Tâm sự từ đáy lòng game thủ chuộng MUVN

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/12/2016 09:00 AM

MUVN của nhà phát hành MEM Corp là một game khá ấn tượng ra mắt vào tháng 12 – 2016. Trò chơi hội tụ nhiều yếu tố của bản gốc MU ở lối chơi, đồ họa và đặc biệt mang phong cách vận hành của MU Gate... Nhưng cũng giống nhiều game trên thị trường, người chơi luôn cảm thấy bức xúc với MUVN, và một số những bức xức của game thủ sẽ được "giải tỏa" trong bài viết "tiếng lòng" này. Nhà phát hành cũng từ đó mà có thông tin xử lý những vấn đề khúc mắc này.

Theo dòng thời gian ra mắt game, người chơi ồ ạt tham gia trải nghiệm MU VN, những máy chủ mới không ngừng khai mở…một tín hiệu đáng mừng cho cộng đồng MUVN. Thế nhưng đây chỉ là "phần dương" của vấn đề mà thôi. Còn "phần âm", những điều "thầm kín, sâu thẳm" nhất của game, thì chỉ những game thủ kỳ cựu đã hiểu hết về MUVN mới có thể nhận thấy.

Bởi lẽ đó, chúng tôi đã tìm tới hỏi ý kiến của những cao thủ hàng đầu các máy chủ, là những top lực chiến và top cấp độ, những người có thâm niên nhất. (Vì lý do tế nhị nên chúng tôi quyết định ẩn danh các game thủ được phỏng vấn này).

Tâm sự từ đáy lòng game thủ chuộng MUVN

Hầu hết các "lão làng" đều cảm thấy MUVN sẽ hoàn hảo hơn nhiều nếu các vấn đề lỗi game, tiêu cực được xử lý nhanh chóng và triệt để.

Lão làng ẩn danh 1 - "Tên có ba chữ cái và nạp nhiều nhất game"

Một game thủ rất đam mê MUVN từ những ngày đầu mở cửa server 1, là một trong vài người có lực chiến cao nhất của game, anh cho biết: "Không phải mình đang nói xấu MUVN, chả ai lại đi nói xấu game mình đang đam mê cả và cũng đã nạp gần trăm triệu vào game rồi. Nhưng quả thật game rất hay lag, lỗi vặt nhiều, thậm chí gần đây còn dup (gian lận) được vật phẩm trong game, như kiểu MU Global xưa kia. Tôi cho rằng đây là một lỗi cực kỳ quan trọng và bất công cho những người chơi nạp tiền như mình."

Tâm sự từ đáy lòng game thủ chuộng MUVN

Lại nói tiếp: "Mặc dù sau đó NPH có khoá 1 loạt nick hack, nhưng nhiều game thủ cho rằng câu trả lời vẫn chưa thực sự thỏa đáng. Đồng ý là NPH này khá nhanh chóng xử lý lỗi và chặn hack, nhưng vẫn phát sinh các lỗi nhỏ như lag, rất không đáng nhưng cực kỳ ức chế, đặc biệt là khi đang có những trận PK kinh điển. Tôi mong nhà phát hành sẽ sớm xử lý dứt điểm “giặc lag” để người chơi có trải nghiệm thỏa đáng hơn, cộng đồng sẽ bớt chửi hơn trên kênh chat ^^ .

Tôi tin MUVN nếu hoàn toàn xử lý các vấn đề này sẽ là một game MU lâu dài và bền vững!

Lão làng ẩn danh 2 - "Việt Kiều Úc, đồng top lực chiến và cấp độ server 4"

Không chỉ server 1, có một game thủ lừng danh ở một máy chủ S4 cũng tham gia vào cuộc khảo sát này. Anh cho biết: "Góp ý mình có nhiều nhưng bức xúc thì không, vì game nào mà chăng có lỗi. Tuy nhiên mình cũng cho rằng nhà phải hành phải trừng trị mạnh hơn các tài khoản gian lận, bug đồ càng sớm càng tốt!".

Tâm sự từ đáy lòng game thủ chuộng MUVN

"Nhiều lúc cũng ức chế lắm vì lỗi nhiều, có cái quest làm đi làm lại tới 4 lần không được, mà thôi cũng kệ vì mình hiểu nhà phát hành vẫn đang cố gắng mà. À mà cũng có vài lần xém đập máy điện thoại vì đang hăng máu đi Công Thành Chiến thì “mạng không ổn định”, bị đá ra khỏi game và không vào lại game được. Bang mình đành thua trận đó vì hai bang 9/10 với nhau. Mình nghĩ NPH cần cải thiện đường truyền vì mình không phải game thủ MUVN duy nhất đang sinh sống tại nước ngoài, nếu có thể thì thêm các hình thức chiến bang khác hoặc thêm ngày Công Thành Chiến khác sẽ là điều tuyệt vời”.

Và những góp ý quý báu từ các lão làng khác

Tâm sự từ đáy lòng game thủ chuộng MUVN

● Nên có chức năng giao dịch tự do.

● Thêm các quà tặng ưu tiên cho các người chơi nạp thẻ, thêm các sự kiện hàng tháng hay ngày lễ trong năm như Noel và Tết sắp tới.

● Thêm chức năng đấu giá vật phẩm bằng Kim Cương.

● "Mạng không ổn định" là thông báo mà người chơi ghét nhất.

Tâm sự từ đáy lòng game thủ chuộng MUVN

Qua bài viết này, chúng tôi cũng gởi các yêu cầu, góp ý đến nhà phát hành MUVN và mong rằng NPH sẽ cải thiện tình trạng game sớm nhất.

Thực tế cho thấy, MEM Corp đang làm tốt hơn cho MUVN, không ngừng đáp ứng yêu cầu từ game thủ bằng việc mở thêm event mới, khóa các tài khoản vi phạm, đền bù sự cố cho game thủ, tặng Kim Cương cho mỗi lần bảo trì…v…v.. tất cả là vì giấc mơ một MU mãi mãi trường tồn!

Trang chủ của MUVN: http://mu.gate.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/mu.gate.vietnam/

Tải Game cho IOS : https://m.mobo.vn/NoiS9r

Tải Game cho Android :https://m.mobo.vn/muUqgvTr