Superman liệu có xứng với danh hiệu siêu anh hùng mạnh nhất của DCEU không?

Kiri  - Theo Helino | 01/08/2019 10:02 AM

Trong DC Extended Universe dưới triều đại của Snyder, Superman vẫn luôn là trung tâm của vạn vật. Anh như một Vị Thần Mặt Trời hùng mạnh với các "hành tinh" xoay quanh mình.


Superman liệu có xứng với danh hiệu siêu anh hùng mạnh nhất của DCEU không? - Ảnh 1.

Trong Man of Steel với Batman V Superman: Dawn Of Justice, chúng ta đều được thấy sức mạnh bá đạo của Superman. Lý do Amanda Waller tạo ra Task Force X trong Suicide Squad là vì sợ những dị nhân như Superman hủy diệt thế giới. Còn trong Justice League thì sao? Superman giống như một Đấng Cứu Thế đánh đuổi Steppenwolf và Parademons ra khỏi Trái Đất.

Nhưng thực sự sức mạnh của Superman ghê gớm như thế nào? Liệu có xứng với danh hiệu siêu anh hùng mạnh nhất của DCEU hiện tại không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Đầu tiên, chúng ta sẽ chia làm hai giai đoạn, lấy mốc là Justice League: Thứ nhất là trước khi được bơm năng lượng của Mother Box và Thứ 2 là hậu Justice League.

1. Trước khi được bơm năng lượng của Mother Box

- Về sức mạnh: Superman có thể đánh ngang cơ với Wonder Woman và anh cũng chính là người đả thương Doomsday cũng như tung đòn kết liễu.

Superman liệu có xứng với danh hiệu siêu anh hùng mạnh nhất của DCEU không? - Ảnh 2.

Để làm rõ luận điểm này, chúng ta cần tìm hiểu xem Wonder Woman mạnh như nào? Và mọi người đều biết, cô đã đánh bại cả Ares sau khi nhận ra bản chất thật của mình trong khi gã Thần Chiến Tranh từng suýt giết thần Zeus thành công (Fact: Zeus đã tạo ra cả hòn đảo Themyscira từ tay không). Nói nôm na thì Wonder Woman đủ sức tạo ra một nguồn năng lượng phá hủy Hòn Đảo khi chưa đánh hết sức, và Superman lại có thể đánh ngang ngửa vị Nữ Thần Chiến Tranh này.

- Superman đã dùng tay xoay chuyển cả mảng lục địa để ngăn động đất, bê giàn khoan trong thời gian dài từ khi chưa nắm vững sức mạnh, kéo tàu du lịch băng qua Bắc Cực.

Superman liệu có xứng với danh hiệu siêu anh hùng mạnh nhất của DCEU không? - Ảnh 3.

Sự việc “ xoay tảng địa chất để ngăn động đất “ xuất hiện trên một bài báo


Superman liệu có xứng với danh hiệu siêu anh hùng mạnh nhất của DCEU không? - Ảnh 4.

Superman kéo tàu an toàn qua Bắc Cực. Nếu bạn để ý kĩ thì sẽ thấy có một đám người sống sót trên tàu

- Trong sự kiện Man of Steel, một mình Superman đã đánh hạm đội lính thiện chiến của tướng Zod trong khi ngăn chặn World Engine - cỗ máy biến đổi môi trường Trái Đất. Theo thước đo, mỗi tên lính cũng phải mạnh bằng 7, 8 phần Người Đàn Ông Thép, bằng chứng là anh đã phải rất chật vật đánh trả khi bị hội đồng ở quê nhà Smallville.

- Về khả năng hồi phục: Superman có thể dễ dàng hồi phục từ vụ nổ hạt nhân (điểm yếu của Superman dựa theo The Dark Knight Returns), hồi phục tức thì sau khi bị bắn Kryptonite vào mồm, phá nát World Engine sau khi cạn kiệt sức. Cấu trúc cơ thể hồi phục nhờ năng lượng Mặt Trời ngay cả khi trời tối và tự lọc Kryptonite trong phổi. Thậm chí sức mạnh này của Sup đã khiến Batman bất ngờ và Kỵ Sĩ Bóng Đêm suýt bại trận nếu không ứng biến.

Superman liệu có xứng với danh hiệu siêu anh hùng mạnh nhất của DCEU không? - Ảnh 5.

- Về tốc độ: Superman bay từ Mĩ sang Ấn Độ trong vài phút, rồi lại "tốc biến" từ Metropolis sang Jericho. Bay từ Canada sang Châu Phi trong vài giây, bay từ Trái Đất lên đến Vệ Tinh trong vòng 0,5 giây timeframe; tức là tốc độ của Superman đã vượt xa âm thanh cả nghìn lần. Có tốc độ phản ứng ngang ngửa tốc độ bay và anh được miêu tả là “ nhanh như tia chớp “ trong cuốn Guidebook chính thức.

Superman liệu có xứng với danh hiệu siêu anh hùng mạnh nhất của DCEU không? - Ảnh 6.

2. Sau khi hồi sinh và nhận năng lượng của Mother Box

-Về sức mạnh: Superman đã "bán hành" cho toàn bộ trụ cột của Justice League như Cyborg, Wonder Woman, Aquaman, Flash một cách dễ dàng và thậm chí còn không dùng đến phân nửa sức của mình. Miễn nhiễm với Dây Thừng Sự Thật và đinh ba của Aquaman lẫn pháo Cyborg cũng không thể làm gì anh.

Superman liệu có xứng với danh hiệu siêu anh hùng mạnh nhất của DCEU không? - Ảnh 7.

Đánh bại Steppenwolf trong hai đòn. Nâng sức mạnh bằng chính năng lượng của Mother Box - hộp tái thiết hành tinh và là vũ khí tối thượng của Apokolips. Chính Batman khẳng định da thịt Superman mạnh hơn một hành tinh. Chưa hết, Superman và Cyborg đã gỡ năng lượng phá hủy hành tinh của Mother Boxes bằng tay không với sức mạnh vật lý thông thường; vô hiệu hóa hoàn toàn đống năng lượng đó.

Superman liệu có xứng với danh hiệu siêu anh hùng mạnh nhất của DCEU không? - Ảnh 8.

- Về tốc độ: Superman nhanh hơn ngày xưa rất nhiều. Có tới ba tình huống trong phim nói lên rằng Superman hoàn toàn có thể ngang ngửa tốc độ của Flash. Thứ nhất là trong trận chiến khi Sup mất trí nhớ, thứ hai là khi cứu người dân và cuối cùng là đoạn After-Credit. Superman có thể thấy toàn bộ thành viên của Justice League đóng băng mỗi khi tăng tốc độ.

Superman liệu có xứng với danh hiệu siêu anh hùng mạnh nhất của DCEU không? - Ảnh 9.

- Về tri thức:

Superman là con trai của Jor-El - nhà khoa học vĩ đại nhất của Hội Đồng Krypton, và anh cũng được thừa hưởng trí tuệ thiên bẩm của ông. Khi lên 9, Clark đã vô địch Hội Chợ Khoa học và nhuần nhuyễn cuốn Pluto's Republic khi 13.

Lúc Clark trưởng thành, anh đã giấu và làm giả thông tin để có thể đi học khắp thế giới trong nhiều năm. Clark cũng có kiến thức về y khoa khi phát hiện và chữa vết thương của Lois Lane ngay tức thời. Khi anh nhận việc phóng viên ở Daily Planet; Clark trở thành một trong những người giỏi nhất ở đây. Trong vòng 1 năm làm việc mà anh đã đạt giải Elliot hai lần, ngay cả Lois Lane cũng chưa làm được (và cũng là người đầu tiên trong lịch sử Daily Planet đạt được thành tích này). Kĩ năng điều tra thượng thừa kết hợp với sức mạnh Krypton giúp Clark dễ dàng tìm ra danh tính Bruce Wayne - Thám Tử Vĩ Đại Nhất Thế Giới ,....

Superman liệu có xứng với danh hiệu siêu anh hùng mạnh nhất của DCEU không? - Ảnh 10.

Mặc dù chưa được huấn luyện chiến đấu chuyên nghiệp lần nào, Superman tỏ ra mình là người cực kì nhạy bén trong việc học hỏi lối đánh cũng như là một chiến binh giỏi. Điều này có thể được thấy rõ khi anh "tả xung hữu đột" với cả binh đoàn Kryptonians được trang bị tận răng, chiến với Doomsday, "đập tan" Justice League bao gồm hai võ sĩ high-tier cấp cao của Atlantic lẫn Themyscira: Wonder Woman, Aquaman và dễ dàng đả bại chiến tướng Steppenwolf.

Superman liệu có xứng với danh hiệu siêu anh hùng mạnh nhất của DCEU không? - Ảnh 11.

Liệu những dẫn chứng trên đây có đủ để thuyết phục bạn, Superman xứng danh là siêu anh hùng mạnh nhất hành tinh tại thời điểm hiện tại chưa? Nếu chưa, hãy góp ý cho chúng tôi nhé.