Thái Sử Từ: Quân át chủ bài hay thực chất chỉ là "trò mèo"?

JiveLive  - Theo Helino | 03/02/2018 08:00 PM

Theo đánh giá của game thủ, Thái Sử Từ là một trong những lựa chọn tốt nhất cho team nông dân theo phe Ngô Quốc trong những ngày đầu xây dựng đội hình.

Với gameplay lôi cuốn, hệ thống hợp kích mới lạ, Tiểu Tiểu Ngũ Hổ Tướng đang là bến đỗ của hàng ngàn game thủ yêu thích dòng game chiến thuật. Không chỉ các “bô lão” kì cựu dành lời khen ngợi mà rất nhiều những “newbie” nhập môn dòng game này cũng tìm về dưới sức nóng của sản phẩm đình đám dưới trướng NetEase, phát hành 7 nước này.

Thái Sử Từ: Quân át chủ bài hay thực chất chỉ là "trò mèo"?

Câu hỏi được các người chơi mới hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm đặt ra nhiều nhất chính là đội hình nào, vị tướng nào là tối ưu nhất để xây dựng ở giai đoạn đầu, nhất là với team "nông dân". Trong số những cái tên được các “bô lão” đưa ra thì Thái Sử Từ đang là lựa chọn hàng đầu. Trước những nghi vấn liệu Thái Sử Từ có thực sự đáng để đầu tư hay chỉ là "trò mèo", cộng đồng Tiểu Tiểu Ngũ Hổ Tướng đã có những tranh cãi nảy lửa.

Thái Sử Từ: Quân át chủ bài hay thực chất chỉ là "trò mèo"?

Thái Sử Từ là tướng Cam của Ngô Quốc, có duyên Hợp Kích với Tôn Sách. Khi cả hai cùng ra trận, Thái Sử Từ sẽ kích hoạt Bí Truyền cuối: Thần Thiểm. Tại sao nói Thái Sử Từ là sự lựa chọn không thể bỏ qua? Khoan bàn đến sức mạnh của cặp đôi này thì đây là hai tướng có thể được sở hữu dễ dàng: Tại sự kiện đăng nhập 7 ngày, các game thủ sẽ được tặng 10 hộp quà Tướng Cam miễn phí. Mở hộp quà này sẽ được chọn 3 trong 4 tướng: Trương Hợp, Tôn Sách, Vu Cát, Hoàng Trung. Tiếp đến, chỉ với mức giá nạp 10k, game thủ sẽ nhận được Rương Tướng Cam để tự chọn 1 trong 4 tướng: Trương Liêu, Triệu Vân, Thái Sử Từ, Trương Giác. Vậy là cặp đôi Tôn Sách - Thái Sử Từ đã sẵn sàng ra trận.


Tôn Sách - Thái Sử Từ là cặp tướng hợp kích dễ dàng sở hữu từ những ngày đầu nếu căn ke chuẩn

Tôn Sách - Thái Sử Từ là cặp tướng hợp kích dễ dàng sở hữu từ những ngày đầu nếu "căn ke" chuẩn

Ưu điểm của Thái Sử Từ:

- Tỉ lệ chí mạng cao >70%, bắn là có "chí mạng"

- Đánh hàng sau

- 50% giảm 20 điểm nộ khí

- Duyên phận tương đối dễ kích

Nhược điểm:

- Tốc độ 55, thuộc nhóm thấp, có thể khắc phục bằng cách khảm Mị Ảnh

- Bộ skill damge diện rộng nên đánh boss như "củ hành"

- Bị khắc chế nếu đối phương gan lì sẵn sàng xếp tướng chịu đòn ra hậu phương... để sát thương chủ lực "ngậm hành" nơi tiền tuyến (ít khi xảy ra)

Phân tích chuyên sâu:

Nước Ngô không thiếu những bậc kì tài, trong số đó phải kể đến Thái Sử Từ, một trong những tướng sát thương chủ lực sở hữu tỉ lệ chí mạng cao ngất ngưởng. Hợp kích cho khả năng trừ 20 điểm Nộ khí hàng sau đối phương với xác suất 50% và là một lợi thế rất lớn của Sử Từ so với những tướng sĩ khác. Mặt khác, với chỉ số phòng ngự cao và bộ tuyệt kĩ hỗ trợ giảm song phòng toàn đội hình với tỉ lệ bạo kích 40% thì Tôn Sách không khác gì một "vạn lý trường thành" của Ngô Quốc.


Giảm nộ khí là một trong số những hiệu ứng bá đạo nhất trong Tiểu Tiểu Ngũ Hổ Tướng

Giảm nộ khí là một trong số những hiệu ứng bá đạo nhất trong Tiểu Tiểu Ngũ Hổ Tướng

Theo kinh nghiệm đi trước của các bô lão thì Thái Sử Từ sở hữu hệ thống duyên phận cũng khá dễ kích hoạt vì Hoàng Trung, Tào Nhân, Lục Tốn, Cam Ninh và Lữ Mông đều là những tướng có thể sở hữu ngay từ những ngày đầu nếu đã có kế hoạch build Thái Sử Từ từ trước. Hệ thống duyên phận của Tiểu Tiểu Ngũ Hổ Tướng cứ có tướng là được kích hoạt, không cần phải cùng ra trận nên lại càng tiện lợi.

Thái Sử Từ: Quân át chủ bài hay thực chất chỉ là "trò mèo"?

Quay trở lại vấn đề, khả năng gây sát thương đột biến với tỉ số chí mạng cực cao kết hợp với "tấm khiên thép" Tôn Sách, Thái Sử Từ xứng đáng là một trong những lựa chọn tốt nhất cho các anh em nông dân theo phe Ngô Quốc trong những ngày đầu xây dựng đội hình.

- Thú cưng đi kèm: Bobby hoặc Tuần Lộc, bổ sung thêm tỉ lệ bạo vốn đã rất bá

- Trang bị ưu tiên khi nâng cấp: Vũ khí, thần khí Xích Bích

- Chỉ số ưu tiên khi tẩy luyện: Tấn công

- Đá: Xích huyết hoặc đá đỏ

Thái Sử Từ: Quân át chủ bài hay thực chất chỉ là "trò mèo"?

Với lượng sát thương ấn tượng và duyên phận cực dễ kích, cặp đôi này là sự lựa chọn đáng cân nhắc đối với các game thủ thích phong cách cày chay, up từ từ. Bổ sung thêm thì Thái Sử Từ - Tôn Kiên, Lỗ Túc - Tôn Quyền chính là đội hình Ngô Quốc được team nông dân tin dùng nhiều nhất hiện nay, trong thời gian chờ rước Cam Ninh - Tôn Kiên về.

(Tổng hợp từ group cộng đồng Tiểu Tiểu Ngũ Hổ Tướng - Đại Bản Doanh)

Tải game tại: http://nguhotuong.vn/rd/taigamengay

Giftcode ra mắt: TẠI ĐÂY

Giftcode Tướng Tím: TẠI ĐÂY

Giftcode chung: N7DB3JPCHU

Cách nhận Tướng Cam Trương Phi: TẠI ĐÂY

Fanpage: https://www.facebook.com/tieutieunguhotuong/

Group: https://www.facebook.com/groups/tieutieunguhotuong/