Splitgate: Arena Warface - Game bắn súng tuyệt vời sắp mở cửa

Bắp  - Theo Helino | 09/02/2019 02:50 PM

Splitgate: Arena Warface có phong cách chơi hành động nhịp độ cao cực đỉnh.

Splitgate: Arena Warface là một tựa game online bắn súng mới, có nhịp độ nhanh dựa vào các cổng dịch chuyển mà người chơi có thể sử dụng để đến mọi nơi trong đấu trường. Hiện game đang trong giai đoạn thử nghiệm các tính năng cốt lõi của giai đoạn Closed Alpha và thêm một bước gần hơn với phiên bản phát hành chính thức với nhiều hơn những cải tiến mới. Thông qua trailer mới nhất rất nổi bật và cuốn hút, nhà phát triển 1047 Games đã nâng cấp lên thêm 4 bản đồ, tăng cường hệ thống hình hoạt, âm thanh và thêm vào các tùy chỉnh cho da nhân vật và màu súng.

Splitgate: Arena Warfare - Alpha 1.0 update trailer

Có thể nói Splitgate: Arena Warface gợi lên các ký ức của hầu hết tất cả tựa game bắn súng đáng được ghi nhận và tôn trọng trong những thập kỷ qua. Nó vừa mang theo cảm giác cổ điển, quen thuộc của một đấu trường nhưng lại mang hơi hướng hiện đại nhờ vào bối cảnh không gian vũ trụ và các cổng dịch chuyển. Cũng có thể cho rằng đây là lần đầu các cổng dịch chuyển được đưa vào một dòng bắn súng kinh điển như thế này. Cơ chế giúp người chơi tăng sự linh động cho những hành động như bay nhảy, chạy trốn, hay làm một pha highlight giữa không trung chẳng hạn.

Splitgate: Arena Warface - Game bắn súng tuyệt vời sắp mở cửa - Ảnh 2.

Tóm tắt các tính năng mới cho phiên bản thử nghiệm Closed Alpha của Splitgate: Arena Warface như sau:

Nâng cấp bản đồ

Bao gồm Helix, Olympus, Outpost, Club Silo đã được nâng cấp giao diện, hình ảnh trở nên sống động hơn, trong đó phải kể đến Club Silo là bản đồ mới nhất, với bối cảnh là một câu lạc bộ vũ trường buổi đêm, cùng những hành lang dài làm chiến trường cho các cuộc đọ súng căng thẳng. Đó là chưa kể đến độ "loạn" khi song hành với những cổng dịch chuyển đặc trưng của game nữa.

Hệ thống hoạt hình được thực tế hóa

Có thể hơi bất bình thường, nhưng hệ thống hoạt hình có thể ảnh hưởng trực tiếp đến lối chơi theo một vài cách. Giờ đây người chơi có thể nhận biết rõ ràng hơn từng loại vũ khí trong game nhờ vào kích thước hay thậm chí là cách cầm. Các mô hình nhân vật cũng sẽ thực sự tương tác với môi trường dựa trên vật lý trực quan và góc nhìn cũng thay đổi theo từng bước chân.

Splitgate: Arena Warface - Game bắn súng tuyệt vời sắp mở cửa - Ảnh 3.

Hệ thống âm thanh cải tiến

Với sự trợ giúp của Mad Monkey Audio, 1047 Games giúp cho Splitgate tận dụng tối đa hệ thống âm thanh của Unreal Engine, tăng độ chính xác cho từng hành động giúp người chơi dễ phát hiện vị trí của một con "bò lạc" nào đó. Ngoài ra sẽ có các cải tiến thông minh khác như tiếng bước chân của kẻ địch hoàn toàn to hơn tiếng bước chân của đồng đội.

Tùy chỉnh nhân vật

Việc bổ sung các tùy chọn áo giáp, màu sắc và skin vũ khí có thể giúp người chơi cá nhân hòa hơn và trải nghiệm đi kèm cũng tốt hơn.

Thêm vũ khí mới

Rail Gun – Vũ khí hủy diệt mới được thêm vào, có thể tiêu diệt kẻ địch chỉ trong một phát bắn được sạc đầy.

Bổ sung chế độ SWAT

Đấu trường chế độ Team SWAT sẽ giới hạn vũ khí được sử dụng là súng lục, và chỉ súng lục mà thôi.

Bạn đọc có thể đăng ký tham gia thử nghiệm trò chơi tại đây: https://www.1047games.com/#alpha

Splitgate: Arena Warface - Game bắn súng tuyệt vời sắp mở cửa - Ảnh 4.
Splitgate: Arena Warface - Game bắn súng tuyệt vời sắp mở cửa - Ảnh 5.