Thế giới siêu anh hùng Marvel và Star Wars chuẩn bị được dựng thành phim dài tập

Kandy K  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/11/2017 09:34 AM

Thế giới của các tựa phim siêu anh hùng Marvel và Star Wars đang chuẩn bị được Disney dựng thành phim truyền hình dài tập.

Walt Disney là tập đoàn giải trí và truyền thông đa phương tiện lớn nhất thế giới. Được thành lập ngày 16/10/1923 bởi anh em Walt và Roy O. Disney từ một xưởng ảnh động nhỏ đã trở thành một studio lớn nhất Hollywood và sở hữu 11 lĩnh vực giải trí và bảy hệ thống mạng TV bao gồm ABC. Những chiến tích của Disney đáng kể đến như thâu tóm Marvel Entertainment với giá 4,24 tỉ USD vào năm 2009, Lucasfilm với giá 4,06 tỷ USD vào năm 2015…

Thế giới siêu anh hùng Marvel và Star Wars chuẩn bị được dựng thành phim dài tập

Với việc mua lại các hãng phim lớn giúp Disney tăng đáng kể lượng thu nhập của mình qua hàng năm. Đặc biệt tại cuộc họp báo, báo cáo doanh thu quý bốn, Bob Iger - Giám đốc điều hành của công ty đã công bố kế hoạch cho bộ ba Star Wars mới và loạt phim truyền hình của công ty trong các năm sắp tới.

Bob Iger tiết lộ rằng đạo diễn, nhà văn Rian Johnson là người dẫn dắt các phần tiếp theo của Star Wars, các nhân vật trong phim sẽ được xây dựng hoàn toàn mới dựa trên cốt truyện của Star Wars nhưng chưa bao giờ được khám phá.

Bên cạnh đó, Iger cũng thông báo rằng sẽ có một series phim truyền hình Star Wars được lên sóng vào cuối năm 2019. Gần đây nhất một bộ phim thuộc vũ trụ Star Wars được lên sóng truyền hình đó là phim hoạt hình Star Wars: Rebels, tác phẩm lấy bối cảnh 14 năm sau sự kiện Sự trả thù của người Sith và 5 năm trước của The New Hope.

Giám đốc tập đoàn Disney Bob Iger
Giám đốc tập đoàn Disney Bob Iger

Ngoài ra, tại cuộc họp báo Giám đốc Iger đã nói về kế hoạch phát triển phim truyền hình cho Monsters Inc và High School Musical cũng như nhiều series phim khác trong vũ trụ Marvel. Cho ta thấy kế hoạch phát triển, mở rộng quy mô của Disney để biến các tác phẩm phim điện ảnh thành các series phim truyền hình giúp tăng thêm lợi nhuận lẫn màu sắc cho các kênh truyền hình của Disney.

Tại cuộc họp Disney cũng báo cáo sự sụt giảm doanh thu của hãng trong quý bốn, mà nguyên nhân chính đến từ sự thất bại doanh thu phòng vé của Cars 3. Nhưng với thành công ngoài mong đợi của Thor: Ragnarok trong thời gian gần đây, cùng với những phản hồi tích cực từ phía khán giả với hai bộ phim sắp được ra mắt Coco và The last Jedi, nhiều khả năng doanh thu của hãng sẽ tăng vọt trong những tháng cuối năm.

Thế giới siêu anh hùng Marvel và Star Wars chuẩn bị được dựng thành phim dài tập

Dự kiến, trong thời gian sắp tới Lucasfilm sẽ cho ra mắt Star Wars VIII: The Last Jedi vào cuối năm nay, Han Solo: A Star Wars Story và một phim chưa có tựa đề xoay quanh nhân vật huyền thoại Obi-Wan Kenobi.

Star Wars trở lại vào năm 2015 với bộ ba phim là phần tiền truyện so với câu chuyện từ bộ ba phim gốc. Lúc này Lucasfilm đã thuộc về Disney nên có sự đầu tư lớn hơn. Phần bảy ra đời với tên gọi Star Wars: The Force Awakens đã thổi tung phòng vé toàn thế giới với doanh thu 2 tỷ USD.

Thế giới siêu anh hùng Marvel và Star Wars chuẩn bị được dựng thành phim dài tập

Còn về phía Marvel sau chiến tích thành công của Thor: Ragnarok, sẽ phát hành Avengers: Infinity War vào ngày 4/5/2018 và Avengers 4 hiện đang được sản xuất, dự kiến ​​ra mắt vào ngày 3/5/2019. Với sự hỗ trợ từ phía Disney hy vọng chúng ta sẽ được chứng kiến sự xuất hiện của các siêu anh hùng trong vũ trụ MCU trên truyền hình một cách hoành tráng nhất.