Stardew Valley bán được cả triệu bản chỉ trong chưa đầy 2 tháng

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/04/2016 05:30 AM

Đâu cần đồ họa đẹp hay môi trường 3D rộng lớn, Stardew Valley là bằng chứng cho công thức cũ vẫn có thể tạo nên những sản phẩm hấp dẫn.

Stardew Valley mặc dù mới chỉ phát hành vào hồi cuối tháng 2 nhưng tính đến thời điểm hiện tại, sản phẩm lấy cảm hứng từ huyền thoại Harvest Moon này đã bán được hơn 1 triệu bản - con số đáng mơ ước đối với bất kì tựa game indie nào. Có lẽ hãng Chucklefish cũng không thể ngờ rằng, việc kết hợp giữa kiểu gameplay trồng trọt chăm sóc nông trại và khám phá hầm ngục dungeon lại mang đến thành công ngoài sức tưởng tượng như vậy cho Stardew Valley.

Stardew Valley bán được cả triệu bản chỉ trong chưa đầy 2 tháng

Tựa game indie với đồ họa 2D đơn giản này hiện đang sánh ngang hàng với những tựa game có kinh phí phát triển lẫn quy mô lớn hơn rất nhiều như H1Z1: King of the Hill, Ark: Survival of the Fittest. Thậm chí doanh thu của Stardew Valley còn vượt mặt một số bom tấn tầm cỡ AAA, điển hình là trò chơi chiến thuật XCOM 2.

Stardew Valley bán được cả triệu bản chỉ trong chưa đầy 2 tháng

Stardew Valley Trailer.

Kể từ khi phát hành chính thức, nhiều game thủ đã cho ra đời những bản mod độc đáo dành cho Stardew Valley như thay thế các loài gia súc, gia cầm thông thường thành... Pokemon. Đồng thời trong một cuộc phỏng vấn với trang GameSpot, đại diện hãng Chucklefish còn úp mở rằng trò chơi vẫn ẩn chứa những bí mật mà chưa game thủ nào khám phá ra được.

>> Đánh giá Stardew Valley – Khi một tựa game 2D xấu xí khiến hàng triệu game thủ say mê