Sự thật bất ngờ, Goku rất hiếu chiến chứ không hiền lành và yêu thích hòa bình như nhiều người vẫn tưởng

Nga0Du  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/12/2016 12:13 PM

Với góc nhìn của người hâm mộ, có lẽ trận chiến giữa Hit và Goku sẽ tạo ra nhiều cảm xúc phấn khích. Tuy nhiên xét theo những logic thông thường, đây đúng chất là một trận đấu “nhảm nhí”.

Hit và bản hợp đồng tiêu diệt Goku

Tiếp tục câu truyện về Hit (sát thủ huyền thoại bất khả chiến bại của vũ trụ 6), trong phần phim mới nhất của Dragon Ball Super (bộ phim hoạt hình đang được chiếu tại Nhật Bản), Hit đã được một ai đó thuê để giết chết Goku. Sau trận giao hữu tại đại hội võ thuật giữa vũ trụ 6 và 7, đây là lần thứ 2 Hit và Goku giáp mặt nhau.

Sự thật bất ngờ, Goku rất hiếu chiến chứ không hiền lành và yêu thích hòa bình như nhiều người vẫn tưởng

Hit hạ gục Goku chỉ bằng một đòn sát thủ

Với sự góp mặt của hai trong số những chiến binh mạnh nhất trong vũ trụ Dragon Ball, những tưởng người hâm mộ sẽ được chứng kiến 1 trận đấu kinh thiên động địa. Tuy nhiên, mọi chuyện lại diễn ra quá nhanh khi Hit đã kết thúc Goku chỉ bằng một cú đấm chí mạng xuyên tim.

Khi Piccolo, Gohan và Goten đến nơi thì Goku đã tím ngắt và tắt thở. Trong lúc mọi người đang đau buồn thì xuất hiện 1 Ki Blast từ trên trời bay xuống. Piccolo nhanh chóng hiểu ra mọi chuyện và bảo mọi người tránh ra. Thì ra trước khi bị Hit tung đòn sát thủ, Goku đã nhanh tay tung một quả cầu năng lượng lên trời và tính toán để nó quay trở lại dội người vào cơ thể (tương tự như một cú sốc điện ta hay gặp trong y học, giúp tim đập trở lại).

Lại một lần nữa, Goku và Hit bất phân thắng bại

Sau khi tỉnh dậy, Goku đi tìm Hit để tiếp tục chiến đấu. Khác với trận chiến đấu tiên tại đại hội võ thuật giữa vũ trụ 6 và 7, lần này, cả hai đối thủ đều vận dụng hết tất cả sức mạnh của mình.

Sự thật bất ngờ, Goku rất hiếu chiến chứ không hiền lành và yêu thích hòa bình như nhiều người vẫn tưởng

Trong quá trình chiến đấu, Goku dần khám phá ra được bí mật về sức mạnh của Hit. Bằng một cách nào đó, sát thủ huyền thoại của vũ trụ 6 đã tạo ra một không gian song song và chuyển toàn bộ cơ thể cũng như chiêu thức của hắn vào đó (giống như Bomato). Chính điều này đã khiến cho mọi đối thủ đều không thể tấn công được Hit.

Sự thật bất ngờ, Goku rất hiếu chiến chứ không hiền lành và yêu thích hòa bình như nhiều người vẫn tưởng

Goku và Hit lại bất phân thắng bại

Khi trận đấu đang đến hồi gay cấn nhất thì nó bất ngờ bị gián đoạn với sự xuất hiện của Whis, thần hủy diệt Beerus, Champa, Vegeta và Vados. Lúc này, Goku đã thực sự khao khát chiến thắng. Anh tiếp tục sử dụng tuyệt kỹ Kaio-ken để nhân 10 sức mạnh rồi sau đó tung đòn quyết định để phá vỡ không gian của Hit. Trước nguồn năng lượng khủng khiếp mà Goku tạo ra, không gian mà Hit tạo ra đã bị phá vỡ (đây là lần đầu tiên có người làm được điều này trong suốt 1000 năm qua). Sau pha giao tranh khốc liệt này, cả hai đều kiệt sức và trận đấu lại bất phân thắng bại. Hit sau đó bỏ đi và hẹn sẽ giết Goku vào dịp khác.

Sự thật được hé lộ, người thuê Hit ám sát Goku lại chính là Goku

Chứng kiến trận đấu giữa Hit và Goku, Vegeta là người đầu tiên phát hiện ra bí mật này. Bằng trí thông minh sẵn có, Vegeta đã thăm dò và buộc Goku phải thứa nhận chính anh ta là kẻ đã thuê Hit ám sát chính mình.

Trên thực tế, sau trận chiến tại đại hội võ thuật, Goku luôn mong muốn một trận tái đấu toàn tâm toàn sức với Hit. Chính điều này đã thúc giục anh ta thực hiện một kế hoạch “điên rồ”. Goku đã nhờ Whis nói với Vados thuê Hit giết chính bản thân mình để có thể chiến đấu với Hit ở trạng thái mạnh nhất. Chính sự “điên rồ” và “vô cùng hiếu chiến” này của Goku đã tạo ra một trận đấu hoàn toàn vô nghĩa.

Sự thật bất ngờ, Goku rất hiếu chiến chứ không hiền lành và yêu thích hòa bình như nhiều người vẫn tưởng

Với góc nhìn của người hâm mộ, có lẽ trận chiến giữa Hit và Goku sẽ tạo ra nhiều cảm xúc phấn khích. Tuy nhiên xét theo những logic thông thường, đây đúng chất là một trận đấu “nhám nhí”. Nó chẳng mang bất kỳ một ý nghĩa gì, ngoài việc khẳng định sự hiếu chiến và cái tôi quá lớn đang tồn tại trong con người của Goku. Nhân vật này có lẽ không hiền lành và yêu chuộng hòa bình như những gì mà chúng ta vẫn lầm tưởng.

(Nguồn tham khảo: http://dragonballwiki.net/)