Soul Fighter: Hệ phái bá đạo nhất trong PvP của Blade & Soul?

Nhà Thơ Đá Bóng  - Theo Helino | 02/08/2018 11:30 AM

Blade and Soul
18/08/2017 NCB: Garena NPH:

Thời hoàng kim của Soul Fighter/Khí Công Sư tưởng chừng đã kết thúc vào năm 2016, sau khi Class này trở thành nhà vô địch của Chung kết thế giới Blade and Soul. Kể từ sau thời điểm đó, Class này đã bị NC SOFT nerf đi rất nhiều, và kết quả là SF trở thành Class ít người sử dụng nhất trong game, cả trong PvE lẫn PvP.

Tuy nhiên, những thay đổi trong thời gian gần đây của Blade & Soul đã khiến các "Phế Công Sư" hữu ích hơn khi đi Dun và mạnh hơn trong PvP.

Soul Fighter: Hệ phái bá đạo nhất trong PvP của Blade & Soul? - Ảnh 1.

Kể từ khi xuất hiện tại Việt Nam đến giờ, các Khí Công Sư thường không được người chơi đánh giá cao. Khi vào Phụ bản, các Khí Công Sư thường xuyên bị kick khỏi party. Còn trong PvP, Class này cũng rất hiếm khi xuất hiện dù luôn đem lại sự khó chịu cho những đối thủ của mình.

Khí Công Sư thực sự là một Class không hề dễ chơi một chút nào. Các kỹ năng quan trọng đều hồi rất lâu, trong khi việc thực hiện combo giữa 2 thế đánh gần và đánh xa lại rất phức tạp, đòi hỏi độ chính xác cao.

Tuy nhiên, những thay đổi trong các phiên bản Update đã giúp cho các Khí Công Sư ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn. Những thay đổi này chính là những buff giúp Khí Công Sư có thể gây ra nhiều sát thương hơn. Cộng thêm những kỹ năng bổ trợ party rất hiệu quả như hồi sinh, hồi máu, vị thế của các Khí Công Sư cũng cao hơn trước rất nhiều.

Soul Fighter: Hệ phái bá đạo nhất trong PvP của Blade & Soul? - Ảnh 2.
Soul Fighter: Hệ phái bá đạo nhất trong PvP của Blade & Soul? - Ảnh 3.

Thứ hạng của Khí Công Sư tại chế độ PvP cũng đã khiến rất nhiều người phải kinh ngạc. Hiện tại, dẫn đầu bảng xếp hạng PvP 6 vs 6 chính là 2 Khí Công Sư. Đây thực sự là một bất ngờ mà rất ít người ngờ tới bởi trong chế độ 6 vs 6 trước đây, Khí Công Sư thường không được đánh giá cao bằng những Sát Thủ, Triệu Hồi Sư, Pháp Sư, Thuật Sư.

Soul Fighter: Hệ phái bá đạo nhất trong PvP của Blade & Soul? - Ảnh 4.

Rõ ràng, Khí Công Sư đang dần lấy lại vị thế của mình và chiếm một vị trí quan trọng trong các chế độ chơi của Blade & Soul. Đây thực sự là một tin rất vui cho Class từng bị coi là "Phế nhất" của tựa game này.