Thanh niên dùng "USB sát thủ" phá hoại máy tính hàng loạt tại trường Đại Học nhận án 10 năm tù

RED  - Theo Helino | 18/04/2019 06:30 PM

Thật khó hiểu khi anh chàng này lại đi phá hoại máy tính bằng USB sát thủ chẳng vì lý do gì cả.

Mới đây một du học sinh người Ấn Độ tại Mỹ là Vishwanath Akuthota năm nay 27 tuổi đã phải nhận án tù lên tới 10 năm trời, cộng thêm 3 năm quản thúc vì tội phá hoại tài sản công cộng, cụ thể là những chiếc máy tính tại trường Đại Học mà anh ta đang học tập là Saint Rose, New York.

Thanh niên dùng USB sát thủ phá hoại máy tính hàng loạt tại trường Đại Học nhận án 10 năm tù - Ảnh 1.

USB sát thủ, chỉ cần cắm vào là hỏng máy tính (ảnh minh họa).

Cụ thể thì anh này đã dùng "USB sát thủ" để phá hoại tới 66 chiếc máy tính tại trường Saint Rose và các địa điểm xung quanh. Ước tính tổng giá trị của những PC mà Akuthota 'giết' lên tới cả chục ngàn USD (riêng trường này là 58.417 USD). Vậy nên kèm theo án tù thì anh ta cũng phải trả tới 250.000 USD nữa để đền bù thiệt hại.

Chiếc USB sát thủ này có khả năng làm hỏng các mạch điện bên trong máy tính, do đó rất khó để có thể sửa chữa chúng. Điều quái dị là Akuthota còn quay lại video mình đang cắm USB vào PC để phá hoại rồi nói rằng "tôi đang hủy diệt chúng". Tất nhiên, đây chính là bằng chứng để cơ quan chức năng 'gô cổ' thanh niên này, cũng chẳng cần phải điều tra thêm gì.

Thanh niên dùng USB sát thủ phá hoại máy tính hàng loạt tại trường Đại Học nhận án 10 năm tù - Ảnh 2.

Akuthota là một công dân Ấn Độ và đang ở Mỹ dưới dạng visa du học. Anh ta đã nhận bằng thạc sĩ kinh doanh của Đại học Saint Rose vào năm 2017 và hiện đang tiếp tục theo học ngành hệ thống thông tin máy tính tại trường. Năm 2016, Akuthota từng xuất hiện trong video quảng bá đăng trên Facebook của trường Saint Rose và chia sẻ rằng anh mơ ước trở thành một doanh nhân. Akuthota không tiết lộ động cơ nào khiến anh ta thực hiện hành vi phá hoại trên dù trước đó đã phát biểu rằng Saint Rose là nơi rất tốt để theo học.