Sony chuẩn bị mua lại cha đẻ Alan Wake, phần 2 của game sắp sửa ra mắt

TVG  - Theo Helino | 09/07/2019 11:00 AM

Chủ tịch Sony Studios Worldwide - ông Shuhei Yoshida vào tháng 5 đã ghé thăm studio Remedy Entertainment cho nên game thủ vẫn lên có huy vọng về phần tiếp theo của Alan Wake cho PS5 trong tương lai.

Như chúng tôi đã đưa tin, Remedy Entertainment - cha đẻ của tựa game kinh dị vô cùng nổi tiếng Alan Wake đã chính thức lấy lại được quyền xuất bản từ tay Microsoft. Đồng thời studio này cũng nhận được một khoản tiền lên tới 2,5 triệu Euro, mở ra cơ hội để phần tiếp theo của tựa game kinh dị Alan Wake được phát triển.

Sony chuẩn bị mua lại cha đẻ Alan Wake, phần 2 của game sắp sửa ra mắt - Ảnh 1.

Nhận thấy tiềm năng của studio Phần Lan cũng như việc studio này thoát khỏi cái bóng của đối thủ Microsoft thì mới đây Sony đã quyết định dành lấy "miếng mồi ngon" này về đội của mình. Cụ thể theo một nguồn tin từ trang PushSapes đã tuyên bố rằng, Sony đang lên kết hoạch việc mua lại Remedy Entertainment và sẵn sàng gửi lời đề nghị tới studio nhằm biến Remedy trở thành nhà phát triển game độc quyền cho hệ máy Playstation.

Remedy Entertainment đã từng tuyên bố trong quá khứ rằng sẽ không phát triển phần tiếp theo của tựa game kinh dị Alan Wake vì Microsoft không quan tâm. Tuy nhiên nếu việc Sony mua lại trở thành sự thật, Sony có thể thuyết phục lãnh đạo studio phát triển phần tiếp theo của Alan Wake và đương nhiên sẽ độc quyền trên PS4 (hoặc PS5). Thêm vào đó, điều này cũng có nghĩa là Sony sẽ sở hữu tựa game mới nhất của Remedy Entertainment - Control và có thể độc quyền phần tiếp theo của tựa game này nếu Control ra mắt thành công vào tháng 8 tới.

Sony chuẩn bị mua lại cha đẻ Alan Wake, phần 2 của game sắp sửa ra mắt - Ảnh 2.

Cụ thể, trang web PushSapes viết rằng " chúng tôi nghe được từ một số nguồn rằng Sony đang trả giá, sau khi Remedy lấy lại được thương hiệu Alan Wake. Remedy Entertainment đã duy trì sự độc lập của mình trong nhiều năm qua, và do đó khó có thể thành công với ý tưởng mua lại. Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng có một cái gì đó đang diễn ra giữa studio Phần Lan và Sony, vì vậy, đừng ngạc nhiên nếu Remedy phát triển game độc quyền cho PS5."

Sony chuẩn bị mua lại cha đẻ Alan Wake, phần 2 của game sắp sửa ra mắt - Ảnh 3.

Đây vẫn chỉ là một tin đồn vào lúc này và thậm chí nguồn tin tại PushSapes cho biết khả năng điều này sẽ sớm xảy ra là khá mong manh. Tuy nhiên, Sony và Remedy đã gặp nhau gần đây, cụ thể là chủ tịch Sony Studios Worldwide - ông Shuhei Yoshida vào tháng 5 đã ghé thăm studio Remedy Entertainment cho nên game thủ vẫn lên có huy vọng về phần tiếp theo của Alan Wake cho PS5 trong tương lai.

Được biết, Alan Wake là một tựa game phiêu lưu kinh dị, lấy bổi cảnh tại 1 thị trấn nhỏ mang tên Bright Falls, thuộc bang Washington, Mỹ. Nhân vật chính trong game là một nhà văn viết truyện viễn tưởng nổi tiếng có tên là Alan Wake đến thị trấn Bright Falls với mong muốn có một kì nghỉ để tránh xa áp lực công việc cũng như lấy cảm hứng cho câu chuyện tiếp theo của mình. Tuy nhiên, có vẻ như kì vọng của Wake chỉ có thể được thỏa mãn một nửa khi mà thị trấn Bright Falls nơi anh đến lại tràn ngập những điều huyền bí khó giải thích. Và khi màn đêm buông xuống, những đám mây che kín bầu trời che lấp đi những tia sáng vốn đã yếu ớt, nhạt nhòa.

Sony chuẩn bị mua lại cha đẻ Alan Wake, phần 2 của game sắp sửa ra mắt - Ảnh 4.

Thị trấn hẻo lánh này lại càng trở nên rùng rợn hơn bao giờ hết với những với cái bóng vô hình lướt nhanh trên mặt đất, những mối hiểm nguy tiềm tàng, ẩn nấp trong những nơi ánh sáng không thể chiếu tới. Chính tại đây, để tìm kiếm người vợ đang mất tích, Wake phải đi sâu vào cái thứ bóng tối ghê rợn đang bao phủ thị trấn, tìm hiểu nó cũng như chiến đấu để sống sót.