Tất tần tật những điều cần biết trước khi bỏ tiền triệu ra mua Monster Hunter: World trên Steam

Danny  - Theo Helino | 10/08/2018 10:03 AM

Monster Hunter: World thực sự là một game hành động vô cùng phức tạp. Quá nhiều quái vật lớn, to bằng 30 của người chơi, vì vậy chắc chắn có rất nhiều điều để bạn tìm hiểu.

Nếu bạn là một thợ săn kỳ cựu từng chinh chiến MH trên Psp, 3DS thì bài viết này sẽ cập nhật một số thay đổi trong MH mới nhất. Còn nếu bạn là một newbie thì càng cần phải xem, để trang bị vũ khí và sẵn sàng nhập cuộc đi săn vô tiền khoáng hậu.

Tất tần tật những điều cần biết trước khi bỏ tiền triệu ra mua Monster Hunter: World trên Steam - Ảnh 1.

Bạn có thể nghĩ rằng đây là một trò chơi đơn giản, chỉ việc đánh bại bọn quái thú đến chết bằng cách sử dụng vũ khí. Nhưng Monster Hunter: World thực sự là một game hành động vô cùng phức tạp. Quá nhiều quái vật lớn, to bằng 30 của người chơi, vì vậy chắc chắn có rất nhiều điều để bạn tìm hiểu. Và đây là hướng dẫn nhập môn cơ bản cho mọi game thủ.

Tựa game này như thế nào ?

Ngay từ tiêu đề : bạn sẽ săn quái vật. Monster Hunter: World là game nhập vai hành động dưới góc nhìn người thứ ba. Bạn sẽ chiến đấu với những con quái vật khổng lồ và hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Bạn sẽ hợp tác với bạn bè thành một tổ đội “ngon lành” và đi săn. Bạn chỉ cần giết một con quái vật, lấy xương cốt vật liệu, sử dụng những vật liệu đó để chế tạo dụng cụ mới, sau đó giết một con quái vật lớn hơn. Hoặc giết con quái vật đó một lần nữa, nhưng cấp độ mạnh hơn. Bạn cũng có thể bắt được quái vật để có được nhiều tài nguyên hơn từ chúng.

Ngoài ra, Monster Hunter: World còn cho phép bạn thiết lập mục tiêu của riêng mình. Chế tạo bộ giáp đẹp hơn, rèn vũ khí mạnh hơn, giết chết một con quái vật thậm chí còn nhanh hơn lần cuối bạn giết nó - bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn, miễn là nó liên quan đến việc săn quái vật.

Làm cách nào để săn quái vật.

Bạn sẽ gặp ba loại nhiệm vụ trong Monster Hunter: World. Đó là quests, investigations and expeditions. Chúng ta sẽ bắt đầu với quests vì chúng là quan trọng nhất.

Quest hay nhiệm vụ được xếp hạng theo độ khó của chúng và được chia thành hai nhóm: được chỉ định và tùy chọn. Nhiệm vụ được giao về cơ bản là nhiệm vụ Story – cốt truyện . Cốt truyện của Monster Hunter: World về cơ bản là một loạt các lý do “hợp thức hóa” việc săn quái vật. Bằng cách hoàn thành nhiệm vụ được giao, bạn sẽ mở khóa các khu vực mới, tiện ích, nhân vật và quan trọng nhất là quái vật. Bạn cũng sẽ tăng cấp độ Hunter Rank của mình, và mở ra nhiệm vụ mới, bao gồm cả một số nhiệm vụ tùy chọn.

Tất tần tật những điều cần biết trước khi bỏ tiền triệu ra mua Monster Hunter: World trên Steam - Ảnh 2.

Nhiệm vụ tùy chọn cũng quan trọng như nhiệm vụ được giao vì chúng mở khóa nâng cấp cho các hạng mục của bạn và Astera, trung tâm chính của trò chơi. Một số nhiệm vụ tùy chọn xuất hiện tự động, nhưng một số chỉ có thể nhận được bằng cách nói chuyện với NPC bạn gặp trong Astera và trên toàn thế giới. Vì vậy, hãy luôn kiểm tra bản đồ của mình và tìm các nhiệm vụ tùy chọn khi bạn khám phá một khu vực mới hoặc quay lại trung tâm. Bạn khởi động các nhiệm vụ tùy chọn giống như cách bạn thực hiện các nhiệm vụ được giao: bằng cách đọc bảng nhiệm vụ hoặc nói chuyện với NPC. Nhiệm vụ tùy chọn cũng bao gồm cả DLC và nhiệm vụ sự kiện giới hạn thời gian.

Sau Quest chúng ta sẽ tới Investigations, tức là điều tra. Bạn cũng sẽ tích lũy kinh nghiệm điều tra khi bạn săn quái vật. Giống như nhiệm vụ, điều tra cung cấp cho bạn một quái vật mục tiêu để săn lùng. Nhưng khác ở chỗ, chúng đi kèm với các điều kiện đặc biệt như sửa đổi môi trường và hạn chế một số thứ. Phần thưởng thưởng được phân loại bằng huy chương đồng, bạc và vàng. Phần thưởng này là những vật liệu quái vật tốt nhất, đặc biệt là các vật liệu quý hiếm. Để bắt đầu điều tra, trước hết bạn phải đăng ký điều tra tại trung tâm nghiên cứu ở Astera. Sau khi đăng kí, bạn có thể khởi động như bất kỳ nhiệm vụ nào.

Cuối cùng là Expeditions, một cuộc thám hiểm. Bạn có thể bắt đầu một cuộc thám hiểm bằng cách đi đến một khu vực bất kỳ mà không cần khởi chạy nhiệm vụ hoặc điều tra. Điều này cho phép bạn khám phá khu vực đó theo ý thích của bạn, tìm kiếm bất kỳ quái vật nào bạn gặp phải và thu thập nhiều tài liệu tùy thích. Và bạn thực sự nên thu thập tất cả mọi thứ có thể, vì cái nào cũng tốt, cũng ngon, kể cả mật ong, hay thảo dược, cứ lấy về dùng dần. Cuộc thám hiểm không có giới hạn thời gian, nhưng bạn sẽ không kiếm được bất kỳ phần thưởng nào khi bạn hoàn thành chúng lúc quay lại Astera. Các cuộc thám hiểm là nơi lý tưởng để khám phá và thu thập, thử nghiệm vũ khí mới hoặc xây dựng các cuộc điều tra bằng cách săn quái vật ngẫu nhiên.

Các địa điểm chính ở Astera

Tất tần tật những điều cần biết trước khi bỏ tiền triệu ra mua Monster Hunter: World trên Steam - Ảnh 3.

Astera là trung tâm của Monster Hunter: World. Chưa kể đây còn là nơi bạn lưu game vì phiên bản này không tự động lưu. Vì vậy bạn sẽ thường xuyên có mặt tại đây. Vậy nên hãy nhớ những địa điểm chính:

The canteen: Nơi bạn nên ghé thăm trước mỗi cuộc săn lùng để lấy một số thực phẩm và đồ buff.

The Merchants: Nơi bán những vật phẩm thiết yếu như potions, cũng như các vật liệu chế tạo cơ bản.

The smithy : Nơi bạn chế tạo áo giáp và vũ khí mới.

The botanical research garden : Nơi mà bạn có thể thấy bản sao các loại thảo mộc và các tài nguyên khác trước khi bạn săn lùng.

The research center: Nơi bạn có thể quản lý các cuộc điều tra và nhận tiền thưởng

The gathering hub : Nơi kết nối chơi mạng cho Monster Hunter: World. Nếu bạn muốn chơi với bạn bè, bạn sẽ dành rất nhiều thời gian ở đây.

Your Private Room: nơi bạn có thể tùy chỉnh diện mạo của bạn và tương tác với bạn đồng hành Palico.

Và The training grounds : nơi bạn có thể kiểm tra các loại vũ khí khác nhau.

Các loại vũ khí trong game

Có 14 loại vũ khí trong game, 11 vũ khí cận chiến và tầm xa. Mỗi loại vũ khí có một nét độc đáo và phong cách chơi riêng. Dưới đây là danh sách đầy đủ: Đại kiếm, trường kiếm, kiếm và khiên, song đao, búa, sừng, thương, súng, rìu, đao hai đầu, đao làm từ côn trùng, súng bắn tên hạng nhẹ, súng bắn tên hạng nặng và cung tên truyền thống.

Tất tần tật những điều cần biết trước khi bỏ tiền triệu ra mua Monster Hunter: World trên Steam - Ảnh 4.

Đâu là vũ khí tốt nhất dành cho người mới ?

Như bạn có thể tưởng tượng, nhiều người, đặc biệt là người chơi mới, thường đấu tranh tư tưởng để chọn vũ khí. Chỉ cần nhớ rằng không có lựa chọn nào sai lầm. Tất cả 14 vũ khí đều mạnh mẽ và thú vị. Thêm vào vấn đề này, tôi đặc biệt khuyến khích bạn thử tất cả các loại vũ khí và sử dụng nhiều vũ khí một cách thường xuyên, nhưng để dễ dàng hơn, hãy cho phép tôi giới thiệu một vài loại vũ khí thân thiện với người mới bắt đầu.

Kiếm và khiên

Một loại vũ khí cân bằng, nhanh chóng, và quá tuyệt vời cho người mới bắt đầu chơi và ngay cả các chuyên gia. Sử dụng thanh kiếm với combo chém nhanh, và sử dụng lá chắn để đập quái vật hoặc chặn các cuộc tấn công. Thanh kiếm và khiên là vũ khí duy nhất cho phép bạn sử dụng các vật phẩm như Potion trong khi bạn cầm vũ khí. Bạn cũng có thể sử dụng cái nỏ nhỏ cùng với thanh kiếm và lá chắn.

Song đao

Vũ khí di động nhanh nhất và đáng chú ý nhất trong Monster Hunter: World. Các lưỡi đao kép chuyên về các cú đánh nhanh và được tăng cường bởi demon mode, trạng thái buff các cuộc tấn công của bạn mạnh hơn và làm cho bạn di chuyển nhanh hơn, nhưng phải trả giá bằng sức chịu đựng. Song đao là một lựa chọn tuyệt vời dành cho người hâm mộ quen chặt chém xả láng trước khi quen dần với các đòn đánh đầy tính toán trong Monster Hunter.

Trường kiếm

Thanh kiếm dài có tầm với lớn là khắc tinh của bất kỳ vũ khí cận chiến nào. Thêm vào đó trường kiếm có khả năng tấn công nhanh và thanh lịch. Bạn có thể tích lũy spirit attack bằng trường kiếm để tạo combo hoặc tăng sức tấn công. Trường kiếm cũng có một kỹ năng gọi là foresight slash có thể chặn tất cả sát thương từ đòn tấn công của quái vật nếu bạn canh thời gian chính xác, bạn cũng có thể cản mọi đòn tấn côn chớp nhoáng với chiêu helm splitter.

Cung tên

Nếu bạn muốn một loại vũ khí tầm xa, cung tên chính là thứ dành cho bạn. Cung là một vũ khí tầm trung với cách điều khiển đơn giản hơn so với khẩu súng hạng nhẹ và nặng, và quản lý đạn được sắp xếp hợp lý hơn nhiều. Về cơ bản, bạn trang bị lớp phủ mũi tên để tăng cường sức tấn côngBạn chỉ cần di chuyển và bắn, nhanh, gọn, cơ động.

Còn áo giáp thì sao?

Không có skill trees - cây kỹ năng nào trong Monster Hunter: World. Thay vào đó, tất cả các kỹ năng của bạn đến từ áo giáp. Bạn có thể thay đổi áo giáp tại bất kỳ khu cắm trại nào, và bạn có thể chế tạo bộ giáp mới tại cùng một nơi mà bạn chế tạo vũ khí: anh thợ rèn.

Mỗi mảnh áo giáp đòi hỏi vật liệu khác nhau, từ các bộ phận con quái vật đến quặng thạnh, hoặc các loại xương linh tinh. Một khi bạn săn một con quái vật, bạn sẽ mở khóa bộ giáp của nó. Bạn có thể xem những vật liệu nào cần thiết để chế tạo tất cả. Và nếu bạn muốn complete bộ giáp, bạn phải săn lùng con quái vật đó nhiều lần. Bạn nên thử chế tạo một bộ giáp, bạn sẽ thấy yêu quý và gắn bó với nó.

Trang bị một bộ giáp full set của một loài quái vật sẽ cung cấp cho bạn kỹ năng của con quái vật đó, nhưng bạn có thể tạo ra những bộ giáp mạnh hơn bằng cách kết hợp nhiều con quái vật. Sau đó, bạn cũng sẽ mở khóa decorations , bạn có thể cắm các xương của quái vật khác vào áo giáp để cải thiện kỹ năng hoặc thêm các kỹ năng mới. Bạn cũng có thể cải thiện khả năng phòng thủ của bộ giáp bằng cách sử dụng các phần thưởng từ nhiệm vụ .

Tất tần tật những điều cần biết trước khi bỏ tiền triệu ra mua Monster Hunter: World trên Steam - Ảnh 5.

Vậy áo giáp nào tốt nhất dành cho người mới bắt đầu ?

Tương tự như việc không có vũ khí tốt nhất, chúng ta cũng không có bộ giáp 'đúng'. Tất cả đều dựa vào vũ khí chiến đấu, phong cách chơi, và gu thời trang của bạn. Thêm vào đó, khi bạn hoàn thành chiến dịch ban đầu của Monster Hunter: World, bạn sẽ nhảy từ cấp thấp lên cấp cao và mở khóa hàng tá bộ giáp hạng cao mới. Nói cách khác, có vô số cách kết hợp áo giáp có thể. Dưới đây là một số mẹo để trang bị cho bạn khi mới bắt đầu:

Chế tạo mũ bảo hiểm xương và giáp ngực càng sớm càng tốt. Chúng sẽ giúp bạn tăng cường sức khỏe và tấn công.

Cả hai chân của Kulu và Alloy đều mang lại những kỹ năng tốt - một cú đánh mạnh hơn và tăng tốc độ vũ khí nhanh hơn, tương ứng.

Kỹ năng Evade Extender trên cánh tay Kadachi sẽ cho phép bạn lăn ra xa hơn.

Các kỹ năng trên bộ King Beetle cho phép bạn thu thập hiệu quả hơn và sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Handicraft skill trên chân Hornetaur sẽ cải thiện độ sắc bén của vũ khí.

Bộ giáp Rathalos là một trong những bộ tốt nhất ở hạng thấp, đặc biệt là mũ bảo hiểm và ngực.

Ngoài ra, hãy tìm kiếm các kỹ năng khác như [Element] Attack hoặc tăng cường sức tấn công, sức khỏe hoặc phòng thủ của bạn.Lưu ý, bạn nên trang bị một bộ có tính năng phòng thủ trâu bò nhất mà bạn có thể, điều này sẽ bảo đảm an toàn tối đa cho bạn trong mỗi trận chiến.

Còn nâng cấp vũ khí thì sao ?

Áo giáp có thể chế tạo một lần, nhưng để nâng cấp vũ khí, bạn phải dần dần nâng cấp chúng. Nói cách khác, để tạo ra một thanh trường kiếm cấp 3, trước đó bạn sẽ phải tạo ra một thanh cấp 1 rồi nâng dần nó lên cấp 2. May mắn là đường dẫn nâng cấp các loại vũ khí có sẵn ở anh thợ rèn và bạn thậm chí có thể hạ cấp vũ khí để được hoàn lại toàn bộ tài liệu nếu bạn thay đổi ý định. Bạn có thể tạo ra bất cứ vũ khí nào bạn muốn, nâng cấp thoải mái nếu “giàu vì gạo, bạo vì tiền”.

Lưu ý những “dân chơi” bận áo choàng trong game.

Áo choàng được gọi là mantles. Mantles là những vật phẩm có thể được trang bị với thời gian giới hạn. Bạn có thể mang hai mantles cho một thợ săn. Chúng cung cấp một số hiệu ứng hữu ích, từ trượt đến tàng hình để bảo vệ khỏi các quái vật quá khủng. Một số khác hiếm hơn có thể tăng sức tấn công và phòng thủ của bạn, thậm chí có thể khiến bạn gần như bất tử trước các đòn tấn công. Hầu hết các mantles được mở khóa thông qua các nhiệm vụ tùy chọn. Bạn cũng sẽ mở khóa boosters và đặt vào chỗ mantles. Boosters có khả năng buff hoặc chữa lành người chơi khác trong phạm vi của bạn. Bạn có muốn trở thành cứu tinh cho cả đoàn đội.

Tất tần tật những điều cần biết trước khi bỏ tiền triệu ra mua Monster Hunter: World trên Steam - Ảnh 6.

Tôi có cần biết gì nữa không?

Chắc chắn là còn rồi! và đây là một số điều lưu ý cuối cùng

Bạn có thể đọc về điểm yếu của quái vật và các vật liệu rơi ra trong Hunter’s Note. Hãy nhớ kiểm tra tại the ecological research center ở Astera để cập nhật note của bạn.

Nếu bạn đang thiếu một tài liệu và bạn không thể tìm thấy nó tại lò rèn, đây là lúc bạn khám phá một khu vực mới. Nếu bạn không tìm thấy hay check kỹ lại các nhiệm vụ được giao.

Nếu bạn gặp rắc rối, bạn có thể bắn ngọn lửa SOS để triệu tập đồng minh. Hoặc bạn có thể đi cùng với bạn bè hoặc người chơi khác trước khi bắt đầu một chuyến đi săn.

Thiết lập multiplayer Squad không mất nhiều thời gian và khá dễ dàng. Mọi chuyện sẽ thuận lợi hơn nhiều nếu chơi với bạn bè, và hiểu ý nhau. Ban chỉ cần nói chuyện với người phụ nữ xinh đẹp tại the gathering hub ở Astera để bắt đầu.

Bạn có thể nạp đạn màu đỏ phá vỡ vòng vây của những con quái vật, tạo mục tiêu giả để chúng đuổi theo, để bạn thoát thân. Điều này sẽ giúp bạn tránh được kha khá phiền phức.

Nếu chỉ số màu da cam xuất hiện khi bạn nhắm vào một con quái vật, điều đó có nghĩa là bạn đang chạm vào điểm yếu của nó. Tốt lắm! Số trắng có nghĩa là thiệt hại bình thường, điều đó cũng tạm ổn, và chỉ số màu xám có nghĩa là thiệt hại kém, điều đó không hề vui. Kiểm tra Hunter ‘s Note để biết thêm chi tiết về các điểm yếu.

Lựa chọn item và equipment loadouts tại the item box để dễ dàng thay đổi item hoặc trang bị trong mỗi chuyến đi săn

Thay đổi camera settings của bạn! Tìm camera tab trong options menu và điều chỉnh theo ý thích của bạn. Tôi khuyên bạn nên sử dụng target-style lock-on camera và giới hạn nó với những con quái vật lớn. Bạn cũng có thể tăng khoảng cách máy ảnh để mở rộng góc nhìn của nhân vật.