Thể hiện cực tốt ở vòng khởi động MSI 2017, đến Faker cũng phải khen Optimus giỏi

Hoàng Hôn  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/05/2017 03:30 PM

Nội dung bài viết là cuộc phỏng vấn của Faker với trang lolesports Brazil ngay khi đặt chân tới MSI 2017.

Như bạn đọc đã biết, nhà vô địch LCK Mùa Xuân 2017 – SKT T1, đã có mặt tại Brazil để chuẩn bị tham gia giải đấu MSI 2017 sẽ khởi tranh vòng bảng vào ngày 11/5 tới đây. Mới đây, Faker đã được trang lolesport của Brazil phỏng vấn. Dưới đây là nội dung cụ thể:

Thể hiện cực tốt ở vòng khởi động MSI 2017, đến Faker cũng phải khen Optimus giỏi

Bạn được coi là game thủ Liên Minh Huyền Thoại hay nhất lịch sử. Bên cạnh đó, bạn đã nhiều lần vô địch LCK và 3 lần vô địch thế giới nhưng mới chỉ vô địch MSI 1 lần duy nhất vào năm ngoái. Bạn có suy nghĩ gì đặc biệt về giải đấu này?

Tôi không thực sự quá quan tâm về việc đã vô địch bao nhiêu lần. Tôi muốn trở thành nhà vô địch trong mỗi giải đấu mà tôi tham gia. Sự khác biệt duy nhất là các giải đấu quốc tế thú vị hơn vì tôi được đại diện cho khu vực của mình.

Khác so với giải vô địch thế giới, MSI là cuộc tranh giành của các khu vực mà mỗi khu vực chỉ có một đại diện. Bạn có tin rằng điều này sẽ làm cho giải đấu khó khăn hơn không?

Chắc chắn vòng bảng sẽ khó hơn chung kết thế giới, nhưng tổng thể thì danh hiệu vô địch thế giới vẫn vinh dự nhất.

Thể hiện cực tốt ở vòng khởi động MSI 2017, đến Faker cũng phải khen Optimus giỏi

Bạn đã được xem các trận đấu ở vòng khởi động chưa? Bạn nghĩ sao về Flash Wolves, vốn được xem là đối thủ đáng gờm nhất của SKT ở giải đấu này?

Tôi chưa được xem các trận đấu đó, nhưng tôi biết Flash Wolves từ những giải đấu trước. Đúng là họ đã thắng chúng tôi ở MSI năm ngoái nhưng lần này chúng tôi đã chuẩn bị nhiều hơn cho họ. Vì vậy tôi không thực sự lo lắng.

Bạn nghĩ sao khi người ta nói rằng Flash Wolves là "Kryptonite của Hàn Quốc"?

Họ nhận cái tên đó từ khi đánh bại đội của chúng tôi và những đội LCK khác. Chính vì vậy, biệt danh đó của Flash Wolves có ý nghĩa để chúng tôi cố gắng khắc phục những nhược điểm và chứng minh rằng các đội tuyển Hàn Quốc có thể đánh bại họ.

Thể hiện cực tốt ở vòng khởi động MSI 2017, đến Faker cũng phải khen Optimus giỏi

Bạn có nghĩ rằng Maple của Flash Wolves là kỳ phùng địch thủ của bạn ở đường giữa trong giải đấu này không?

Tôi thấy một điều rất thú vị ở giải đấu này đó là những người chơi đường giữa đều rất giỏi, đó là lý do tại sao tôi nên cẩn thận khi trao đổi chiêu thức với tất cả bọn họ, không chỉ riêng Maple.


Tất cả người chơi đường giữa, vậy là có cả Optimus rồi

Tất cả người chơi đường giữa, vậy là có cả Optimus rồi

Thay đổi chủ đề một chút, bạn có nghĩ rằng bạn và các đồng đội của mình sẽ có được sự ủng hộ vô điều kiện của người hâm mộ Brazil không?

Tôi tin rằng mọi người thường đưa cổ động viên về phía chúng tôi, nhưng tôi không muốn điều đó nhất thiết phải xảy ra. Những người hâm mộ sẽ ủng hộ những người mà họ thích và trong mỗi trận đấu, chúng tôi sẽ cố gắng thi đấu kể cả khi không ai cổ vũ.

Cuối cùng, chúc mừng sinh nhật bạn. Bạn có cảm thấy phiền phức không khi mà không được ăn mừng ngày đặc biệt này ở nhà trong 4 năm trở lại đây (2014 ở Pháp, 2015 ở Mỹ, 2016 ở Trung Quốc và 2017 ở Brazil)?

Tôi không có vấn đề gì về việc tổ chức sinh nhật xa nhà. Kể cả nếu ở Hàn Quốc, tôi vẫn sẽ tập luyện và thi đấu mà không ăn mừng nhiều. Nghĩ xa hơn một chút, tôi không nghĩ rằng ăn mừng sinh nhật ở một sự kiện quốc tế là một điều xấu.