Team Liquid: Phải chăng vẫn cứ mãi chỉ là vua về nhì?

DS  - Theo Helino | 20/05/2019 10:59 AM

Điều này đã xảy ra không chi với đội tuyển LMHT, mà còn từng xảy ra với cả đội tuyển CSGO của "Lí Quỳ"

Mới đây, Team Liquid đã về nhì tại sự kiện giải đấu MSI ở bộ môn LMHT. Đây rõ ràng là một thành tích không đến nỗi tồi, nhưng rõ ràng không được như kỳ vọng của đội tuyển này. Đã đi đấu giải, ai mà chả muốn vị trí thứ nhất? Dĩ nhiên, vị trí á quân vẫn là một thứ chấp nhận được với đội tuyển, nhưng với Team Liquid, con số 2 dường như đã ám ảnh họ trong một thời gian quá dài.

Team Liquid: Phải chăng vẫn cứ mãi chỉ là vua về nhì? - Ảnh 1.

Nếu nói về những kẻ đen đủi mãi chỉ được làm phù dâu mà chẳng thể làm cô dâu, chúng ta phải kể đến trường hợp của đội tuyển Team Liquid ở môn CSGO. Là một đội tuyển hàng đầu, sở hữu những tay súng tay cực to, thế nhưng năm 2018 lại là một năm quá buồn của Team Liquid. Họ vào đến 7 trận chung kết lớn trong năm ngoái, nhưng rốt cuộc lại để thua hết cả 7. Quá buồn!

Team Liquid: Phải chăng vẫn cứ mãi chỉ là vua về nhì? - Ảnh 2.

Thực chất, thành tích toàn về nhì của "Lí Quỳ" bắn súng là không tệ lắm, do họ toàn phải chạm trán với Astralis, team hay nhất năm 2018. Thế nhưng, kể cả khi không phải gặp đối thủ kỵ giơ mà chỉ phải chạm trán với một team khác yếu hơn là mousesports mà họ cũng thua thì đúng là không thể chấp nhận được với một trong những ứng cử viên hàng đầu.

Team Liquid: Phải chăng vẫn cứ mãi chỉ là vua về nhì? - Ảnh 3.

Team Liquid của ngày hôm qua chỉ có duy nhất 1 chức vô địch to tát trong năm 2018...

Nhưng dù sao thì sang đến năm 2019, đội CSGO của Liquid cũng đã giải được vận đen này. Với việc thay đổi nhân sự team và cả huấn luyện viên, Team Liquid đã có những bước tiến đáng kể. Bằng chứng là họ đã vào tới 4 trận chung kết khác nhau và đã vô địch được 2 giải đấu, một trong số đó chính là trước Astralis. 

Team Liquid: Phải chăng vẫn cứ mãi chỉ là vua về nhì? - Ảnh 4.

Team Liquid 2019 đã khẳng định rằng họ đã vượt qua được cái dớp với 2 ngôi vô địch trong năm mới.

Thế nên, Doublelift và các đồng đội đừng nên quá buồn, họ mới chỉ về nhì... một lần đầu tiên mà thôi. Đời còn dài, giải còn nhiều, hy vọng Team Liquid sẽ không mắc phải cái dớp về nhì như những người đồng nghiệp ở bộ môn bắn súng mà sẽ sớm tiến đến ngôi vô địch một giải đấu ở cấp quốc tế nào đó khác trong thời gian sớm nhất.