Starcraft 2: Wings of Liberty và 5 tựa game nên trải nghiệm nếu bạn là fan của trò chơi They Are Billion

zhimzhim  - Theo Helino | 28/01/2018 03:00 PM

Starcraft 2: Wings of Liberty, Desktop Tower Defense, Revenge of Titans, Infested Planet và Project Zomboid là 5 tựa game trong danh sách này.

Cho những ai chưa biết, They Are Billion là một tựa game chiến thuật cực độc đáo. Không giống như những tựa game chiến thuật cơ bản như AOE hay Warcraft 3, nơi người chơi xây dựng thành lũy, nhà cửa, quân đội và tiến hành chinh phạt đối thủ. Với They Are Billion, bạn cũng phải tiến hành những thao tác trên, nhưng với mục đích đơn giản hơn, đẩy lùi đợt tấn công của hàng ngàn con zombie khát máu.

Nhưng nên nhớ rằng, bên cạnh lực lượng quân đội, ở đây cũng có những người dân thường tự động di chuyển trong trò chơi, và bạn còn phải cố gắng bảo vệ họ khỏi màn thảm sát của hàng ngàn con zombie đấy. Nhìn chung, đây là tựa game phát triển và tử thủ, có phần giống với cơ chế tower defense trong các custom map Warcraft 3 vậy. Và nếu ưa thích cách chơi của tựa game này, chắc chắn bạn nên thử trải nghiệm thêm những tựa game sau đây.

Starcraft 2: Wings of Liberty


Trong Starcraft 2: Wings of Liberty, bạn phải sử dụng binh đoàn Terran chống lại lũ quái vật Zerg hùng mạnh

Trong Starcraft 2: Wings of Liberty, bạn phải sử dụng binh đoàn Terran chống lại lũ quái vật Zerg hùng mạnh

Trong Wings of Liberty, nếu chơi ở chế độ campaign, bạn sẽ phải đối mặt với một thử thách vô cùng khó khăn. Đó chính là sử dụng quân đội Terran và ngăn cản bước tiến của binh đoàn Zerg hùng mạnh. Tại Haven’s Fall, binh đoàn Zerg sẽ di chuyển để tiến hành phá hoại các khu định cư của con người, trong khi quân đội Terran thì cố gắng ngăn chặn bước tiến của chúng.

Desktop Tower Defense

Trong They Are Billion, người chơi phải khéo léo tận dụng hệ thống tháp canh bên cạnh những lực lượng quân đội bảo vệ. Mà theo một cách khéo léo nhất, thì bạn phải lợi dụng yếu tố địa hình để dẫn dắt đàn zombie đi theo quỹ đạo mà bạn đã chỉ định, nhằm tối ưu hóa sát thương của các tòa thấp canh. Và đó cũng là điểm tương đồng giữa Desktop Tower Defense với They Are Billion.


Bạn có thể chơi Desktop Tower Defense miễn phí trên trình duyệt

Bạn có thể chơi Desktop Tower Defense miễn phí trên trình duyệt

Tương tự như với các tựa game phòng thủ trụ điển hình khác như Defense Grid: The Awakening, bạn hoàn toàn có thể chơi Desktop Tower Defense một cách miễn phí trên trình duyệt của mình.

Revenge of Titans

Trong Revenge of Titans, thay vì chiến đấu chống lại đàn zombie, bạn phải đối mặt với một đàn pacman hung hãn. Trong Revenge of Titans, người chơi sẽ có nhiều đất diễn, cũng như lựa chọn về tháp phòng thủ hơn so với Desktop Tower Defense, đồng thời bạn cũng có thể tùy nghi lựa chọn vị trí đặt các trụ phòng ngự theo ý thích của mình.


Trụ của Revenges of Titans bá đạo hơn nhiều

Trụ của Revenges of Titans bá đạo hơn nhiều

Nếu có một điều mà nhiều người ý kiến nhất về Revenge of Titans thì đó có lẽ là việc những chú pacman nhìn dễ thương hơn hẳn so với hình thức zombie như trong They Are Billion.

Infested Planet

Một tựa game tiêu biểu cho chế độ tiêu diệt hàng ngàn kẻ thù cùng một lúc chính là Infested Planet. Trò chơi lấy bối cảnh khi thế giới đang đứng trước sự xâm lăng của hàng ngàn sinh vật lạ ngoài hành tinh. Ban đầu, bạn sẽ giữ vai trò lãnh đạo 5 anh chàng thủy quân lục chiến, rồi dần dần phát triển quân đội lên một tầm cao mới, đủ sức chống chịu và tiêu diệt những đối thủ xâm lăng hùng mạnh.


Infested Planet là tựa game phòng thủ vô cùng khó

Infested Planet là tựa game phòng thủ vô cùng khó

Một điều đáng thú vị là trong Infested Planet, kẻ địch của bạn không những tăng thêm về số lượng, mà còn cả chất lượng theo thời gian nữa. Càng lâu dài, bạn càng phải thận trọng hơn trước những cuộc tấn công của đối thủ đấy.

Project Zomboid

Project Zomboid là một tựa game sinh tồn chứ không đơn thuần chỉ là dạng game RTS. Nhưng tại đây, bạn vẫn phải xây dựng nguồn lực, cơ cấu hệ thống phòng thủ và chống lại đám thây ma zombie hung tợn. Vẫn biết rằng cái chết là không thể tránh khỏi, nhưng đó chắc chắn là một hành trình khủng khiếp, kéo dài, đầy bệnh tật và đau khổ, và đấy cũng là thông điệp chính của Project Zomboid.


Bối cảnh khá hoang tàn của Project Zomboid

Bối cảnh khá hoang tàn của Project Zomboid

Project Zomboid đang là tựa game khá thành công dù đã ra mắt vào năm 2013. Thậm chí, nó còn được kỳ vọng sẽ là một phiên bản hút khách như They Are Billion nữa.