Thầy hiệu trưởng mở phòng chơi game để học sinh giải trí, đáng tiếc họ lại nghiện game rồi bỏ học

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/12/2016 01:06 PM

Thật vây, một số học sinh sau khi chơi game ở trường thì khi về nhà, họ lại tiếp tục chơi game tiếp chứ không chịu học bài.

Vào hồi đầu năm 2016 vừa qua, chúng tôi đã đăng tải thông tin về việc thầy Bang Seung Ho - Hiệu trưởng của trường cấp ba Ahyeon Polytechnic tại Hàn Quốc đã mở hẳn một phòng chơi game trong trường để giúp cho các học sinh giải trí (Thông tin chi tiết các bạn có thể đọc tại BÀI VIẾT).


Thầy hiệu trưởng Bang Seung Ho thành lập phòng chơi game trong trường vào đầu năm 2016 vừa qua

Thầy hiệu trưởng Bang Seung Ho thành lập phòng chơi game trong trường vào đầu năm 2016 vừa qua

Đặc biệt hơn, thầy Bang Seung Ho còn thành lập hẳn một câu lạc bộ Liên Minh Huyền Thoại để các học sinh có thể tập trung thi đấu, phát triển tập luyện trở thành game thủ chuyên nghiệp.

Mọi chuyện có vẻ sẽ được phát triển theo hướng tốt đẹp giống như thiên đường đối với các học sinh trong trường cấp ba Ahyeon Polytechnic, khi học sinh có thể giải trí bằng việc chơi game ngay tại trường sau giờ học, không phải ra hàng Net như trước và đặc biệt là không bị ngăn cấm bởi phụ huynh.

Điều đáng chú ý rằng sau khi phòng chơi game của trường được thành lập vào hồi đầu năm 2016 vừa qua, thì ở trường cấp 3 Ahyeon Polytechnic lại xuất hiện tình trạng một số học sinh vì quá ham chơi game mà bỏ bê việc học hành.


Điều đáng tiếc rằng nhiều học sinh của trường cấp ba Ahyeon Polytechnic lại quá nghiện game mà bỏ bê học hành

Điều đáng tiếc rằng nhiều học sinh của trường cấp ba Ahyeon Polytechnic lại quá nghiện game mà bỏ bê học hành

Thật vậy, mặc dù có không ít học sinh cân bằng hợp lý giữa việc học và việc chơi game, nhưng vẫn lại có một số ít học sinh không làm được điều này. Theo đó, một số học sinh sau khi chơi game ở trường thì khi về nhà, họ lại tiếp tục chơi game tiếp chứ không chịu học bài.

Điều này dẫn đến hệ quả rằng vào buổi sáng đi học, nhiều học sinh tỏ ra mệt mỏi vì thiếu ngủ, bài tập về nhà cũng không chịu làm, thậm chí nhiều học sinh còn nghỉ học khá thất thường.

Trước tình trạng này thì mới đây, thầy Bang Seung Ho đã quyết định sẽ sáng tác hẳn một bài hát để giúp học sinh cai nghiện game. Thông tin này đã bất ngờ nhận được sự quan tâm của không ít bậc phụ huynh có con em đang theo học trong trường, cũng như giới truyền thông Hàn Quốc.


Thầy Bang Seung Ho dự định sẽ sáng tác một bài hát với chủ đề Không Nghiện Game để giúp các học sinh của mình

Thầy Bang Seung Ho dự định sẽ sáng tác một bài hát với chủ đề "Không Nghiện Game" để giúp các học sinh của mình

Trên thực tế thì vào năm 2014, thầy Bang Seung Ho cũng đã từng sáng tác một bài hát để giúp cho các học sinh trong trường "Nói Không Với Thuốc Lá". Bài hát này đã có tác động rất tốt tới các học sinh đang theo học trong trường và giúp giảm thiểu tỷ lệ hút thuốc tại trường cấp ba Ahyeon Polytechnic xuống dưới 10%.

Thầy Bang Seung Ho tâm sự: "Tôi tin rằng việc quan tâm và tôn trọng sẽ giúp giải quyết được những hành vi sai sót của các học sinh, những người đang trong độ tuổi mới lớn và chưa đủ nhận thức về các thói xấu như hút thuốc lá hay nghiện chơi game.

Ngày nay, học sinh chịu áp lực cực lớn không chỉ từ quá trình học, mà còn đến từ việc bị bố mẹ o ép, bị bạn bè bắt nạt. Những người này chỉ muốn các em vâng lời mà không được bộc lộ suy nghĩ của mình".

Hi vọng rằng những nỗ lực của thầy Bang Seung Ho sẽ giúp ích cho các học sinh nghiện chơi game trong trường sớm cân bằng được giữa việc chơi và việc học.