Sự thật bất ngờ: Tựa game PC hay nhất năm 2018 lại thô sơ và "cùi bắp" như này đây

Nga0Du  - Theo Helino | 10/07/2018 06:30 PM

Với điểm số trung bình 89/100 (tổng hợp trên Metacritic), đây chính là game PC được đánh giá cao nhất trong nửa đầu năm 2018.

Trong một năm mà nền tảng PC chưa có nhiều điểm nhấn, hẳn nhiều người sẽ nghĩ đến những cái tên như Far Cry 5 hay Final Fantasy XV khi được hỏi về tựa game PC hay nhất trong 7 tháng qua. Nhưng không, sự thật là không nằm ở những cái tên nổi tiếng đó. Tựa game PC hay nhất năm 2018 (tính đến thời điểm hiện tại) là một cái tên hoàn toàn xa lạ với game thủ Việt, thậm chí nhiều người còn chưa bao giờ nghe qua về nó.

Nếu bạn thuộc nhóm game thủ trên thì hãy cố gắng tập trung và nhớ kỹ về cái tên này: Into the Breach. Với điểm số trung bình 89/100 (tổng hợp trên Metacritic), đây chính là game PC được đánh giá cao nhất trong nửa đầu năm 2018.

Sự thật bất ngờ: Tựa game PC hay nhất năm 2018 lại thô sơ và cùi bắp như này đây - Ảnh 1.

Top 10 tựa game PC có điểm đánh giá cao nhất năm 2018 (tính đến thời điểm hiện tại).

Về mặt cốt truyện, Into the Breach cũng đưa các game thủ tiến vào một thế giới vô cùng ly kỳ và bí hiểm. Nhân loại đang đứng trước viễn cảnh diệt vong, nhất là khi phải chịu đựng cuộc xâm lược từ binh đoàn Vek – đám quái vật côn trùng xuất hiện ở bên dưới bề mặt trái Đất. Và bạn – cũng là nhân vật chính của tựa game đóng vai một người chỉ huy cao cấp, có nhiệm vụ bảo vệ các pháo đài còn sót lại của con người, trước khi chuẩn bị kế hoạch cho một cuộc phản công để quét sạch bè lũ xâm lược ra khỏi nơi đây.

Sự thật bất ngờ: Tựa game PC hay nhất năm 2018 lại thô sơ và cùi bắp như này đây - Ảnh 2.

Không giống như Faster Than Light, Into the Breach không thiên quá nhiều về cảm xúc, cũng như đề cao tình cảm đồng đội sướt mướt như người tiền nhiệm. Và như tiết lộ của một trong hai nhà thiết kế chính cho tựa game, Justin Ma thì nếu như đối với FTL, cốt truyện liền mạch, cảm động và lôi cuốn là một trong những điều quan trọng nhất thì trong Into the Breach, gameplay cùng cách bạn tương tác với những hành động, nhân vật khác mới quyết định tất cả.

Yếu tố địa hình và bản đồ trong Into the Breach cũng được các nhà thiết kế đầu tư khá kỹ lưỡng. Có bốn hòn đảo mà bạn phải bảo vệ, với địa hình, kẻ thù cũng như các quy tắc chiến đấu khác nhau. Ví dụ như Pinnacle Robotics là một vùng đất hoang nằm ở cực Bắc, nơi bị bao phủ bởi băng giá quanh năm. Những khu định cư của con người tại đây thường xuyên được bao phủ thêm một lớp băng tương đối dày – thứ giúp họ có thêm một lớp phòng vệ tự nhiên trước những đợt tấn công của binh đoàn Vek.

Đó là cách mà nhà phát hành muốn người chơi phải lưu ý, không chỉ sức mạnh của bản thân mà còn phải khéo léo vận dụng những lợi thế sẵn có từ tự nhiên trong nỗ lực chống lại binh đoàn Vek hùng mạnh. Cứ mỗi một lần phòng ngự thành công và đạt được những mục tiêu, bạn sẽ có thêm cơ hội mua sắm thiết bị mới, hay khi giết được Vek, những binh lính phòng ngự của bạn cũng được lên cấp, đồng thời học được kỹ năng mới nữa.

Sự thật bất ngờ: Tựa game PC hay nhất năm 2018 lại thô sơ và cùi bắp như này đây - Ảnh 3.

Như bao tựa game khác, khi khởi đầu với Into the Breach, bạn sẽ có một nhóm mechs – hay những chiến binh cơ bản. Tuy nhiên, sau khi hoàn thành một số nhiệm vụ, bạn sẽ có cơ hội để mở khóa nhiều hơn. Một trong số những robot khuyến cáo nên được sử dụng chính là Judoka – tuy không mang nhiều sát thương nhưng lại có những aura tấn công lợi hay, hay khả năng làm cho các Vek tự va đập vào nhau. Frozen Death cũng là một lựa chọn không tồi, với khả năng đóng băng đối thủ trong nốt nhạc.

Tất nhiên, mỗi mechs đều có một năng lực khác nhau, và việc phối hợp cũng như sử dụng chúng như thế nào phụ thuộc rất nhiều vào sự tính toán của mỗi người chơi. Nhưng hãy nhớ rằng, tới với Into the Breach rồi, chắc chắn bạn sẽ bị cuốn vào tựa game chiến thuật này lúc nào không hay biết đấy.