Sử dụng 2 chú Pet mới ra mắt trong bản update 1.0 của Sứ Mệnh Rồng sao cho đúng?

Nipp  - Theo Thời Đại | 21/12/2017 07:00 PM

Sứ Mệnh Rồng
28/11/2017 NCB: SohaGame NPH:

Mặc dù đều là Pet hỗ trợ phòng thủ nhưng nếu để ý kỹ hơn vào bộ kỹ năng, người chơi có thể dễ dàng nhận ra đâu mới là lựa chọn thích hợp nhất dành cho mình.

Mới đây, trong phiên bản update 1.0 của Sứ Mệnh Rồng, ngoài hệ thống Cánh và Thời Trang được bổ sung, cộng đồng người chơi còn rất thích thú trước tạo hình và sức mạnh của 2 loại Pet mới: Thỏ Ngọc và Nàng Tiên Cá. Chúng có chỉ số cơ bản khá cao so với mặt bằng chung hiện nay bởi ngay từ đầu đã là Pet 3 sao. Cả 2 đều là Pet hỗ trợ phòng thủ và đều có tạo hình khá “cute”. Vậy thì, nếu được chọn 1 trong 2, người chơi Sứ Mệnh Rồng cần lưu ý tới điều gì? Chúng ta hãy cùng phân tích sơ qua bộ kỹ năng của cả 2 để phân loại theo xu hướng chơi hiện tại của đông đảo game thủ.

Sử dụng 2 chú Pet mới ra mắt trong bản update 1.0 của Sứ Mệnh Rồng sao cho đúng?

Sứ Mệnh Rồng 1.0 ngoài bổ sung thêm hệ thống Cánh và Thời Trang mới còn đem đến 2 chú Pet khá đặc biệt

Thứ nhất, hãy cùng đến với Thỏ Ngọc. Với hình dáng của một chú thỏ hồng, Thỏ Ngọc nhanh chóng chiếm được sự chú ý của nhiều chị em. Ấy vậy mà, đừng tưởng nhỏ nhắn xinh xắn như vậy mà coi thường, chú Pet này sở hữu sức mạnh rất ghê gớm đấy nhé. Ở kỹ năng đầu tiên - Ánh Trăng Giận Dữ, Thỏ Ngọc giúp người chơi có 5% xác suất triệu hồi được Sứ Giả Mặt Trăng, công phạm vi với lượng sát thương lên tới 1260% ở level đầu. Một lượng sát thương khá lớn đối với những người chơi yêu thích đánh nhanh thắng nhanh.


Chú Pet này có tạo hình khá đáng yêu

Chú Pet này có tạo hình khá đáng yêu

Không dừng ở đó, cái hay của Thỏ Ngọc nằm ở kỹ năng thứ 2 và 4: Thỏ Thần Tốc và Thỏ May Mắn. Đây là 2 kỹ năng bị động giúp tăng tốc độ và tỉ lệ né tránh của nhân vật - 2 yếu tố khá quan trọng đối với bất kỳ class nào, dù là Chiến Sĩ hay Pháp Sư. Bởi diễn biến các trận giao tranh trong game thường nhanh, dồn dập, đòi hỏi người chơi phải liên tục di chuyển. Nếu được tăng thêm vài % “thân pháp” để cười đùa trước các tuyệt chiêu khủng bố của địch thủ thì chẳng thể chê bai gì hơn.


Điểm hay của Thỏ Ngọc nằm ở 2 kỹ năng tăng tốc độ và tăng né

Điểm hay của Thỏ Ngọc nằm ở 2 kỹ năng tăng tốc độ và tăng né

Cuối cùng, kỹ năng còn lại - Mau Khôn Lớn lại là thứ không được đánh giá cao. Khi công, nhân vật có 5% xác suất hồi +2% HP cho nhân vật ở level đầu. Phải thừa nhận, chính vì sự kịch tính, gay cấn khi chạm trán, liệu +2% HP có phải con số quá cần thiết? Mọi thứ sẽ được quyết định chỉ sau vài giây mà thôi, mong chờ vào 5% này có vẻ khá xa vời. Dù sao, có vẫn hơn không, Mau Khôn Lớn sẽ đặc biệt hữu dụng cho anh em Chiến Sĩ khi vô tình gặp phải những đối thủ “trâu đất”.


Sau này, nàng Thỏ của chúng ta còn tiến hóa thành người luôn cơ...

Sau này, nàng Thỏ của chúng ta còn tiến hóa thành người luôn cơ...

Đến với chú Pet tiếp theo - Nàng Tiên Cá, theo ý kiến của nhiều game thủ thì đây là người bạn đồng hành không thể không có cho class Pháp Sư. Ở kỹ năng đầu tiên, khi công có 5% xác suất triệu hồi Nàng Tiên Cá “đích thực”, công đơn thể với lượng sát thương lên tới 960%. Vốn dĩ, các Pháp Sư đang rất thừa khống chế và thiếu lượng sát thương khi đối địch với Chiến Sĩ, Nàng Tiên Cá chính là sự bổ khuyết quan trọng cho yếu điểm này.


Trong khi đó, Nàng Tiên Cá những level đầu trông khá ngáo ngơ

Trong khi đó, Nàng Tiên Cá những level đầu trông khá "ngáo ngơ"

2 kỹ năng bị động Ngọn Lửa Băng và Cưỡi Gió Vượt Sóng giúp nhân vật tăng công băng và công bỏ qua phòng thủ. Chưa tính đến việc sẽ xuất hiện các class mới sau này, nhưng rõ ràng việc bỏ qua phòng thủ và buff thêm công băng cho Pháp Sư là đã quá hời. Nếu có được Nàng Tiên Cá, người chơi sẽ chẳng phải ngần ngại khi vào Liên Đấu mà bỗng nhiên bắt gặp một Chiến Sĩ với chỉ số phòng thủ cao. Chỉ cần khéo léo sử dụng đúng tuyệt chiêu, thậm chí dù kém chiến lực nhưng Pháp Sư vẫn sẽ có được chiến thắng trước Chiến Sĩ.


Bù lại, bảng kỹ năng lại rất... ngon

Bù lại, bảng kỹ năng lại rất... ngon

Một lợi thế khác khi chọn Nàng Tiên Cá chính là 5% xác suất tạo ra lá chắn chặn +5000 sát thương từ kỹ năng Người Băng. 5000 không phải là cao nhưng đối với một Pháp Sư “máu giấy” thì nó lại rất cần thiết. Rõ ràng, thay vì được buff máu theo giây thì việc được buff khiên đỡ đòn sẽ hữu ích hơn cả.


Phải tăng đến level sau cùng, nhan sắc của Nàng Tiên Cá mới thực sự lộ diện

Phải tăng đến level sau cùng, nhan sắc của Nàng Tiên Cá mới thực sự lộ diện

Vậy thì, có thể nói, nếu những Chiến Sĩ không ngại vẻ ngoài “cute hạt me” của Thỏ Ngọc thì đây sẽ là một con Pet khá ngon. Còn đối với Pháp Sư, Nàng Tiên Cá chắc chắn nên có, đúng nghĩa phòng thủ và còn hơn thế nữa. Tất nhiên, tùy theo sở thích và mục đích sử dụng, người chơi vẫn có thể tin tưởng vào dàn Pet cũ như Robot hoặc Bướm Cupid. Thế nhưng trong tương lai, khi hiệu ứng thuộc tính công sẽ ngày càng ảnh hưởng tới việc PvP, PvE, Nàng Tiên Cá hay Thỏ Ngọc sẽ góp phần không nhỏ trong quá tình định hình lại hướng xây dựng nhân vật của người chơi.

Bạn đọc có thể tìm hiểu về Sứ Mệnh Rồng tại địa chỉ: https://www.facebook.com/sumenhrong/