Square-Enix bất ngờ công bố khoản lỗ hơn 700 tỷ đồng, hủy gần hết phần còn lại của Final Fantasy XV?

DS  - Theo Helino | 08/11/2018 07:01 PM

Sự thua lỗ nặng nề đã khiến cho dự án Final Fantasy XV bị cắt bớt đi chứ không kéo dài như dự kiến đến năm 2019.

Vào năm 2016, Square-Enix đã trình làng sản phẩm được mong chờ nhất của mình trong suốt 1 thập kỷ qua - Final Fantasy XV. Đây là phiên bản được nhiều người vô cùng mong chờ, bởi đã quá lâu rồi họ mới được chơi 1 tựa game FF chính thống. Nhưng đời không như là mơ, FFXV gặp phải khá nhiều vấn đề ngay từ lúc mới ra đời và bị giới chuyên môn đánh giá chất lượng chỉ ở mức trung bình khá.

Square-Enix bất ngờ công bố khoản lỗ hơn 700 tỷ đồng, hủy gần hết phần còn lại của Final Fantasy XV? - Ảnh 1.

Tuy nhiên, không lý nào SE lại đem con bỏ chợ cả. Họ đã liên tục cho ra đời những bản cập nhật mới, cùng với đó là những gói DLC mới nhằm thu hút sự chú ý của fan. Chiến thuật này phải nói là khá thành công khi đã kéo lại phần nào đó chất lượng cũng như danh tiếng của tựa game FFXV. Theo kế hoạch, tựa game này sẽ tiếp tục ra mắt thêm 4 bản DLC nữa nói về các nhân vật trong game là Aranea, Lunafreya, Noctis và Ardyn. 

Nhưng một lần nữa, SE lại khiến cho các fan ruột của họ không biết đường nào mà lần cả. Mới đây, ông lớn đến từ Nhật Bản đã công bố thông tin về khoản lỗ khổng lồ lền tới 33 triệu USD (tương đương tỷ 767 tỷ VND) tới từ Luminous, một studio của họ được điều hành bởi nhà sản xuất Hajime Tabata. Trớ trêu thay, Tabata lại chính là người chịu trách nhiệm chính cho việc sản xuất các DLC liên quan tới FFXV. 

Square-Enix bất ngờ công bố khoản lỗ hơn 700 tỷ đồng, hủy gần hết phần còn lại của Final Fantasy XV? - Ảnh 2.

Trong buổi họp báo vào ngày hôm qua, Hajime Tabata đã chính thức công bố mình sẽ từ chức và rời khỏi công ty Square-Enix. Đồng thời, cả 3 trên 4 gói DLC là "Episode Aranea," "Episode Lunafreya," and "Episode Noctis" cũng sẽ chính thức được hủy bỏ, chỉ còn "Episode Ardyn" sẽ được ra mắt vào tháng 3/2019. Nhiều khả năng, đây sẽ là sản phẩm cuối cùng trong toàn bộ câu chuyện về Final Fantasy XV.

Square-Enix bất ngờ công bố khoản lỗ hơn 700 tỷ đồng, hủy gần hết phần còn lại của Final Fantasy XV? - Ảnh 3.

Giám đốc sản xuất Hajime Tabata đã chính thức rời khỏi Square-Enix.

Dù vậy, điều khiến người hâm mộ lo ngại không phải là cái kết của FFXV, mà là tương lai của công ty Square-Enix sẽ ra sao khi giám đốc sản xuất tựa game chính của họ rời đi theo một cách tiêu cực như vậy. Hy vọng rằng, SE sẽ sớm tìm lại được bản sắc của mình và tiếp tục cho ra đời những bom tấn JRPG khác trong tương lai.