Tại sao Đông Phương Bất Bại trong game ngực lúc nào cũng to? Trong phim thì phẳng lì?

Đoạn Tuấn  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/04/2017 12:00 PM

Ít ai biết rằng khi bộ tiểu thuyết "Tiếu Ngạo Giang Hồ" ra mắt phiên bản điện ảnh đầu tiên vào năm 1996, đích thân nhà văn Kim Dung đã phải tham gia khâu tuyển chọn diễn viên. Và ông yêu cầu người đảm nhiệm vai Đông Phương Bất Bại bắt buộc phải là một nam diễn viên. Thay vì diễn viên nữ như ý định bao đầu.

Nhắc lại bộ tiểu thuyết kiếm hiệp kinh điển "Tiếu Ngạo Giang Hồ" của nhà văn Kim Dung, hẳn bất kỳ fan kiếm hiệp nào cũng biết rằng tác giả từng miêu tả về nhân vật Đông Phương Bất Bại như sau:

"Không chỉ ham danh tước địa vị giáo chủ Nhật Nguyệt thần giáo, Đông Phương còn muốn võ lâm biết tới mình với danh xưng Võ Lâm Độc Tôn, Thiên Hạ Bất Bại... Nắm bắt được tà tâm này của y, giáo chủ Nhật Nguyệt Nhậm Ngã Hành đã lừa cho Đông Phương luyện tập bộ võ công 'Quỳ Hoa Bảo Điển', khiến Đông Phương tuy có được võ công thượng thừa khi luyện xong, nhưng cái giá phải trả là tự cung, cả đời không còn được sống với danh nghĩa đại trượng phu được nữa".

Trong bộ tiểu thuyết Tiếu Ngạo Giang Hồ, nhà văn Kim Dung chưa bao giờ khẳng định Đông Phương Bất Bại trở thành một thiếu nữ toàn diện sau khi luyện võ công Quỳ Hoa Bảo Điển.
Trong bộ tiểu thuyết Tiếu Ngạo Giang Hồ, nhà văn Kim Dung chưa bao giờ khẳng định Đông Phương Bất Bại trở thành một thiếu nữ toàn diện sau khi luyện võ công "Quỳ Hoa Bảo Điển".

Tiếp đến, qua ngòi bút tài hoa của mình, nhà văn Kim Dung đã miêu tả tiếp sự biến đổi cả về lối sống lẫn tâm tính của Đông Phương Bất Bại như: Tính khí của người này dần bị thục nữ hóa, sau khi bắt nhốt được Nhậm Ngã Hành và chiếm được ngôi vị giáo chủ Nhật Nguyệt thần giáo, Đông Phương Bất Bại đã tự trang trí lại căn phòng chính của giáo phái thành một tẩm cung (loại cung đình dành cho Vương phi hoặc Hoàng hậu thời đó) rồi sống ở nơi đó.

Nhân vật Đông Phương Bất Bại do nam diễn viên Lỗ Chấn Thuận thủ vai trong bộ phim Tiếu Ngạo Giang Hồ 1996.
Nhân vật Đông Phương Bất Bại do nam diễn viên Lỗ Chấn Thuận thủ vai trong bộ phim Tiếu Ngạo Giang Hồ 1996.

Tuy nhiên, điều đáng nói nhất chính là tác giả Kim Dung chưa bao giờ khẳng định rằng Đông Phương Bất Bại bị biến hoàn toàn thành một cô gái sau khi tự cung, luyện thành Quỳ Hoa Bảo Điển. Bởi vậy với bộ phim Tiếu Ngạo Giang Hồ được dựng cảnh ở năm 1993, đích thân Kim Dung đã góp ý để Lỗ Chấn Nhuận - một nam diễn viên vào thủ vai Đông Phương Bất Bại thay vì lựa chọn một nữ diên viên ngoại hình yêu kiều như ý định ban đầu từ đạo diễn phim.

Những phiên bản phim về sau của Tiếu Ngạo Giang Hồ, các đạo diễn đều lựa chọn nữ diễn viên để vào vai Đông Phương Bất Bại.
Những phiên bản phim về sau của Tiếu Ngạo Giang Hồ, các đạo diễn đều lựa chọn nữ diễn viên để vào vai Đông Phương Bất Bại.

Ở những phiên bản phim điện ảnh Tiếu Ngạo Giang Hồ được thực hiện về sau này, có lẽ việc tìm kiếm một nam diễn viên như Lỗ Chấn Nhuận - người thể hiện thành công nhân vật Đông Phương Bất Bại ngày xưa quá khó khăn nên các đạo diễn đã buộc phải lựa chọn tới hình thức lấy diễn viên nữ vào vai Đông Phương Bất Bại, sau đó dùng kỹ thuật hóa trang để trong phim khán giả có thể nhìn thấy nét nam tính ở họ.

Tại sao Đông Phương Bất Bại trong game ngực lúc nào cũng to? Trong phim thì phẳng lì?

Lâu dần, việc sử dụng nữ diễn viên vào vai Đông Phương Bất Bại với các đạo diễn đã trở thành điều quá bình thường, và những game online đề tài kiếm hiệp Kim Dung cũng không ngần ngại đi theo quan niệm này, sẽ không quá khó để bạn tìm thấy chân dung của một "thiếu nữ" Đông Phương Bất Bại với cỡ vòng 1 cực khủng. Mặc dù tạo cho người chơi cảm giác hút mắt hơn khi chiêm ngưỡng, nhưng đây lại là chi tiết khiến nhân vật Đông Phương Bất Bại trên phim ảnh và game bị xa rời dần với hình tượng gốc mà nhà văn Kim Dung muốn diễn tả từ đầu.

Hình tượng chính gốc của Đông Phương Bất Bại sẽ được trả lại trong game kiếm hiệp mới của người Việt?

Đông Phương Bất Bại trong game Việt Kim Dung Quần Hiệp Truyện được trả lại đúng chất hình tượng nam nhi, chứ không được buff ngực như các game kiếm hiệp khác.
Đông Phương Bất Bại trong game Việt Kim Dung Quần Hiệp Truyện được trả lại đúng chất hình tượng nam nhi, chứ không được "buff ngực" như các game kiếm hiệp khác.

Khác biệt hoàn toàn với những game kiếm hiệp từng xuất hiện trước đây, Kim Dung Quần Hiệp Truyện - tựa game kiếm hiệp mới do người Việt tự phát triển luôn mong muốn tạo nên được một võ lâm chuẩn xác và đúng chất của truyện Kim Dung nhất. Điều này thể hiện rõ nhất ở việc trò chơi được eWings Studio đầu tư kỹ càng từ công nghệ đồ họa 3D tân tiến cho đến xây dựng lối chơi chiến thuật nhiều chiều sâu, khắc họa rõ nét mối quan hệ, tính cách, ưu nhược điểm giữa các nhân vật cao thủ từ truyện kiếm hiệp Kim Dung gốc.

Không chỉ được tạo dựng thành công về hình ảnh, tính cách, các tuyệt kỹ võ công của Đông Phương Bất Bại trong game Việt này cũng được lấy hoàn toàn từ nguyên tác truyện Kim Dung.
Không chỉ được tạo dựng thành công về hình ảnh, tính cách, các tuyệt kỹ võ công của Đông Phương Bất Bại trong game Việt này cũng được lấy hoàn toàn từ nguyên tác truyện Kim Dung.

Theo chia sẻ từ eWings Studio, đội ngũ chịu trách nhiệm phát triển game Việt Kim Dung Quần Hiệp Truyện, khâu yêu cầu mức độ tỉ mỉ, cũng như khó nhất chính là việc xây dựng, chuyển tải hình tượng các nhân vật cao thủ từ những bộ phim kiếm hiệp vào trò chơi.

Đối với Đông Phương Bất Bại, việc này khó khăn hơn gấp nhiều so với những nhân vật khác, đội ngũ thiết kế đã mất khoảng thời gian rất dài cho việc tham khảo nhiều phiên bản phim truyện "Tiếu Ngạo Giang Hồ" để có thể tìm lại được hình tượng chuẩn của vị giáo chủ Nhật Nguyệt Thần Giáo này, đồng thời cũng là hình thành nên những tuyệt kỹ võ học kinh điển nhân vật sở hữu như: Mãn Thiên Châm Vũ, Mãn Thiên Huyết Ảnh...

Tại sao Đông Phương Bất Bại trong game ngực lúc nào cũng to? Trong phim thì phẳng lì?

Được biết, Kim Dung Quần Hiệp Truyện dự kiến sẽ chính thức mở Alpha Test có giới hạn vào cuối tháng 4 này. Các game thủ mong muốn tìm một môi trường giải trí vui, đồ họa đẹp, nhiều hoạt động thú vị dành cho những người yêu thích kiếm hiệp, thì có thể ghé thăm Fanpage game ngay TẠI ĐÂY.