Thần sức mạnh bị xích Exodia và Thần hủy diệt Obelisk: Ai là vị thần "khủng" hơn?

zhimzhim  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/11/2017 05:02 PM

Thần Hủy Diệt
15/08/2014 NCB: Đang cập nhật NPH:

Theo bạn nếu độ sức một - một thì Thần sức mạnh bị xích Exodia và Thần hủy diệt Obelisk, ai sẽ là vị thần "khủng" hơn?

Nếu là một fan hâm mộ cuồng nhiệt của bộ truyện tranh Yugi Oh, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua hai cái tên: Exodia hay còn được biết tới là Vị Thần Sức Mạnh cũng như Obelisk – vị thần hủy diệt. Đây có lẽ là hai quân bài “thể lực" nhất trong bộ truyện, xét trên cả khía cạnh ngoại hình, cũng như sức mạnh thật sự của chúng. Nhưng đã bao giờ bạn thắc mắc, nếu có dịp đọ sức, vị thần nào sẽ chiến thắng chưa?

Lật lại lịch sử một chút, vị thần sức mạnh vốn được biết đến như sự kết hợp bá đạo nhất trong phần 1 của bộ truyện. Thậm chí, có thể nói đây là quân bài có thể định đoạt thắng thua của trận đấu trong một nốt nhạc. Nếu như đã từng chơi game Yugi Oh trên phiên bản PC, người chơi còn giành chiến thắng ngay lập tức, nếu như triệu hồi được Exodia.

Thần sức mạnh bị xích Exodia và Thần hủy diệt Obelisk: Ai là vị thần "khủng" hơn?

Thế nhưng để có thể tung ra vi thần sức mạnh là điều không hề dễ dàng gì. Bạn cần phải có đủ cả 5 mảnh ghép, hai tay, hai chân bị xiềng xích, cùng với đó là phần đầu của Exodia. Đủ 5 lá bài trên tay, Exodia sẽ tự khắc được triệu hồi.

Trong bộ truyện, sức tấn công và phòng thủ của Exodia chỉ giới hạn trong hai từ “vô hạn”. Tức là công vô hạn và thủ vô hạn. Thế nên chẳng lạ lùng, khi chỉ một cú phẩy tay nhẹ của Exodia là cũng đủ để bộ ba Rồng Trắng Mắt Xanh của Kaiba tan thành mây khói. Thậm chí, tạo hình của Vị Thần Sức Mạnh còn được tác giả mô phỏng khá ấn tượng, với kích thước khổng lồ, vượt trội so với các quái vật khác.

Thế nhưng, Obelisk – vị thần phá hủy xuất hiện trong phần 2 của bộ truyện cũng không phải thuộc dạng vừa, khi đây chính là vị thần của Kaiba, và cũng là chìa khóa đưa cậu tới với những chiến thắng đầy thuyết phục.

Thần sức mạnh bị xích Exodia và Thần hủy diệt Obelisk: Ai là vị thần "khủng" hơn?

Để triệu hồi Obelisk, Kaiba phải hiến tế hai quái vật cấp thấp. Thế nhưng điều ấy hoàn toàn xứng đáng, khi mà sức tấn công cũng như phòng thủ của thần Obelisk đều đạt mốc 4000. Và trong các trận đấu bài, khi mà điểm gốc của người chơi chỉ là 4000, thì một đòn tấn công thẳng mặt của thần Obelisk là dư sức để kết thúc trận đấu.

Xét về mặt ngoại hình, thần Obelisk cũng xuất hiện ấn tượng không kém, thậm chí là có phần vượt trôi hơn so với Exodia. Một mặt vì nét vẽ trong phần 2 bộ truyên của tác giả đã trở nên đẹp và sinh động hơn, phần nữa vì Obelisk là vị thần đầu tiên xuất hiện trong danh sách 3 vị thần của phần 2 Yugi Oh.

Nhìn bề ngoài, thậm chí nhiều người còn cho rằng Obelisk hợp với hình tượng ác quỷ bóng tối hơn là thần nữa, khi mà hắn được thiết kế tạo hình với đôi cánh đen, cặp sừng cùng bộ mặt vô cùng tàn ác. Nhưng không thể phủ nhận một điều rằng, Obelisk cũng nổi tiếng là cái tên quái vật “lực” nhất, phù hợp với phong cách tấn công cống hiến của Kaiba.

Thần sức mạnh bị xích Exodia và Thần hủy diệt Obelisk: Ai là vị thần "khủng" hơn?

Tuy rằng sau này, Obelisk không thể giúp Kaiba giành chiến thắng trước Yugi, thế nhưng, nó lại là chìa khóa, khi kết hợp với thần rồng Osiris của Yugi để đánh bại thần Ra của Marik một cách đầy thuyết phục.

Cuộc chiến với Obelisk và Exodia tuy không bao giờ diễn ra, nhưng nếu có, đây xứng đáng được coi là cuộc so găng thượng đỉnh, giống như trận đấu tỷ đô giữa Mayweather và McGregor vậy. Nếu xét trên yếu tố công thủ, Exodia chắc chắn sẽ là người chiến thắng, nhưng trong một trận đấu công bằng, thì vẫn chưa biết được ai là người thắng thật sự đâu.