The legend of Bomman

KoiSlump  - Theo Helino | 11/04/2018 08:00 PM

Bài dự thi của một bạn nữ xinh đẹp về Streamer và Caster Bomman.

05/04/2018: Hôm nay là sinh nhật anh!

Streamer and Caster Bomman!

Anh tên là Mai Nam Hải, nhưng mọi người vẫn hay gọi bằng cái tên thân thiết: Bomman – The best toxic caster in the world.

Đã 5 năm rồi kể từ ngày Koi biết đến anh; đến bây giờ anh vẫn luôn là Một người bạn – Một Idol mà nó vô yêu quý và ngưỡng mộ vì niềm đam mê của anh với nghề caster và bộ môn CS:GO.

Ai cũng có một tuổi trẻ, để sống với nhiệt huyết và đam mê “

The legend of Bomman

Trước khi đến với bộ môn CS:GO, Koi cũng từng chơi qua Sudden Attack (Biệt đội thần tốc). Với em PC cùi mà bố mẹ đầu tư cho học, nó học cách mày mò tập chơi từng tí một để dần làm quen với thể loại games mới mẻ này. Đi cùng với đó là những lần nín thở chờ địch (hồi hộp đến trụy tim); chỉ sợ thò mặt ra là đã chết toi rồi. Hay những lần cay cú đến tột cùng, nó vừa chạy vừa xả đạn như mưa rơi để kết quả nhận được là 1 chuỗi chết chay dài dằng dặc. Những lần như thế con chuột của nó lại phải chịu sự ”âu yếm nhẹ nhàng” với cái mặt bàn; đi kèm với đó là những lời đay nghiến rủa xả kẻ địch (lẫn đồng đội).

Mặc dù chơi gà là vậy, toxic như vậy nhưng niềm đam mê của nó với games ngày càng lớn. Và hậu quả tất yếu của những đêm cầy games đập chuột là sức học tụt dốc không phanh. Và án tử đã đến với Koi: Bố mẹ quyết định bán máy tính, cấm games, thực hiện quy chế áp tải đi học hàng ngày. Cuộc đời nó lại tiếp nối bằng những chuỗi ngày dài tẻ nhạt suốt ngày chỉ học và học.

The legend of Bomman

Cho đến khi

…định mệnh an bài nó được gặp anh bằng 1 màn tư vấn tai nghe cực kỳ chuyên nghiệp của nó.

Ấn tượng ban đầu của nó về anh là một anh chàng thư sinh và vô cùng nhát gái nhưng đằng sau đó lại là con người tràn đầy nhiệt huyết và đam mê với bộ môn CS:GO. Anh tự hào giới thiệu về bản thân là caster CS:GO. Nó tròn mắt lên ngạc nhiên : ”Ồ vậy á. Em lên Youtube search, em muốn xem anh cast games “. Anh ngại ngùng cười trừ : ”Ôi, đừng xem em ơi ”

Lời nói của anh càng làm tăng tính tò mò của nó, khiến nó quyết định sống chết phải xem. Lên Youtube search xem thử, nó đã thật sự shock. Không thể nào tưởng tượng nổi 1 anh chàng thư sinh điển trai như vậy mà lại có thể nói tục như hát hay. Nhưng có gì trong màn cast đầy nhiệt huyết của anh đã đánh thức niềm đam mê games đã bị vùi sâu từ lâu rồi trong Koi. Và thế rồi nó nghiện. Từ đó, mỗi tối thay vì tụ tập bạn bè tám xuyên lục địa hay những bộ phim Hàn quốc sến sẩm, nó lại tìm đến và xem anh cast không bỏ lỡ bất kỳ buổi nào.

The legend of Bomman

Xem anh Bomman cast, nghe anh toxic nó thích lắm, nhưng đi kèm đó cũng là một chút sợ sợ bị phát hiện (nghe thật ngớ ngẩn làm sao)

Thi thoảng khi bố mẹ ngó vô, nó lại vội vàng tắt ngay y như hành vi phạm tội phải che giấu.

Nhưng mà phải công nhận anh ý phân tích games cực kỳ lôi cuốn, càng xem càng nghiện.Và thôi rồi kể cả giờ làm cứ đến lịch LIVE là nó phải bật 500Bros lên xem. Công việc nhiều, làm hết thì lại việc khác đến, không làm thì mai làm, chứ games đang hay phải Pause là bực mình. Mà xem thì chỉ xem anh Hải cast thôi. Dần dà nó cũng được biết nhiều hơn về anh.

Anh Hải đến với bộ môn CS:GO tới thời điểm hiện tại (2018) đã được 5 năm, với xuất phát điểm là một player CS 1.1 (trò chơi gắn liền với tuổi thơ của biết bao thanh niên 8x-9x) và CS 1.6. Tuy nhiên phải đến cách đây tầm 3 năm, Anh mới bắt đầu thử stream và cast CS:GO. Tại thời điểm đó số lượng giải đấu ở Việt Nam quá ít và đặc biệt là anh cũng là một player luôn thi đấu giải nên không có thời gian để cast nhiều.

The legend of Bomman

Mãi đến khi Vikings FPS Stadium được mở với hệ thống giải đấu nhiều hơn và sau đó hỗ trợ cho 500Bros. Đây thực sự là một cơ hội lớn để anh cùng với các thành viên trong team được cháy hết mình với đam mê.

Xuất sắc thi đỗ vào Đại học Bách Khoa với số điểm vô cùng ấn tượng, tốt nghiệp Khoa CNTT với tương lai tươi sáng trước mắt là 1 lập trình viên với thu nhập cao hàng tháng, nhưng anh đã vứt bỏ tất cả để theo đuổi đam mê của mình: Trở thành 1 caster CS:GO, tiếp tục sống với đam mê và truyền cảm hứng cho tất cả player CS:GO.

Nói 1 chút về nghề Streamer hay Caster ở Việt nam thì chưa có trường lớp nào dậy hết, bản thân nhận định của xã hội và cộng đồng về công việc này đúng là còn mơ hồ. Tất cả streamer hay caster nổi tiếng như bạn đã và đang biết đều xuất phát từ đam mê riêng để tạo nên sự nghiệp của mình. Công việc này chưa được coi là NGHỀ, và không có tương lai. Những người đã thành công, bạn đã biết, nhưng để có được thành công đó, những gì họ đã đánh đổi và hy sinh thì liệu bạn đã biết chưa?

The legend of Bomman

Streamer và caster games thì rất nhiều đặc biệt LOL và PUBG, nhưng với CS:GO thì chỉ có Bomman tại thời điểm đó mà thôi. Nói hơi quá khi đó và ngay cả hiện tại nhắc đến anh Bomman là người ta biết nói đến CS:GO. Gặp anh trên Viking, nó xum xoe chặn anh ngay trên cyber games để hỏi chuyện. Hôm nay anh cast giải BenQ, khá lâu rồi nó mới gặp lại mà nom anh tiều tụy quá: người gầy rộc, mắt lờ đờ đỏ lừ, giọng khàn đặc do những phiên cast thâu đêm suốt sáng …. Còn đâu 1 Bomman đẹp trai như khi nào nó biết, giờ thật sự là ”Thân xác hoang tàn không nhận ra”

Mới hôm trước nó còn inbox anh rằng nó sẽ lên Viking để xem anh cast, mà anh cứ ……. Rồi dần dà sau đó, nó lại phát hiện thêm một điều khá hay ho nữa: anh cực kỳ ngại chụp ảnh 1 mình.

Nó giơ máy ảnh và ra dấu hiệu anh đứng im cho chụp ảnh, mà anh không chịu đứng im nổi 10 giây, thôi thì bấm đại mà không lấy nét luôn , hậu quả tất yếu : ”Chụp cháy sáng và sai nét".

The legend of Bomman

Đi xem giải (chủ yếu là để gặp anh và nghe anh cast), cũng là lần đầu nó được bước vào 1 cyber quy mô như Viking. Ở nơi đây, nó không còn nhận định được ngày hay đêm nữa vì lúc nào cũng tấp nập người ra vào các bàn, máy lúc nào cũng chật kín các gamer bận ”tryhard“. Thậm chí còn có trường hợp 1-2h sáng vẫn full máy và có người đứng chờ nữa.

Công việc nó đang làm áp lực lắm. Con gái làm Viễn thông di động không đơn giản đâu. Công việc mà không có khái niệm thế nào là Chủ nhật, không có nghỉ Tết, cái công việc lúc nào cũng phải Ngoan. Nhiều người làm vị trí công việc như nó đã bỏ làm vì không chịu được áp lực công việc, stress công việc đến tự kỷ là chuyện bình thường khi làm công việc này! Rất cáu, rất mệt nhưng lúc nào cũng phải bảo mình : Sẽ ổn thôi. Vui mà! Phải vui. Cảm xúc bị vùi dập khi nhập vai vào công việc. Với CS:GO, nó cho mình được quyền toxic, được reo lên vui sướng như trúng số, tất cả cảm xúc bộc lộ tuôn trào mạnh mẽ. Bao nhiêu stress công việc cũng bay biến.

The legend of Bomman

Tự kỷ là căn bệnh nguy hiểm, nó không giết con người về thể xác, mà giết chết con người ở cảm xúc. Con người không có cảm xúc thì chỉ là Robot không hơn không kém"

Nó bỏ ra rất nhiều thời gian nghe anh Hải tâm sự về hành trình vất vả và những hy sinh để đến với nghiệp Caster, có nhiều đoạn nó cứ nghe đi nghe lại và để rồi một cảm giác chán nản tràn về khi nó nghĩ đến cuộc sống nó bây giờ. Cuộc sống của nó, nhưng thật sự nó đang sống sao? Nó sống không có bản lĩnh, không bao giờ dám tự quyết định bất kỳ điều gì mà hầu như chỉ nghe mọi người xung quanh. Người khác nhìn vào nó mà ghen tị nó có mọi thứ, chỉ nó biết nó cô đơn và bất hạnh thế nào. Có 1 con người thật của nó đã bị chính nó kìm hãm và giết chết, để 1 nó hèn nhát sống. Một cá thể giả tạo!

The legend of Bomman

Nó đã lên quản lý, công việc giờ cũng nhàn hạ hơn. Đồng lương thì có cao đấy, nhưng mà đã lại thêm 1 lần nữa nó mất đi giấc mơ và đam mê của mình. Cuộc sống nhàm chán với những xô bồ của dòng đời.

Cuộc sống mỗi người phải tự đưa ra quyết định; có thể quyết định đó chưa chắc đúng đắn; nhưng hãy cố gắng đi hết con đường thì nó có thể vẫn là đúng đắn – Trích dẫn lời anh Hải.

“ Cuộc sống của bạn, nếu được thì hãy sống như bạn muốn. Có vấp ngã, có thất bại; nhưng ít nhất bạn đã dám thử, dám quyết định. Tuổi trẻ có mấy, sống và đam mê đi để lúc nhìn lại không nuối tiếc ………. “

2AM30 11/04/2018

Nó vội vã gửi email đi để kịp hạn bài viết. Câu truyện về anh, nó viết chưa hết. 1 kết thúc chưa trọn vẹn, uhm… Nó sẽ viết tiếp về anh.. Vui lòng để lại “.” nếu muốn đọc tiếp!

Để tham gia cuộc thi Cây Bút Vàng mùa 2, các bạn hãy gửi bài viết về hòm thư caybutvang@gamek.vn.

Thông tin chi tiết xem tại ĐÂY.

Cùng đọc các bài dự thi khác của Cây bút vàng 2018 tại ĐÂY.

0 VOTE