Tại sao Thanos không giết bất kỳ siêu anh hùng nào trong Avengers: Infinity War?

Mirikatoji  - Theo Helino | 09/11/2018 05:20 PM

Kể từ sau khi bom tấn Avengers: Infinity War ra mắt đã có rất nhiều chi tiết khiến nhiều người phải thắc mắc, tò mò nhưng vẫn chưa có câu trả lời. Một trong số đó chính là tại sao ác nhân Thanos không giết bất kỳ siêu anh hùng nào, trong khi hắn hoàn toàn có khả năng.

Với sức mạnh bá đạo của mình, Thanos dễ dàng khiến cho Thần Sấm Thor và Hulk "ăn hành" ngập mặt, không những thế hắn cũng có thể giết chết bất cứ thành viên nào trong đội Avengers. Tuy nhiên khi mọi người đang cố gắng ngăn chặn Thanos vào cuối Infinity War thì hắn lại chỉ tự vệ chứ không có bất kỳ hành động nào muốn tước đoạt mạng sống của họ. Chi tiết này đã khiến rất nhiều người tò mò không biết lý do là gì?

Tại sao Thanos không giết bất kỳ siêu anh hùng nào trong Avengers: Infinity War? - Ảnh 1.

Mới đây đã có một lời giải thích cho sự việc trên có thể giúp làm hài lòng những người hâm mộ và rất hợp logic trong nội dung của bộ phim. Câu trả lời này được đến từ cuốn sách The Art of Avengers: Infinity War mới được phát hành gần đây.

Trong cuốn sách trưởng bộ phận phát triển thị giác Ryan Meinerding của Marvel Studios đã chia sẻ: "Kế hoạch thu thập các viên đá Vô Cực được Thanos đặt ở vị trí hàng đầu, nó mạnh mẽ và quan trọng đến mức khiến hắn trở nên bình tĩnh và suy nghĩ nhiều hơn. Hắn không nhất thiết phải lo lắng hay quan tâm đến việc có giết chết các siêu anh hùng hay không, khi có được các viên đá, hắn có thể làm bất kỳ thứ gì mình muốn".

Tại sao Thanos không giết bất kỳ siêu anh hùng nào trong Avengers: Infinity War? - Ảnh 2.

Đây là một lời giải thích rất thú vị đi sâu vào tâm lý của gã Titan tím này. Mục tiêu của Thanos đơn giản chỉ là mang lại sự cân bằng cho vũ trụ, hắn cho rằng sự sống của các hành tinh như Trái đất đang dần giống như một thứ bệnh dịch, đang dần mất kiểm soát và hủy diệt môi trường sống của chính mình.

Để cân bằng lại nguồn tài nguyên hữu hạn của vũ trụ, Thanos quyết tâm xóa sổ một nửa sự sống trên các hành tinh trong dải thiên hà mà hắn thao túng. Hắn luôn cho rằng mình là một "đấng cứu thế" làm việc tốt cho vũ trụ. Chính vì vậy hắn cũng không muốn giết người hay tàn sát một cách "vô tội vạ" và đây cũng có thể là nguyên nhân chính trong cuộc chiến Infinity War Thanos không giết chết bất kỳ siêu anh hùng nào.

Tại sao Thanos không giết bất kỳ siêu anh hùng nào trong Avengers: Infinity War? - Ảnh 3.

Từ quan điểm trên có thể nói Thanos không hoàn toàn là người xấu, hắn có lý tưởng tốt đẹp chỉ là cách làm không đúng mà thôi. Chứ nếu hắn thật sự là một người ác độc xấu xa thì với khả năng của mình hắn sẽ giết chết bất kỳ ai ngăn cản kế hoạch của hắn. Nếu như vậy thì các anh hùng của chúng ta chẳng có cửa sống mà hi vọng quay trở lại trong Avengers 4 để báo thù đâu.

Để có thể hiểu hơn về nhân vật này chúng ta hãy chờ đón bom tấn tiếp theo của nhà Marvel nhé, chắc chắn trong phần phim này mọi người sẽ được nhìn thấy một khía cạnh hơn toàn khác về gã Titan này.

Bộ phim Avengers 4 dự kiến khởi chiếu ngày 3/5/2019.