Tại sao lại là Thiên Địa Vô Song? Nguyên tác hay không nguyên tác?

Pink  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/12/2016 04:30 PM

Thiên Địa Vô Song
15/02/2017 NCB: VTC Game NPH:

Thiên Địa Vô Song - Đặt tên này vào trong khuôn ngữ của từ Hán Việt có nghĩa là Trời Đất không thể sánh kịp. Điều này hoàn toàn phù hợp với cốt truyện của bộ tiểu thuyết Tuyết Ưng Lĩnh Chủ khi đưa người chơi thành nhân vật chính và tu luyện lên cảnh giới "thần" với sức mạnh thiên hạ vô địch.

Ngay sau khi nhận được những thông tin về Webgame 2D MMORPG Thiên Địa Vô Song, rất nhiều game thủ đã đặt ra câu hỏi rằng tại sao không giữ nguyên tên theo tiểu thuyết mà lại đổi thành Thiên Địa Vô Song. Ở bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và mổ xẻ những nguyên nhân vô cùng hợp lý của cái tên này.

Tại sao lại là Thiên Địa Vô Song? Nguyên tác hay không nguyên tác?

Nói đến chuyện nguyên tác hay không nguyên tác, có lẽ phải nhìn vào Tuyết Ưng Lãnh Chủ phiên bản Trung Quốc khi trò chơi cũng lái tên của bộ tiểu thuyết từ chữ "Lĩnh" chuyển thành chữ "Lãnh". Nếu đem ra so sánh, hai chữ cái này về cơ bản ý nghĩa không khác nhau, cũng giống như “lãnh thưởng” và “lĩnh thưởng”, vấn đề nằm ở chỗ một bên là tiểu thuyết còn một bên là sản phẩm game.

Nếu ở phiên bản Trung Quốc, tiểu thuyết Tuyết Ưng Lĩnh Chủ cũng được Fengyun Hudong đổi tên thành Tuyết Ưng Lãnh Chủ thì ở Việt Nam, việc NPH VTC Game lấy tên là Thiên Địa Vô Song khiến tựa game này trở nên gần gũi, phù hợp với văn phong của người Việt hơn rất nhiều.

Tại sao lại là Thiên Địa Vô Song? Nguyên tác hay không nguyên tác?

Ngoài ra, nếu đặt tên Thiên Địa Vô Song vào trong khuôn ngữ của từ Hán Việt, tách ra và phân tích cụ thể, ý nói về sức mạnh của một cá nhân xuất chúng, Trời Đất không thể sánh kịp. Điều này hoàn toàn phù hợp với cốt truyện của bộ tiểu thuyết Tuyết Ưng Lĩnh Chủ khi đưa người chơi thành nhân vật chính và tu luyện lên cảnh giới "thần" với sức mạnh thiên hạ vô địch.

Cái tên Thiên Địa Vô Song cũng để chứng tỏ cho một tựa game mới, với sự phát triển mới, bật xa hơn so với các webgame đang có trên thị trường hiện nay, khi mà tại thời điểm này, Thiên Địa Vô Song được phát hành sẽ là tâm điểm của mọi sự chú ý.

Tại sao lại là Thiên Địa Vô Song? Nguyên tác hay không nguyên tác?

Vậy nguyên tác hay không có lẽ không còn quá quan trọng, mấu chốt nằm ở việc sản phẩm game đó sẽ được mọi người nhớ đến bằng cách nào, và nhớ ra làm sao. Và các NPH cũng hiểu rằng đặt tên cho một sản phẩm game cũng cần phải hướng đến tiêu chí mang yếu tố thương hiệu cho sản phẩm của mình, không quá cứng nhắc về mặt nguyên tác, nhưng luôn bám sát theo nguyên bản. Quay trở lại với Thiên Địa Vô Song - webgame 2D MMORPG đang được nhiều game thủ chú ý nhất hiện nay thì việc đặt một cái tên như vậy có thực sự là hiệu quả? Câu trả lời vẫn sẽ chắc chắn là “có”.

Tại sao lại là Thiên Địa Vô Song? Nguyên tác hay không nguyên tác?

Chắc hẳn sẽ có rất nhiều lí do khác mà game thủ nghĩ ra cho sự xuất hiện của Thiên Địa Vô Song, hãy cho chúng tôi thấy những ý kiến của các bạn và đừng quên theo dõi những bài viết của chúng tôi để cùng nhau bám sát những cử động của tựa game siêu nóng này.

Ở bài viết tiếp theo, chúng tôi sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu hệ thống trang bị cực kì phong phú và "chất lừ" của Thiên Địa Vô Song, vậy nên đừng bỏ lỡ những thông tin gì nhé.

Fanpage : https://www.facebook.com/thiendia.vtcgame.vn/

Group: https://www.facebook.com/groups/thiendia.vtcgame.vn/