỏ và thanh thiếu niên". Chính phủ nước này cũng đã ra lệnh tới tất cả các nhà cung cấp dịch vụ mạng (ISP) và các nhà mạng di động thực hiện việc chặn truy cập tới PUBG. Quyết định đã được thực thi vào ngày thứ 5 hôm qua.

Thêm một quốc gia chính thức cấm game PUBG vì lo ngại trẻ nhỏ xao nhãng học hành - Ảnh 2.

Người chơi tại Nepal sẽ không thể truy cập tựa game này được nữa

Mặc dù Nepal chưa ghi nhận bất kỳ sự cố nào có liên quan tới tựa game PUBG này, tuy nhiên các bậc phụ huynh vẫn lo ngại con cái của mình bị phân tâm việc học hành và các hoạt động khác.

Vậy là theo sau lệnh cấm PUBG Mobile tại bang Gujarat thuộc Ấn Độ, Nepal là nước tiếp theo có hành động tương tự dành cho trò chơi Battle Royale nổi tiếng.

Xem thêm:

pubg

nepal