Superman đối đầu Sentry, ai sẽ là người chiến thắng?

Kiri  - Theo Helino | 02/08/2019 11:59 PM

Từ lâu nay, những cuộc chiến giữa nhân vật giả tưởng của hai hãng khác nhau vẫn luôn là đề tài nóng hổi trên Mạng Xã Hội. Sentry và Superman cũng vậy.

Từ xưa đến nay, những kèo đấu kinh điển như Superman đối đầu với Goku đã tốn không biết bao nhiêu chất xám và năm tháng để phân định. Những trận đấu này thường đi kèm với bằng chứng xác đáng từ truyện tranh và bổ sung thêm kiến thức cho những "debater" hay những người muốn tìm hiểu kĩ về lịch sử, đầu truyện nhân vật.

Một trong những kèo kinh điển, lúc nào cũng hot giữa Marvel và DC đó chính là Sentry – Người mang sức mạnh của một triệu mặt trời, đối đầu với Superman – Người Đàn Ông Thép. Sau đây, chúng ta sẽ luận bàn hai nhân vật trên nhiều khía cạnh với tính chất tham khảo để phân định thắng thua.

Superman đối đầu Sentry, ai sẽ là người chiến thắng? - Ảnh 1.

I: Sức mạnh 

Sức mạnh ở đây chính là khả năng hủy diệt, sát thương của nhân vật dựa trên những chiến tích trong truyện. Những chiến tích này có thể dựa trên mức tàn phá của một nhân vật A (Ví dụ nếu A có thể đấm nổ một ngôi nhà trong một chưởng, thì A trình Building ), hoặc dựa trên tính chất bắc cầu dựa trên nhiều trường hợp (Nhân vật B có thể đọ chưởng với A và chiến thắng thì B cũng là trình Building+)

Trước hết chúng ta sẽ đến với Superman: Anh là một trong những siêu anh hùng mạnh nhất trên Trái Đất trong DC, đấm nhau tay đôi với Wonder Woman, đập Green Lantern; chiến đấu với Darkseid và tác động lên Hệ Sao. Ngoài ra Siêu Nhân còn có thể chặn một Hố Đen Vũ Trụ có khả năng hút cả Thái Dương Hệ bằng tay không, ném một Hệ Mặt Trời thu nhỏ ra khỏi Trái Đất (Hệ sao này vẫn giữ trọng lực và khối lượng thông thường và liên tục giãn nở, bằng chứng là việc các Hành Tinh được đặt đúng quỹ đạo so với mặt trời trung tâm)

Superman đối đầu Sentry, ai sẽ là người chiến thắng? - Ảnh 2.

Superman đẩy một hệ sao đang giãn nở bằng tay không ra Vũ Trụ, được tính toán ở mức 394 Foe


Superman đối đầu Sentry, ai sẽ là người chiến thắng? - Ảnh 3.

Superman đấm nhau với Darkseid làm rung chuyển Hệ Sao


Superman đối đầu Sentry, ai sẽ là người chiến thắng? - Ảnh 4.

Giữ hố đen Vũ Trụ có thể hút cả Hệ Mặt Trời trong bàn tay

Bây giờ đến Sentry – chàng trai với "sức mạnh của một triệu mặt trời". Tuy nhiên đấy là một sự hiểu nhầm về khái niệm, “ một triệu mặt trời “ đó là nguồn năng lượng của lãnh địa Darkmass Destroyer - Thực thể ban cho Reynolds sức mạnh và có vô số Sentry khác cùng dùng nguồn năng lượng đó. Do đó, đây là năng lượng TỪ một triệu mặt trời chứ không phải CỦA một triệu mặt trời. Điều này cũng được chứng minh là phi lý khi Sentry bị đánh bại bởi kha khá nhân vật tầm Hệ Mặt Trời như Hercules, Blue Marvel và Thor.

Superman đối đầu Sentry, ai sẽ là người chiến thắng? - Ảnh 5.

Lãnh địa của Darkmass Destroyer, nơi chứa một triệu Mặt Trời và vô số phiên bản Sentry

Tuy nhiên, sức mạnh của Sentry cũng "không phải dạng vừa" trong Marvel. Anh từng đánh ngang ngửa World War Hulk, đánh chết Thần Chiến Tranh Ares hay bản thể yếu hơn của Sentry aka The Void đã đả thương Thor. Những chiến tích này chứng minh rằng Sentry thừa sức phá hủy Hệ Mặt Trời không mấy khó khăn.

Superman đối đầu Sentry, ai sẽ là người chiến thắng? - Ảnh 6.

Xé nát Ares – Một vị thần bất tử của đỉnh Olympus mà không chớp mắt


Superman đối đầu Sentry, ai sẽ là người chiến thắng? - Ảnh 7.

The Void – một bản thể yếu hơn của Sentry đủ sức đánh nhau với Thor và thậm chí còn đả thương vị Thần Sấm


Superman đối đầu Sentry, ai sẽ là người chiến thắng? - Ảnh 8.

Đánh ngang ngửa World War Hulk – Trạng thái mạnh nhất của Người Khổng Lồ Xanh

Tổng kết về sức mạnh: Superman thắng thế, do bên Narutoforums và VSB hồi hoàng kim đã tính toán feats "đẩy hệ mặt trời" của Superman với 390 foe lớn hơn so với 294 foe của Sentry bắc cầu từ Thor.

II. Tốc độ

Trước hết về Superman: Anh nhanh gần bằng Wonder Woman trong tốc độ chiến đấu, nhanh hơn Green Lanterns, đôi lúc có thể bắt kịp The Flash. Superman đã từng bay xuyên Đa Vũ Trụ để đến Source Wall trong một thời gian ngắn, bay từ Apokolips – hành tinh nằm ngoài Vũ Trụ về Trái Đất trong vài giây.

Superman đối đầu Sentry, ai sẽ là người chiến thắng? - Ảnh 9.

Đánh ngang ngửa với tốc độ của Wonder Woman ngay cả khi bị điều khiển


Superman đối đầu Sentry, ai sẽ là người chiến thắng? - Ảnh 10.

Bay từ Apokolips – hành tinh nằm ở rìa Vũ Trụ về Trái Đất trong vài giây


Superman đối đầu Sentry, ai sẽ là người chiến thắng? - Ảnh 11.

Bay đến Source Wall trong một thời gian ngắn, nơi nằm ở rìa của vô số Đa Vũ Trụ

Trong khi đó, Sentry lại không có nhiều chiến tích về tốc độ. Anh có thể bay với tốc độ vượt ánh sáng như tăng tốc từ Trái Đất lên Mặt Trời trong vài giây. Những chiến tích tốt nhất trong khoản này đều nhờ bắc cầu từ Thor

Superman đối đầu Sentry, ai sẽ là người chiến thắng? - Ảnh 12.

Bay từ Trái Đất lên Mặt Trời trong tích tắc


Superman đối đầu Sentry, ai sẽ là người chiến thắng? - Ảnh 13.

Thor có thể bay xuyên 9 Cõi, vượt qua vũ trụ và Sentry nhanh ngang ngửa anh, thậm chí có lúc còn ra đòn nhanh hơn

III. Quyền năng

Về Superman: Anh có nhiều quyền năng nhưng hai cái nổi bật nhất đó là “rung phân tử" giống như The Flash hay Zoom khi giết người và Tia Nhiệt có khả năng thu nhỏ xuống cấp độ nguyên tử để đốt não đối thủ.

Superman đối đầu Sentry, ai sẽ là người chiến thắng? - Ảnh 14.

Rung phân tử để đánh bại Doomsday


Superman đối đầu Sentry, ai sẽ là người chiến thắng? - Ảnh 15.

Đốt não của Manchester Black, cắt bỏ phân tử dị biệt và khiến cho Black mất sức mạnh

Về Sentry, đây là một trong những phần mạnh nhất của siêu anh hùng này: Anh có thể điều khiển nguyên tử, phục hồi từ tế bào nhanh ngang ngửa Deadpool, thâm nhập vào trí óc của đối thủ như Giáo Sư X .

Superman đối đầu Sentry, ai sẽ là người chiến thắng? - Ảnh 16.

Sentry có thể biến đá cuội thành Ngọc Hồi Sinh


Superman đối đầu Sentry, ai sẽ là người chiến thắng? - Ảnh 17.

Sentry liên tục hồi sinh từ cấp độ nguyên tử


Superman đối đầu Sentry, ai sẽ là người chiến thắng? - Ảnh 18.

Cả Giáo Sư X lẫn Emma Frost hợp sức mới đủ khả năng thâm nhập vào trí óc của Sentry

IV. Sức bền

Về Superman: Anh có thể chịu được vô số đòn từ những kẻ có sức mạnh ngang ngửa mình như Tướng Zod, Darkseid, Mongul,..... Bay xuyên qua mặt trời đỏ nhưng vẫn giữ được sức mạnh, chịu được sức hút của hố đen. Hơn nữa, sức bền của anh là vô hạn; chỉ cần có mặt trời là Superman có thể chiến đấu vĩnh viễn.

Superman đối đầu Sentry, ai sẽ là người chiến thắng? - Ảnh 19.

Mặt trời đỏ là thứ làm cho người Krypton bình thường như người Trái Đất; nhưng Sup đã luyện đến mức vượt xa thể chất của Kryptonian thông thường


Superman đối đầu Sentry, ai sẽ là người chiến thắng? - Ảnh 20.

Sức mạnh của Superman tăng lên vô hạn sau khi tẩm năng lượng mặt trời, anh là một cục pin mặt trời di động và có thể đánh bất cứ lúc nào

Về Sentry: Khả năng hồi phục của Sentry là điểm mạnh và khiến cho anh trở nên vô cùng khó giết, tuy nhiên sức bền lại có hạn. Đã từng ăn vô số đấm của World War Hulk vào mặt nhưng vẫn không si nhê, ăn sét của Thor nhưng không chết,...

Superman đối đầu Sentry, ai sẽ là người chiến thắng? - Ảnh 21.

Tổng kết

Superman có lợi thế ở sức mạnh, sức bền và tốc độ quá ưu việt. Sentry có lợi thế về quyền năng nhưng những khả năng như phân rã nguyên tử hay điều khiển trí óc thì Sup đều đã kháng từ những lần đối đầu Mr Mxyzptlk hay Martian Manhunter.....

Vậy nên người chiến thắng là: Superman - Người Đàn Ông Thép

Superman đối đầu Sentry, ai sẽ là người chiến thắng? - Ảnh 22.

P/S: Đây chỉ là trận chiến so sánh hai người ở trạng thái bình thường, Superman của dòng thời gian tiền Flashpoint và Sentry khi còn trong trạng thái "một triệu mặt trời" áo vàng. Mọi số liệu chỉ mang tính chất tham khảo dựa trên chiến tích của nhân vật, chứ nếu hai người có gặp nhau trong một bộ truyện thì quyền quyết định là của tác giả.