Super Dragon Ball Heroes: Sức mạnh bá đạo của Bản năng vô cực "hoàn hảo" chính là phiên bản nâng cấp của Saiyan God?

Mẹ Sề  - Theo Helino | 14/03/2019 11:59 PM

Dường như Goku đã có thể kiểm soát hoàn toàn Bản năng vô cực trong Super Dragon Ball Heroes rồi. Vậy sức mạnh này có liên quan gì đến Super Saiyan God không nhỉ?

Các sereis khác nhau của phim nhượng quyền thương mại Dragon Ball gần đây đã đưa ra các khái niệm mới có thể trở thành sự phát triển lớn cho tương lai của thương hiệu này. Một trong những bộ phim gây được tiếng vang nhất hiện nay là anime quảng cáo Super Dragon Ball Heroes, bộ phim vừa mới cho người hâm mộ chứng kiến ​​Goku trải qua một đợt tăng sức mạnh lớn.

Super Dragon Ball Heroes: Sức mạnh bá đạo của Bản năng vô cực hoàn hảo chính là phiên bản nâng cấp của Saiyan God? - Ảnh 1.

Trong tập mới nhất của Dragon Ball Heroes, có vẻ như Goku đã được đào tạo với Grand Priest (một trong 5 người mạnh nhất thiên hà) - người đã gúp anh kiểm soát hoàn toàn Bản năng vô cực, thứ sức mạnh mới mà anh Khỉ có được trong arc Giải đấu quyền lực ở Dragon Ball Super.

Với những gì Goku đã thể hiện trong tập 9 Super Dragon Ball Heroes, dễ nhận thấy anh ấy đã dùng Bản năng vô cực một cách tinh tế hơn và hiệu quả hơn. Việc xuất hiện trở lại của Bản năng vô cực đã khuấy động cộng đồng fan hâm mộ Dragon Ball một lần nữa. Mọi người sôi nổi bình luận và đưa ra nhận xét về sức mạnh mới của Goku, trong đó có cả mối liên hệ giữa Bản năng vô cực và Super Saiyan God.

Super Dragon Ball Heroes: Sức mạnh bá đạo của Bản năng vô cực hoàn hảo chính là phiên bản nâng cấp của Saiyan God? - Ảnh 2.

Kết nối được đề xuất giữa 2 trạng thái sức mạnh này chủ yếu được lấy cảm hứng từ mô tả Bản năng vô cực của Super Dragon Ball Heroes. Khi "Grand Priest Goku" xuất hiện trong tập mới nhất của Super Dragon Ball Heroes, dễ nhận thấy Bản năng vô cực của Goku tốt cả về mặt tấn công lẫn phòng thủ và ngoại hình của anh có vẻ thay đổi một chút.

So với lần đầu tiên Bản năng vô cực ra mắt trong arc Giải đấu sức mạnh của Dragon Ball Super thì đây quả thực là một sự thay đổi lớn. Khi chúng ta lần đầu tiên nhìn thấy Goku thức tỉnh Bản năng vô cực, Goku chỉ có thể sử dụng tốt kỹ thuật phòng thủ mà thôi. Phải sau vài lần thức tỉnh trạng thái này, Goku mới có thể tiếp cận cả sức mạnh tấn công và phòng thủ và đạt tới cảnh giới Bản năng vô cực hoàn hảo.

Vậy nếu Bản năng vô cực không chỉ đơn thuần là một kỹ thuật phòng thủ thì nó chính xác là gì? Câu trả lời của câu hỏi này sẽ có liên kết với Super Saiyan God đấy. Cụ thể như sau:

Super Dragon Ball Heroes: Sức mạnh bá đạo của Bản năng vô cực hoàn hảo chính là phiên bản nâng cấp của Saiyan God? - Ảnh 3.

Grand Priest dường như đã dạy Goku cải thiện Bản năng vô cực của mình bằng cách giành quyền kiểm soát và để sức chịu đựng ít hơn, với tác động tiêu cực đến cơ thể ít hơn so với sự kiệt sức mà anh phải chịu trong Giải đấu sức mạnh. 

Theo nghĩa đó, rất nhiều người hâm mộ Dragon Ball hiện đang nghĩ rằng Bản năng vô cực sẽ là Siêu bản năng, tương tự như Super Saiyan Blue là "sự nâng cấp" của Super Saiyan God - tức là Goku đã trải qua một sự biến đổi mạnh mẽ đi kèm với áp lực sử dụng nhẹ hơn.

Để so sánh cho bạn dễ hiểu hơn, Super Saiyan God vẫn được Goku sử dụng dù anh đã có được trạng thái Super Saiyan Blue mạnh hơn đúng không nào. Đó là bởi vì Goku và Vegeta khi dùng Super Saiyan God sẽ không bị cạn kiệt năng lượng và thời gian hạn chế như Super Saiyan Blue.

Super Dragon Ball Heroes: Sức mạnh bá đạo của Bản năng vô cực hoàn hảo chính là phiên bản nâng cấp của Saiyan God? - Ảnh 4.

Ngoài ra, như đã biết sau khi Giải đấu quyền lực kết thúc, Goku không thể sử dụng Bản năng vô cực được nữa. Nên mặc dù hình thức Bản năng vô cực mới chỉ xuất hiện trong anime không chính thức Super Dragon Ball Heroes nhưng có khá nhiều dấu hiệu cho thấy việc Goku học cách kiểm soát tốt Bản năng vô cực hơn có thể là yếu tố chính cho cốt truyện của Dragon Ball Super sau này.

Đặc biệt, nếu nhân vật phản diện mới của manga Dragon Ball Super - kẻ ăn thịt người Moro tiếp tục "dằn mặt" thành công Songoku và Vegeta trong trạng thái Super Saiyan của họ thì chắc chắn Goku sẽ phải dùng tới Bản năng vô cực để ngăn chặn kế hoạch của Moro.

Bạn nghĩ sao về điều này, hãy cho tôi biết ý kiến của bạn nhé!

Dragon Ball Super: Broly (7 Viên Ngọc Rồng: Huyền Thoại Broly) dự kiến khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc kể từ ngày 22.03.2019.