Streamer hot nhất Twitch chơi game cùng rapper nổi tiếng, chỉ một tích tắc đã "dụ" được hơn nửa triệu người xem

Nút Chuối  - Theo Helino | 15/03/2018 02:41 PM

Chỉ trong tích tắc kênh stream của Ninja đã có được gần 600 nghìn người xem cùng lúc, vượt xa kỷ lục cũ của Dr DisRespect là 388.000 người cùng theo dõi Twitch trước đó

Như các bạn đã biết, theo ghi nhận trên Twitch, game thủ có tên Tyler “Ninja” Blevins đã tạo nên một kỷ lục mới khi cán mốc 3 triệu người theo dõi trong một buổi stream. Cùng với thành tích trên, Ninja cũng đã có thêm 100.000 người đăng ký (subscribe) chỉ sau chưa đầy một tháng (từ 22/2 đến nay). Theo dự tính, với tổng cộng 150.000 người subscribe, Ninja sẽ được Twitch trả khoảng 350.000 USD/tháng (khoảng 8 tỷ VNĐ). Đấy là còn chưa kể đến những khoản mà anh ta được người xem donate. Như vậy, chỉ trong vòng một thời gian ngắn, Ninja đã có thể trở thành triệu phú USD nhờ stream.

Streamer hot nhất Twitch chơi game cùng rapper nổi tiếng, chỉ một tích tắc đã "dụ" được hơn nửa triệu người xem

Ngay bây giờ, ngay lúc này, bạn có thể tham gia kênh stream cực hot của Ninja, với sự hiện diện của Drake, anh chàng rapper nổi tiếng thế giới. Streamer nổi tiếng nhất trên Twitch hiện tại, kết hợp với một trong những rapper đẳng cấp thế giới hàng triệu người biết đến, dẫn tới việc chỉ trong tích tắc kênh stream này đã có được gần 600 nghìn người xem cùng lúc, vượt xa kỷ lục cũ của Dr DisRespect là 388.000 người cùng theo dõi Twitch trước đó. Ở thời điểm hiện tại, kỷ lục cao nhất của Twitch là 1,1 triệu người cùng theo dõi trận chung kết Eleague Major Boston 2018 bộ môn CS:GO.

Bạn có thể theo dõi trực tiếp kênh stream của Ninja cùng Drake ngay tại đây: https://www.twitch.tv/ninja

Kỳ thực trước khi đến với Fortnite, Ninja là một game thủ go pro bộ môn Halo trên Xbox. Sự nghiệp của anh bắt đầu năm 2009, khi anh tham gia MLG Orlando, thế nhưng mãi đến khi Halo: Reach ra mắt anh mới thực sự thi đấu bùng nổ, và cuối cùng tại sự kiện Halo 4 Exhibitions, anh cùng những người đồng đội tại team Warriors đã giành chức vô địch đầu tiên trong sự nghiệp.

Streamer hot nhất Twitch chơi game cùng rapper nổi tiếng, chỉ một tích tắc đã "dụ" được hơn nửa triệu người xem

Đối với một chàng trai 26 tuổi, đó là một sự nghiệp tương đối rực rỡ, thế nhưng đến cuối năm 2017, anh bất ngờ tuyên bố rằng mình sẽ chuyển sang tập trung cho việc stream game kiếm tiền trên Twitch. Anh bắt đầu với PUBG một thời gian ngắn, sau đó mới chuyển hẳn sang Fortnite Battle Royale. Và từ đó, câu chuyện không thể tin nổi về lượt follow và tương tác xảy ra.

Streamer hot nhất Twitch chơi game cùng rapper nổi tiếng, chỉ một tích tắc đã "dụ" được hơn nửa triệu người xem

Giờ đây Ninja đã trở thành một trong những cái tên lớn nhất, ai cũng phải nhắc đến khi nói về những streamer trên Twitch. Một số người cho rằng, thành công đó có được một phần nhờ thỏa thuận hợp tác giữa Epic Games và Twitch, cho phép game thủ kiếm đồ ảo nhờ việc đăng ký tài khoản Twitch Prime. Và thế là cũng manh nha có những dịch vụ tạo tài khoản Twitch Prime ảo và bán cho những người có nhu cầu. Những tài khoản Twitch Prime lại có một lượt subscribe một streamer bất kỳ cho người sở hữu tài khoản lựa chọn, và đó có thể chính là lý do vì sao người ta đổ xô vào kênh Twitch của Ninja hồi đầu tháng 03 vừa rồi.


Rapper Drake, bạn game được Ninja mời stream chung

Rapper Drake, bạn game được Ninja mời stream chung

Rất nhiều streamer nổi tiếng khác trên Twitch cũng thừa nhận dù rằng điều này tạo ra một lượng sub dồi dào và nguồn thu nhập đầy ấn tượng mà Twitch chi trả cho người chơi game, thế nhưng nó không khác gì một dịch vụ spam cả. Giờ đây việc Ninja có được lượt subscribe khủng như vậy là do tự nhiên, nổi tiếng và "chơi hay", hay do anh làm việc với các bên bán tài khoản Twitch Prime ảo để dồn những người xem stream về kênh của mình để tạo ra một kênh stream hot vẫn chưa có được câu trả lời cụ thể.