The Witching Hour: Khi Wonder Woman biến hình thành... Super Saiyan để giải cứu thế giới phép thuật

Hùng Lý  - Theo Helino | 09/11/2018 04:00 PM

The Witching Hour là một câu chuyện Crossover liên quan đến Wonder Woman và thế giới phép thuật trong Vũ trụ DC (DCU) theo một cách vô cùng rùng rợn. Đặc biệt nhất chính là hình ảnh Wonder Woman nhìn chẳng khác gì… Goku Super Saiyan 3, thậm chí còn rực rõ hơn. Vì sao Wonder Woman lại trở nên như thế?

Mọi thứ bắt đầu từ đầu truyện Justice League Dark (JLD). Chúng ta đều biết, Liên Minh Công Lý Bóng Tối là một biệt đội thường thực hiện những nhiệm vụ có tính chất liên quan đến phép thuật, và đây đã từng là team cực kỳ nổi tiếng thời New 52 dù không tồn tại lâu. Thời gian gần đây, dù mới chỉ ra mắt có 4 tập, nhưng đây có thể nói chính là đầu truyện kinh dị lẫn đầu truyện về Liên Minh Công Lý hay nhất sau khi thời kỳ Rebirth kết thúc.

Cách tốt nhất để có thể tóm tắt vì sao đội JLD lại được tái thiết là vì hậu những sự kiện như Dark Nights: Metal và No Justice, cũng như những sự kiện gần đây trong Justice League đã làm khuấy đảo cả vũ trụ, nên phép thuật cũng đã bị ảnh hưởng nặng nề.

The Witching Hour: Khi Wonder Woman biến hình thành... Super Saiyan để giải cứu thế giới phép thuật - Ảnh 1.

Các sự kiện trong Dark Nights: Metal đã ảnh hưởng tới thế giới phép thuật nặng nề

Phép thuật ở DCU có thể được hiểu là một loại năng lực được sử dụng thông qua cách “triệu hồi” bằng nhiều phương thức khác nhau: Thần vật hay thánh vật, thần chú, đọc ngược chữ (như Zatanna thường làm) v.vv… Nhưng đó không phải là phép thuật “thuần khiết”. Phép thuật thuần khiết hiện tại đang bị hỗn loạn, dẫn đến những nhân vật liên quan đến giới phép thuật (Zatanna, John Constantine, Etrigan, v.vv…) bị mất kiểm soát và muốn điều tra cho ra lẽ.

Wonder Woman cũng phát hiện những điều này, cô cũng muốn tham gia nhưng bị từ chối bởi vì thế giới pháp thuật là những người thuộc Thế giới ngầm (Underground), còn Wonder Woman được tính là "dân Showbiz" và họ không muốn cô dính líu.

The Witching Hour: Khi Wonder Woman biến hình thành... Super Saiyan để giải cứu thế giới phép thuật - Ảnh 2.

Justice League Dark (mới) thuộc Thế giới ngầm (Underground), còn Wonder Woman được tính là "dân Showbiz" và họ không muốn cô dính líu.

Tuy nhiên, các sự kiện xảy ra đã cuốn Wonder Woman, Bobo Detective Chimp, Swamp Thing, Man-Bat và Zatanna phải điều tra cho đến tận cùng về những sinh vật thuần khiết của pháp thuật có tên gọi là The OtherKinds/ Những kẻ từ thế giới khác.

Và bọn họ tìm ra kẻ đứng đầu việc khuấy đảo phép thuật này chính là… Dr. Fate. Đúng hơn, là Nabu trong mũ đã chiếm lấy cơ thể Kent Nelson và ra tay. Theo lời Nabu, những kẻ sử dụng phép thuật đã làm mọi thứ trở nên hỗn loạn, và để tái thiết trật tự, Nabu sẽ trả phép thuật về nơi khởi nguồn.

Việc này đã khiến Nabu mở ra một cánh cổng kêu gọi một thực thể của The OtherKinds là Upside Down Man. Sinh vật này có thể làm gần như tất cả, và bao nhiêu tài phép của JLD cũng không thể làm gì hắn, càng sử dụng phép thuật chỉ càng vô nghĩa.

Đúng lúc đó, một dấu ấn trên trán của Wonder Woman phát sáng, cô "biến chaos" thành một dạng năng lượng phép thuật cực cao và lạ lẫm với tất cả, và cô đã đẩy lùi được Upside Down Man. Nhưng Wonder Woman cũng như JLD cực kỳ hoang mang về năng lực mới này.

The Witching Hour: Khi Wonder Woman biến hình thành... Super Saiyan để giải cứu thế giới phép thuật - Ảnh 4.

Dấu ấn trên trán của Wonder Woman phát sáng, cô "hóa chaos" và đẩy lùi được Upside Down Man

The Witching Hour: Khi Wonder Woman biến hình thành... Super Saiyan để giải cứu thế giới phép thuật - Ảnh 5.

Trong trạng thái này, nhìn Wonder Woman có khác gì Super Saiyan Goku?

Tất cả được giải thích ở sự kiện diễn ra ngay sau đó, Witching Hour- sự kiện chính đầu tiên của JLD và crossover qua những đầu truyện one shot như Wonder Woman and JLD Witching Hour và JLD and Wonder Woman Witching Hour, lẫn các đầu kéo dài như Wonder Woman #56, 57 và JLD #4. Sự kiện này cũng lấy tên một đầu truyện kinh dị được xuất bản vào những năm 1960 bởi DC Comics. Wonder Woman ngày còn nhỏ vốn đã bị "đặt sổ gạo" qua một dấu ấn trên đầu bởi Nữ thần phép thuật của Hy Lạp là Hecate.

Thông qua lời giải thích của Circe- nữ phù thủy cựu thù của Wonder Woman, người có phép thuật do Hecate ban cho- cô ta giải thích Hecate đã bỏ lại một mảnh của mình vào 5 người khác nhau để giấu phép thuật của mình, và khi đến lúc bà ta sẽ lấy lại những năng lực đó và thanh tẩy cả thế giới (Đại khái là y như Trường sinh linh giá của Harry Potter). Những nhân vật bị điều khiển đang "phát tiết" ở hiện tại là Wonder Woman, Black Orchid, Witchfire và Manitou Dawn.

The Witching Hour: Khi Wonder Woman biến hình thành... Super Saiyan để giải cứu thế giới phép thuật - Ảnh 6.

Hecate, Nữ thần phép thuật cổ xưa của Hy Lạp

Hecate lên kế hoạch điều khiển những con rối của mình giết hết những ai có liên quan đến phép thuật và tấn công vào những nơi phát ra phép thuật như Nanda Parbat ở Tây Tạng và cả đỉnh Olympus, cách bà muốn thanh tẩy phép thuật để thiết lập trật tự mới. Wonder Woman đã tự tin, lẫn nhờ sự giúp sức của Circe, rằng mình có thể tự điều khiển bản thân với năng lực kể trên và đã thất bại.

Wonder Woman trở thành tay sai mạnh nhất của Hecate, và dẫu Wonder Woman có cố gắng lấy lại kiểm soát cách mấy thì cũng bị Hecate ngăn cản. Một cuộc càn quét và đại chiến phép thuật nổ ra, và tất cả mọi người đều tin rằng cả thế giới sẽ bị hủy diệt bởi phép thuật.

The Witching Hour: Khi Wonder Woman biến hình thành... Super Saiyan để giải cứu thế giới phép thuật - Ảnh 7.

Wonder Woman thất bại và trở thành tay sai mạnh nhất của Hecate

Tuy nhiên, việc Wonder Woman bị điều khiển lại vô tình khiến cô có thể "với" được vào tâm tư thật sự của Hecate. Và cô biết được về xuất thân thật sự của Hecate, rằng những sự phản bội, những điều tồi tệ đã diễn ra khiến Hecate phải sử dụng bản chất xâu xa của mình để trả thù. Wonder Woman cũng biết rằng Hecate chính là đại diện của phép thuật của vũ trụ này, và Upside Down Man chính là đại diện cho ma thuật ở Đa vũ trụ tối.

The Witching Hour: Khi Wonder Woman biến hình thành... Super Saiyan để giải cứu thế giới phép thuật - Ảnh 8.

Hecate chính là đại diện của phép thuật của vũ trụ này, và Upside Down Man chính là đại diện cho ma thuật ở Đa vũ trụ tối

Wonder Woman cố gắng lần cuối lấy lại kiểm soát, và lợi dụng phép thuật bị "hư hại" của Zatanna sẽ mở cổng để Upside Down Man xuất hiện như một vị thần và "tiêu diệt" Hecate, giải thoát Wonder Woman khỏi lời nguyền trên và cũng mất luôn Super Saiyan form.

The Witching Hour: Khi Wonder Woman biến hình thành... Super Saiyan để giải cứu thế giới phép thuật - Ảnh 9.

Upside Down Man xuất hiện và "tiêu diệt" Hecate, giải thoát Wonder Woman khỏi lời nguyền

Tuy nhiên, vẫn còn một nhân vật thứ 5 sẽ có hết tất cả năng lực của Hecate, hệt như ở Avengers vs X-Men khi Cyclops hạ cả Emma để lấy mảnh Phoenix cuối cùng vậy. Nhân vật đó là ai?