Thán phục game thủ lập kỷ lục Guiness khi phá đảo tựa game khó nhất thế giới bằng...nhạc cụ âm nhạc

KG  - Theo Helino | 17/05/2018 11:30 PM

Được biết Benjamin “Bearzly” Gwin đã phá đảo tựa game khó nhất thế giới Dark Souls bằng 9 loại tay cầm khác nhau, 4 trong số đó là nhạc cụ âm nhạc.

Dark Souls, tựa game vẫn luôn được coi là khó nhất thế giới bởi sự khắc nghiệt của mình. Nếu bạn đã từng phá đảo Dark Souls thì chúc mừng, bạn là một trong số ít game thủ trên thế giới có thể kết thúc trò chơi này một cách hoàn chỉnh. Mặc dù là một tựa game đòi hỏi kỹ năng và cả sự may mắn rất cao, thế nhưng game thủ Benjamin “Bearzly” Gwin vừa được ghi danh vào sách kỷ lục Guiness thế giới với thành tích phá đảo Dark Souls bằng 9 loại tay cầm khác nhau, và 4 trong số đó còn là nhạc cụ âm nhạc, một thành tích thật sự ấn tượng và chắc chắn sẽ khó có ai xô đổ được trong tương lai gần.

Chia sẻ về điều này, Benjamin cho biết anh chưa bao giờ dám mơ tới việc được ghi danh vào sách kỷ lục Guiness. Việc anh phá đảo Dark Souls bằng 9 loại tay cầm khác nhau ban đầu cũng là do tò mò và muốn thử sức với những điều mới mẻ.

Thán phục game thủ lập kỷ lục Guiness khi phá đảo tựa game khó nhất thế giới bằng...nhạc cụ âm nhạc

Loại tay cầm đặc biệt đầu tiên mà Benjamin sử dụng đó là chiếc tay cầm chơi đàn Guitar của Sony, với thanh tremolo được dùng để tiến và lùi, các phím còn lại trên tay cầm được sử dụng để tấn công, lộn và sử dụng item. Để tiến sang phải, Benjamin phải xoay cây đàn Guitar và thú vị hơn nữa là với chiếc tay cầm này thì nhân vật mà Benjamin điều khiển sẽ không thể tiến sang trái. Điều này cũng đã chứng tỏ được phần nào kỹ năng chơi game thượng thừa của anh này.

Lúc đầu, kênh Stream của Benjamin chỉ có lác đác một vài người xem, cho đến khi anh ta thực hiện ý tưởng điên rồ của mình là phá đảo Dark Souls bằng chiếc Guitar điện thì lượng người xem bắt đầu tăng lên một cách chóng mặt, và cũng từ đây, những người xem kênh của anh bắt đầu yêu cầu anh chơi bằng nhiều loại tay cầm khác.

Thán phục game thủ lập kỷ lục Guiness khi phá đảo tựa game khó nhất thế giới bằng...nhạc cụ âm nhạc

Theo như Benjamin, anh muốn cố gắng hoàn thành Dark Souls bằng càng nhiều loại tay điều khiển khác nhau càng tốt, bởi đây là tựa game mà anh yêu thích nhất và sẽ thật tuyệt nếu như anh có dịp được thử thách bản thân mình.

Những loại tay điều khiển mà Benjamin đã dùng sau khi phá đảo Dark Souls bằng chiếc Guitar điện:

- Rock Band drum kit – tay cầm giả lập bộ đánh trống cho Xbox

- Rock Band piano – tay cầm giả lập đàn piano cho Xbox

- Donkey Konga bongo drum – trống điện tử dùng để chơi Donkey Kong trên Gamecube

- Míc hát

- Tay cầm chơi game Wiimote

- Dancemat

- Bánh lái giả lập đua xe

- Tay cầm Xbox 360

Phá đảo Dark Souls đã là một việc cực khó, thế nhưng phá đảo tựa game này theo 9 cách khác nhau như của anh chàng này thì có lẽ khó có ai có thể làm được. Và điều này một lần nữa cũng chứng minh khả năng của con người là không có giới hạn.