Tháng cô hồn, tựa game online Việt này bị cháy cả server khiến game thủ khóc ròng

RED  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/09/2017 03:45 PM

Warface
Warface

MMOFPS

24/12/2013 NCB: goPlay NPH:

Sự cố hi hữu của tựa game online bắn súng đang hot tại Việt Nam là Warface trong tháng cô hồn khi server bị... cháy.

Trong thời gian khoảng hơn 1 tuần trở lại đây, các game thủ Việt đang chơi tựa game online bắn súng hot Warface chắc chắn đều cảm thấy hết sức chán nản bởi tất cả mọi thứ từ trang chủ tới server game đều không thể nào truy cập được. Tất nhiên trong tình cảnh đó thì việc vào chơi là không thể và những ai đang gắn bó, đăng nhập hàng ngày thì rất rất bực bội.

Tháng cô hồn, tựa game online Việt này bị cháy cả server khiến game thủ khóc ròng

Được biết, đây là một lỗi hết sức khó đỡ tại trụ sở đặt server của VTC Online khi máy chủ đã bị quá tải dẫn tới cháy nổ khiến cho toàn bộ dịch vụ của NPH này bị gián đoạn chứ không riêng gì Warface. Đây là lời giải thích hết sức đau khổ của một GM gửi tới cộng đồng người chơi thông qua group Warface Việt Nam từ ngày 1/9:

"Chào các xạ thủ Warface!

Không còn gì đen hơn tháng cô hồn, vừa trải qua sự cố update thì lại gặp sự cố cháy server.

Do quá tải nên server đã bị cháy nổ khiến tất cả các dịch vụ của VTC Online tạm thời bị gián đoạn.

Hiện đội kĩ thuật đang gấp rút sửa chữa và thay thế một số thiết bị để có thể phục hồi hệ thống một cách nhanh nhất.

Vì thế rất mong anh em thông cảm, bọn mình chỉ là GM, người kết nối giữa NPH và người chơi, nên tất cả thông tin chỉ biết chờ đợi từ phía bộ phận kỹ thuật báo lại, mình sẽ có thông báo cụ thể ngay khi xử lý xong.

Một lần nữa mong anh em hết sức thông cảm, NPH hứa sẽ đảm bảo quyền lợi và có sự đền bù xứng đáng cho anh em ngay khi hệ thống hoạt động trở lại!".

Tháng cô hồn, tựa game online Việt này bị cháy cả server khiến game thủ khóc ròng

Cho đến tận bây giờ đã 1 tuần lễ trôi qua thì vẫn chưa có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy game online bắn súng hot kể trên trở lại cả, vì thế nhiều game thủ đã tỏ ra hết sức bức xúc, nhưng tất cả những gì có thể làm được chỉ là chờ đợi mà thôi: "thôi anh em gamer cứ bình tĩnh nghỉ ngơi. Gamer không vào chơi game được thì NPH cũng chả sung sướng gì đâu. Vì ae online chơi game cũng là lợi nhuận cho NPH rồi chứ không cần nói tới nạp thẻ. Vì thế, thay vì chửi rủa anh em bên bảo trì hay khắc phục sự cố, thì dành time đó gọi điện hỏi thăm họ hàng tốt hơn".

Ngoài ra, đại diện NPH cũng đã cam kết rằng sẽ có đền bù xứng đáng và toàn bộ dữ liệu sẽ được bảo toàn nên mọi người cũng không cần phải lo lắng gì: "Chúng tôi xin cam kết rằng dữ liệu của người chơi sẽ không bị ảnh hưởng gì cả. Ngay sau khi hệ thống được khắc phục chúng tôi sẽ có đền bù xứng đáng cho các anh em. Một lần nữa rất xin lỗi anh em vì sự cố trên và mong được sự thông cảm của các anh em".

Tháng cô hồn, tựa game online Việt này bị cháy cả server khiến game thủ khóc ròng

Quả thực đây là một trong những sự cố hết sức 'khó đỡ' của nhà phát hành game này, thời điểm 'tháng cô hồn' này đũng là phát sinh rất nhiều tình huống đen đủi chẳng thể lường trước nổi. Chẳng rõ bao giờ Warface mới có thể khắc phục xong sự cố hi hữu là cháy server sau khi bảo trì này, nhưng dù sao game thủ cũng không nên nôn nóng quá và hãy cố gắng ủng hộ, chờ đợi NPH.

Warface sắp phát hành lại bản tiếng anh, lựa chọn cho game thủ Việt ghét trẻ trâu