Tencent tung ra phiên bản có dung lượng siêu nhẹ cho PUBG Mobile chỉ vài chục MB

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 10/08/2018 04:45 PM

PUBG Mobile dung lượng siêu nhẹ đã được ông lớn làng game Trung Quốc là Tencent phát hành cách đây ít giờ.

Tencent đang cố gắng đưa tựa game bắn súng sinh tồn trên di động chủ lực của mình tới với nhiều game thủ sử dụng các smartphone phân khúc giá rẻ, những thiết bị chơi game có cấu hình không cao, khó đáp ứng được phiên bản có dung lượng cài đặt và cấu hình đòi hỏi khá cao. Thông qua việc tung ra PUBG Mobile Lite, một dự án game chưa bao giờ được Tencent công bố với giới truyền thông.

Tencent tung ra phiên bản có dung lượng siêu nhẹ cho PUBG Mobile chỉ vài chục MB - Ảnh 1.

PUBG Mobile Lite mới chỉ dành cho các smartphone Android mà thôi.

PUBG Mobile Lite hiện được Tencent phát hành cho nền tảng Android ở một số quốc gia nhất định. Độc giả quan tâm tới phiên bản có dung lượng cài đặt chỉ vài chục MB này có thể tải file APK trên Apkpure về, sau đó giải nén. Nhưng vì hệ thống vẫn đang chặn IP Việt Nam nên người dùng sẽ phải tải thêm ứng dụng fake IP, sau đó chuyển IP sang khu vực Mỹ thì mới có thể trải nghiệm PUBG Mobile Lite thuận lợi. Những game thủ đang sử dụng hệ điều hành iOS sẽ phải đợi thêm một khoảng thời gian nữa mới có thể trải nghiệm.

Tencent tung ra phiên bản có dung lượng siêu nhẹ cho PUBG Mobile chỉ vài chục MB - Ảnh 2.

Cảnh vật trong game nhìn khá thô và xấu, hiệu ứng thời tiết cũng ở mức tệ.

PUBG Mobile Lite không chỉ có dung lượng nhẹ hơn rất nhiều lần phiên bản quốc tế và 2 phiên bản dành cho thị trường Trung Quốc mà nó còn kế thừa nhiều nội dung cơ bản làm nên thành công cho PUBG. Thời gian cài đặt PUBG Mobile Lite vì thế mà rất nhanh, chỉ mất vài chục giây là hoàn thành. Cấu hình của bản Lite này yêu cầu khá thấp nên nhiều smartphone giá rẻ (2,5 - 3 triệu đồng) thừa sức "chiến" mượt mà. Chính vì dung lượng cài đặt thấp, cầu hình đòi hỏi không cao nên chất lượng đồ họa sẽ không làm hài lòng những game thủ khó tính ở khía cạnh nghe, nhìn.

Tencent tung ra phiên bản có dung lượng siêu nhẹ cho PUBG Mobile chỉ vài chục MB - Ảnh 3.

Bản PUBG Mobile Lite có dung lượng rất nhẹ nên không thể đòi hỏi gì quá nhiều.

Hiện tại, số lượng người chơi mỗi trận ở phiên bản PUBG Mobile Lite chỉ là 40 người. Một vài tính năng ở bản đầy đủ không được đưa vào để phù hợp với tiêu chí của ứng dụng này. Với người chơi mỗi phòng ít hơn nên thời gian để hoàn thành một ván cũng nhanh hơn. Người dùng những smartphone có dung lượng pin thấp, không hỗ trợ sạc nhanh vì thế không phải quá lo lắng. Nếu bạn chỉ sở hữu những smartphone "cùi" thì cuối cùng đã có thể trải nghiệm một phiên bản PUBG Mobile chính chủ nữa rồi. Nhưng lưu ý, game thủ Việt phải tải thêm ứng dụng fake IP sang Mỹ mới trải nghiệm được game nhé.