Thất bại cay đắng của “đại gia” trong game: Cấm chọn sai lầm, team full Thần nhưng vẫn phải quỳ rạp trước team toàn tướng “tầm thường”, Vip 10 quỳ xuống!

K/DA  - Theo Helino | 15/05/2019 03:00 PM

Đây chính là cảnh giới cao nhất trong game chiến thuật!

Trong game chiến thuật vẫn luôn không thiếu những pha lật cái bàn đi vào lòng người, những lần ngàn cân treo sợi tóc nhưng bất ngờ thắng kèo trong sự vỡ òa sung sướng. Đó cũng chính là gia vị không thể thiếu làm nên cái hay, cái hút đặc trưng của dòng game vẫn được coi là "kén người chơi" này.

Thất bại cay đắng của “đại gia” trong game: Cấm chọn sai lầm, team full Thần nhưng vẫn phải quỳ rạp trước team toàn tướng “tầm thường”, Vip 10 quỳ xuống! - Ảnh 1.

Hoặc đôi khi, lại là những ván đấu giữa hai thế lực "đại gia" và "dân cày" khiến cả người đấu lẫn người xem đều vỡ òa trong sung sướng. Buổi offline Đại Tiệc Vườn Đào vừa qua của Tiểu Tiểu Tam Quốc Chí chính là đã mang đến một trận đấu để đời như thế, với pha "vả đại gia Vip 10" không trượt phát nào của thanh niên Vip 4 đến từ server 33.

Thất bại cay đắng của “đại gia” trong game: Cấm chọn sai lầm, team full Thần nhưng vẫn phải quỳ rạp trước team toàn tướng “tầm thường”, Vip 10 quỳ xuống! - Ảnh 2.

Trận đấu cực nhiều cảm xúc trong cộng đồng Tiểu Tiểu Tam Quốc Chí vừa qua

Theo đó, đây chính là trận đấu Chung Kết nằm trong khuôn khổ mini game buổi Offline của Tiểu Tiểu Tam Quốc Chí giữa hai game thủ: Mantis S33 và ᴮỉ ᴺᴳạᴺ S11. Full tướng, bằng cấp, bằng đồ, mỗi bên sẽ có 5 lượt cấm và chọn xem kẽ và không ngoài dự đoán, những cái tên bị loại khỏi trận đấu chính là: Thần - Tôn Quyền, Thần - Lữ Linh Khởi, Thần - Tào Tháo, Hoa Đà, Thần - Hoàng Trung, Thần - Chu Du, Triệu Vân, Mã Siêu, Hạ Hầu Đôn, Đại Kiều.

Thất bại cay đắng của “đại gia” trong game: Cấm chọn sai lầm, team full Thần nhưng vẫn phải quỳ rạp trước team toàn tướng “tầm thường”, Vip 10 quỳ xuống! - Ảnh 3.

Đội hình do Mantis chọn

Thất bại cay đắng của “đại gia” trong game: Cấm chọn sai lầm, team full Thần nhưng vẫn phải quỳ rạp trước team toàn tướng “tầm thường”, Vip 10 quỳ xuống! - Ảnh 4.

Đội hình do ᴮỉ ᴺᴳạᴺ chọn

Ngay từ khâu cấm chọn, trận đấu đã tỏ rõ sự hấp dẫn của mình khi cả hai bên đã có những sự lựa chọn hoàn toàn đối lập: Game thủ Mantis chọn nguyên một team toàn tướng... nông dân để đối đầu với toàn những "con quái vật" ở meta hiện tại. Cụ thể:

Mantis: Chân cơ, Điển Vi, Trương Phi, Lữ Mông , Hoàng Nguyệt Anh.

ᴮỉ ᴺᴳạᴺ: Thần - Gia Cát Lượng, Thần - Lữ Bố, Thần - Lưu Bị, Thần - Quan Vũ, Tả Từ.

Thoạt nhìn, rất nhiều game thủ đã giật mình ngã ngửa trước những sự lựa chọn cực dị của game thủ Mantis thậm chí không ít người còn cho rằng, đây là một pha lấy trứng chọi đá cực mạnh. Tuy nhiên đây cũng chính là lúc chứng minh vị thế và sức hút của dòng game chiến thuật, chỉ cần có sự tính toán hợp lý thì bất cứ chuyện gì cũng cũng có thể xảy ra. Game thủ Vip 4 thì đã sao, tướng thường thì đã sao? Vẫn chính là có thể thắng game thủ Vip 10 cùng đội hình Thần tướng một cách giòn giã và vô cùng thuyết phục.

Thất bại cay đắng của “đại gia” trong game: Cấm chọn sai lầm, team full Thần nhưng vẫn phải quỳ rạp trước team toàn tướng “tầm thường”, Vip 10 quỳ xuống! - Ảnh 5.

Đội hình "cơ bản" của Mantis tỏ ra rất kiên cường khi đối đầu với team Thần tướng

Điển Vi và Hoàng Nguyệt Anh là hai sự lựa chọn ngoài sức tưởng tượng khi đặt trong tính chất trận chung kết, tuy nhiên game thủ Mantis đã chứng minh tất cả đã nằm trong sự tính toán kỹ lưỡng, có sự khắc chế qua lại, chiến thuật ban/pick rõ ràng và được tận dụng sức mạnh một cách triệt để. Chân Cơ chặn Nộ, Hoàng Nguyệt Anh công thủ vẹn toàn, Lữ Mông càng đánh càng hăng với nội tại đậm chất "chày cối" và được bao bọc bởi "con trâu nước" Điển Vi giúp đội hình của Mantis trụ vững sau rất nhiều lượt Nộ của team địch.

Mô phỏng lại trận đối đầu kinh điển giữa hai game thủ Mantis - ᴮỉ ᴺᴳạᴺ

Tuy nhiên khen sự tính toán của Mantis thì cũng phải đặt một dấu hỏi chấm cho những sự lựa chọn của "đại gia Vip 10" ᴮỉ ᴺᴳạᴺ: muốn chọn team Công nhưng những vị tướng đưa ra lại khá "nửa nạc nửa mỡ" khi kết hợp với nhau, khá thiếu sát thương dồn chết mục tiêu. Điều này vô tình kéo trận đấu về lâu về dài – thứ mà Lữ Mông của Mantis cực kỳ thích. Những con Hỏa Ngưu do Hoàng Nguyệt Anh gọi ra nhiều lần và chết đi nhiều lần sẽ cộng thêm chỉ số cho Lữ Mông, phải gọi là Matis chọn đội hình quá chí!

Thất bại cay đắng của “đại gia” trong game: Cấm chọn sai lầm, team full Thần nhưng vẫn phải quỳ rạp trước team toàn tướng “tầm thường”, Vip 10 quỳ xuống! - Ảnh 7.
Thất bại cay đắng của “đại gia” trong game: Cấm chọn sai lầm, team full Thần nhưng vẫn phải quỳ rạp trước team toàn tướng “tầm thường”, Vip 10 quỳ xuống! - Ảnh 8.

Chân dung Quán Quân và Á Quân của giải đấu

Kết quả như chúng ta đã biết, đội hình tướng "tầm thường" đã chiến thắng vô cùng thuyết phục với chiến thuật được định sẵn một cách rõ ràng và có tính toán ngay từ đầu. Trận thắng này cũng mở ra muôn vàn hướng đi mới, cơ hội mới và niềm tin cho các game thủ đang nuôi những đội hình không phải Thần Tướng, cũng là cái giá trị cốt lõi khiến Tiểu Tiểu Tam Quốc Chí đang được lòng cộng đồng đến như vậy!

Tải game: http://tieutieutqc.vn/rd/gamek

📌 Code chung:

462jiuac

ehy4myvd

b3779jfp