Thật may mắn, game kinh dị ăn theo Silent Hill - Allison Road vẫn chưa chết

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/08/2016 04:30 PM

Allison Road - sản phẩm học tập từ Silent Hills của Konami đã tiếp tục được phát triển trở lại.

Trở lại hồi tháng 6, thông tin tựa game kinh dị lấy cảm hừng từ Silent Hills - Allison Road bị hủy bỏ đã khiến không ít game thủ cảm thấy tiếc nuối vì nó là một sản phẩm rất triển vọng trong việc tái hiện lại bầu không khí kinh dị nghẹt thở mà demo của Silent Hills từng mang đến (dự án này hiện cũng đã bị ngừng phát triển bởi Konami). Nhưng ngày hôm nay, tin vui đã đến với những fan từng trông đợi vào Allison Road khi tác giả của trò chơi, lập trình viên Chris Kesler thông báo trò chơi đã được tiếp tục phát triển trở lại.

Thật may mắn, game kinh dị ăn theo Silent Hill - Allison Road vẫn chưa chết

Lần này thay vì có sự hậu thuẫn từ phía hãng phát hành Team 17, Kesler cho biết anh sẽ tiếp tục một mình đảm nhiệm công việc thiết kế cũng giống như thời điểm ban đầu khi Allison Road mới xuất hiện. "Sau bước thụt lùi không lường trước đó, tôi quyết định ngừng việc phát triển dự án lại một thời gian để cân nhắc về những gì mà mình đã làm được và chưa làm được. Cuối cùng sau khi chỉnh sửa lại cốt truyện cùng vài chi tiết lặt vặt khác, tôi nhận thấy mình hoàn toàn có thể tự mình đưa trò chơi đến hoàn thiện. " - Chris Kesler nói.

Dưới đây là đoạn trailer gameplay mới dành cho Allison Road mà Chris Kesler giới thiệu đến game thủ:

Thật may mắn, game kinh dị ăn theo Silent Hill - Allison Road vẫn chưa chết

Allison Road Prototype Gameplay.

Trước đây khi Allison Road mới ra thông báo bị hủy bỏ, không ít người đã thể hiện sự nghi ngờ đối với Konami, cho rằng họ đã có tác động buộc đội ngũ phát triển phải dừng quá trình xây dựng tựa game này lại vì nó mang nhiều nét tương đồng với Silent Hills. Xem ra hãng game Nhật Bản hoàn toàn vô can khi mà nay Allison Road đã được tiếp tục trở lại, dù với quy mô nhỏ hơn.

Trong Allison Road, người chơi vào vai một nhân vật vô danh tỉnh dậy trong ngôi nhà xa lạ mà không có chút kí ức nào về những sự việc xảy ra trước đó. Trong vòng 5 đêm, nhiệm vụ của bạn là khám phá bí ẩn tồn tại ở nơi này trong khi liên tục phải đối mặt với oan hồn ghê rợn của cô gái mang tên Allison lang thang khắp nơi trước khi đồng hồ điểm 3 giờ sáng.

Allison Road hiện chưa co thời điểm phát hành cụ thể.

>> Allison Road: Game kinh dị giống Silent Hills đột ngột bị hủy bỏ