Số phận đầy sóng gió của chú gà nổi tiếng trong Counter-Strike

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/07/2017 03:45 PM

Đơn giản vì nó là con vật bị giết nhiều nhất trong game và dễ bị giết nhất. Tổng số lượng gà bị giết trong Half-life đã lên đến con số hàng trăm triệu.

Bạn có biết từ "Gà" vốn để chỉ những game thủ còn yếu về kỹ năng, chơi game kém, thực ra được xuất phát từ chính con gà trong Counter-Strike.

Đơn giản vì nó là con vật bị giết nhiều nhất trong game và dễ bị giết nhất. Tổng số lượng gà bị giết trong Half-life đã lên đến con số hàng trăm triệu. Sự thật phũ phàng này khiến cho nhiều người đặt câu hỏi vì sao người ta lại thích giết chú gà này và vì sao chú gà này lại có mặt trong Counter Strike tất cả các phiên bản từ 1.1.


Gà trong Counter-Strike 1.6

Gà trong Counter-Strike 1.6

Trên thực tế, trong Counter-Strike chỉ tồn tại đúng 2 chú gà, và đều được đặt trong Map cs_italy ở khu vực chợ (market). Được biết, chú gà này thuộc giống gà Leghorn vốn có nguồn gốc từ Italia, vốn là giống gà siêu đẻ trứng.

Vào lúc ban đầu, chú gà trong Counter-Strike không có khả năng di chuyển, và chỉ đứng yên một chỗ mà thôi. Điều đặc biệt rằng mục đích ban đầu của đội ngũ thiết kế khi đưa chú gà này vào trong map cs_italy chẳng có gì nhiều, chỉ có tác dụng kiểu như làm vật trang trí mà thôi.

Số phận đầy sóng gió của chú gà nổi tiếng trong Counter-Strike

Tuy nhiên, không hiểu sao rằng các game thủ chơi Counter-Strike sau đó lại đột nhiên cảm thấy yêu thích và phát điên vì chú gà này. Dẫu vậy, phần tiếp theo Counter-Strike: Source được Valve ra mắt vào năm 2004 lại không còn sự xuất hiện của chú gà này.

Phải mãi đến tận 8 năm sau, khi Valve chính thức phát hành Counter-Strike: Global Offensive (CS:GO), thì chú gà này mới được đưa trở lại, và tất nhiên, không ít game thủ cảm thấy phấn khích hơn vì điều này.

Có vẻ như đội ngũ phát triển của Valve cuối cùng cũng hiểu được game thủ muốn gì, cần gì. Hiện nay trong CS:GO, chú gà này đã không còn phải đứng im một vị trí như trước, mà đã có thể tự do di chuyển trong bản đồ. Thậm chí, chú gà này còn có thể phản ứng lại với đường đạn của game thủ.


Gà trong CS:GO

Gà trong CS:GO

Không chỉ có vậy, gà đã không còn là loài vật đặc trưng trong map cs_italy, mà nay game thủ có thể tìm thấy ở nhiều bản đồ khác, thậm chí có cả map thi đấu chuyên nghiệp như Inferno, Cobblestone, Italy, Militia hay Rush.

Trong chế độ bắn Deathmatch, chú gà này có thể tự hồi sinh ở bất kỳ vị trí nào trên bản đồ, hơn thế nữa khi hạ gục, người chơi còn nhận được 1 điểm. Một bí mật khác về chú gà trong CS:GO rằng nếu bạn bấm E hướng vào nó, chú gà sẽ tự động đi theo bạn cho đến khi bạn chết.

Không chỉ có vậy, nếu như chú gà đó không bị các người chơi khác bắn chết thì khi bắt đầu Round mới, chú gà đó còn xuất hiện lại ở chỗ bạn hồi sinh.