Skyscraper: Nếu bạn là người sợ độ cao, hãy nhớ mang theo thuốc trợ tim nhé

zhimzhim  - Theo Helino | 13/07/2018 10:00 AM

Đây thực sự không chỉ là một bài review phim thông thường, mà là cảm xúc của một thanh niên sợ độ cao sau khi xem suất chiếu sớm của Skyscraper Toà Tháp Chọc Trời.

Đúng! Bản thân tôi là một người rất sợ độ cao. Đến việc đứng trên đài quan sát của toà nhà Lotte Liễu Giai mà còn không dám, thì việc ngồi xem hết Skyscraper từ đầu chí cuối hôm nay đối với tôi quả là là một kỳ tích thực sự. Mặc dù vừa xem, mồ hôi tay vừa chảy ròng ròng nhưng thực sự, từng giây từng phút của bộ phim đều cực kỳ đáng giá.

Nếu bạn là người sợ độ cao, hãy nhớ mang theo thuốc trợ tim nhé!

Tại sao ư? Vì không phải như cái đài quan sát của Lotte Liễu Giai nhà mình đâu, Toà tháp chọc trời trong phim có tận 255 tầng cơ. Thử tưởng tượng độ cao bạn nhìn thấy trên tầng 65 nó như thế nào, thì trong phim này, bạn hãy nhân 4 nó lên. Và cộng thêm sự hỗ trợ của chiếc kính 3D, "nỗi sợ độ cao" của bạn sẽ theo đó mà tăng lên gấp nhiều lần.

Skyscraper: Nếu bạn là người sợ độ cao, hãy nhớ mang theo thuốc trợ tim nhé - Ảnh 1.

Toà "Tháp Ngọc" với độ cao hơn 1.000m, còn nơi nào hoàn hảo hơn để diễn tả nỗi sợ độ cao?

Hầu như các cảnh hành động của bộ phim đều diễn ra ở thấp nhất là tầng 95 nên hãy cứ từ từ mà tận hưởng đi nhé. Tim của tôi đã thực sự muốn "nhảy ra ngoài" khi nhân vật chính của chúng ta, Will Sawyer (do Dwayne Johnson thủ vai) rơi tự do và quay vòng vòng ở ngoài tầng 220 toà nhà, nơi cách mặt đất phải tầm... 1.000m. Tất nhiên, đó không phải cảnh quay "thót tim" duy nhất, chúng ta có thể kể đến lúc cô vợ Sarah cùng cậu con trai Henry suýt rơi khỏi tấm ván hay phân cảnh "hoành tráng" nhất bộ phim: Will "đu bám" trên chiếc cần trục và thực hiện một cú nhảy không tưởng vào Toà tháp chọc trời.

Skyscraper: Nếu bạn là người sợ độ cao, hãy nhớ mang theo thuốc trợ tim nhé - Ảnh 2.

Tim của tôi đã thực sự muốn "nhảy ra ngoài" với những pha "hụt chân" của nhân vật chính

Nhưng lạ thay, sợ là vậy nhưng tôi vẫn không thể ngừng dán mắt vào màn hình. Càng sợ lại càng cuốn hút, càng muốn lấy tay che lại thì đôi mắt lại càng mở thao láo để dõi theo bộ phim. Tại sao ư? Có lẽ đó chính là nhờ sự diễn xuất "tài tình" của Dwayne "The Rock" Johnson. 

The Rock, chú lính chì "cục súc" hay Donkey Kong "biết bay"?

Chắc hẳn các bạn không còn lạ gì với những bộ phim hành động có nam tài tử này đóng rồi đúng không? Mạnh mẽ, đầy nam tính và xen lẫn một chút hài hước, đó chính là công thức đem lại thành công cho anh chàng. Dĩ nhiên trong Skyscraper cũng vậy, cơ bắp và nụ cười của anh vẫn là điểm nhấn của toàn bộ phim. Đến đây có lẽ nhiều người sẽ phán: "Biết ngay mà, vẫn cái mô típ đó, xem hoài cũng nhàm thôi..."

Skyscraper: Nếu bạn là người sợ độ cao, hãy nhớ mang theo thuốc trợ tim nhé - Ảnh 3.

Cơ bắp và nụ cười chính là công thức đem lại thành công cho Dwayne "The Rock" Johnson

Nhưng từ từ đã, đấy là nếu bạn đón nhận bộ phim với tâm thế của một người bình thường, nhưng nếu bạn xem theo góc nhìn của tôi (một đứa từ bé đã được nuôi dưỡng bằng Fristi thay cho sữa mẹ) thì bạn sẽ thấy vai diễn của Dwayne thú vị hơn rất nhiều đấy.

Ngay trong cảnh "đấm nhau" đầu tiên với Ben, người đồng đội từng vào sinh ra tử với Will thời còn tại ngũ, ông bạn này đã chơi xấu bằng cách tháo chiếc chân giả của Dwayne ra với hy vọng sẽ tận dụng được lợi thế. Nhưng không, nhầm rồi cưng ơi, dù chỉ còn một chân Dwayne vẫn giã "ông bạn" của mình như giã gạo mặc dù thể hình của 2 bên khá là tương đồng. 

Khi chứng kiến cảnh này, ngay lập tức tôi đã hình dung ra hình ảnh chú lính chì dũng cảm trong truyện cổ tích Andersen. Nhưng mỗi tội, chú lính của tôi có chiều cao gần 2m, cân nặng 120kg với 10 chức vô địch đô vật hạng nặng WWE Championship. Thật đáng thương cho những kẻ bất hạnh phải làm đối thủ của "chú".

Skyscraper: Nếu bạn là người sợ độ cao, hãy nhớ mang theo thuốc trợ tim nhé - Ảnh 4.

Chú lính của tôi có chiều cao gần 2m, cân nặng 120kg với 10 chức vô địch đô vật hạng nặng WWE Championship

Tiếp đến là hình ảnh Will của chúng ta "đu mình" trên chiếc cần trục để tìm cách nhảy vào Toà tháp chọc trời để giải thoát cho gia đình của mình. Bạn có đồng ý với tôi rằng phân cảnh này giống hệt với tựa game Donkey Kong nổi tiếng, mà nhân vật Mario của chúng ta cũng phải vượt qua những chiếc cần trục, tránh né những chướng ngại vật do con khỉ đột ném xuống để cứu được nàng công chúa của mình không? 

Skyscraper: Nếu bạn là người sợ độ cao, hãy nhớ mang theo thuốc trợ tim nhé - Ảnh 5.

Anh chàng Will Sawyer của chúng ta không phải là Mario, mà đích thị là một chú Donkey Kong khổng lồ.

Chỉ khác là nhân vật chính của chúng ta ở đây không phải là Mario, mà đích thị là một chú Donkey Kong khổng lồ. Tại sao ư? Bởi vì chỉ có như thế, anh chàng Will Sawyer mới có thể leo lên hết chiếc cần trục với độ cao hơn 90 tầng của toà tháp trong thời gian ngắn như vậy. Và rồi đến khi Will thực hiện "cú nhảy" phi thường của mình. Holy Shit! Con Donkey Kong này biết bay bà con ơi!

Skyscraper: Nếu bạn là người sợ độ cao, hãy nhớ mang theo thuốc trợ tim nhé - Ảnh 6.

Holy Shit! Con Donkey Kong này biết bay bà con ơi!

Không chỉ vậy, xuyên suốt cả bộ phim, tôi có cảm giác như đang theo dõi một show truyền hình thực tế của The Rock thì đúng hơn. Mỗi cú nhảy, bước đi của anh đều có đám đông hò reo cổ vũ bên dưới, thậm chí còn được "chiếu" hẳn lên màn hình lớn để đề phòng có người xem không rõ nữa cơ.

Nói vui vậy thôi, nhưng ngoài Dwayne Johnson, có lẽ không có diễn viên hành động nào của Hollywood có thể "lột tả" hết được sự hoành tráng của Toà tháp chọc trời. Hoặc ít nhất diễn viên đó cũng phải có cùng "kích cỡ" với The Rock thì may ra. Và với Skyscraper, một trào lưu mới của các bộ phim hành động đang bắt đầu được hình thành và lá cờ đầu không ai khác chính là ông hoàng cơ bắp Dwayne "The Rock" Johnson.

Skyscraper: Nếu bạn là người sợ độ cao, hãy nhớ mang theo thuốc trợ tim nhé - Ảnh 7.

Với Skyscraper, một trào lưu mới của các bộ phim hành động đang bắt đầu được hình thành và lá cờ đầu không ai khác chính là ông hoàng cơ bắp Dwayne "The Rock" Johnson.

Vậy bây giờ thì sao? Bạn còn chần chờ gì nữa mà không ra ngay rạp và book ngay những suất chiếu đầu tiên của Skyscraper đi thôi? Hãy nhớ xem với định dạng 3D đấy nhé. Đảm bảo không hay không lấy tiền.

P/S: Nữ phản diện của Skyscraper khá xinh đấy nhưng bộ tóc thì không hợp với lính đánh thuê chút nào. Và sau tất cả, nếu muốn làm người hùng giải cứu thế giới, cuộn băng dính sẽ là vật bất ly thân của bạn đấy.