Siêu thú cuồng nộ Rampage: Hoành tráng, mãn nhãn nhưng... vẫn chưa đủ

Thanh Lâm  - Theo Helino | 13/04/2018 09:37 AM

Sau hai trailer nhá hàng của bộ phim Rampage (tựa Việt: Siêu thú cuồng nộ), cùng sự xuất hiện của siêu sao giải trí Dwayne Douglas Johnson The Rock. Khán giả thực sự có lý do tin rằng đây là một bộ phim cực kỳ hay về chủ đề khoa học viễn tưởng. Tuy nhiên với sự hạn chế về cốt truyện cũng như chiều sâu của dàn nhân vật, có lẽ vẫn thiếu một chút nữa để Rampage đặt chân vào thế giới của những bộ phim hạng A.

1/ Cốt truyện

Siêu thú cuồng nộ Rampage: Hoành tráng, mãn nhãn nhưng... vẫn chưa đủ

Được chuyển thể từ tựa game Rampage từ những năm 1986, nếu ai đã từng chơi tựa game này cũng biết là Rampage chỉ đơn thuần là một game giải trí, người chơi chỉ lựa chọn một trong ba con quái thú và cố gắng đập phá được càng nhiều càng tốt. Với một kịch bản hết sức hạn chế từ game, không có lý do gì để khi chuyển thể lên phim sẽ có thể đạt được một cốt truyện quá xuất sắc được.

Rampage nói về một tập đoàn có một âm mưu đen tối, họ sản xuất ra một loại thuốc biến đổi gen nhằm tác dụng lên những động vật và khiến chúng to, khỏe, mạnh, phục hồi nhanh,.... Và tập đoàn này đã thành công. Nhưng không may phòng thí nghiệm của họ ngoài không gian bị hủy bởi một con chuột biến đổi gen, thế là các mẫu vật “ngẫu nhiên” rơi xuống trúng George (một chú gorilla bạch tạng), cá sấu và sói. Davis Okoye một nhà linh trưởng học và là “bạn thân của George” cùng các cộng sự của mình lên đường tìm cách để giải cứu chú vượn đột biến gen này.

Cốt truyện theo motip khá cũ và bất cứ một khán giả nào cũng có thể đoán ra được: Quái thú xấu bị tiêu diệt và Okoye cùng “người bạn” của mình dành chiến thắng. Chính vì phim chỉ dài hơn 90 phút và cộng với việc có quá nhiều nhân vật nên sự phát triển tính cách của họ không thực sự hợp lý. Nhiều nhân vật không có chiều sâu và có một số nhân vật bị lãng quên một cách không thuyết phục. Tuy nhiên khán giả không thể đợi mong hơn gì hơn là một bộ phim với những pha hành động đẹp mắt diễn ra trên trailer.

2/ Kỹ xảo

Siêu thú cuồng nộ Rampage: Hoành tráng, mãn nhãn nhưng... vẫn chưa đủ

Như trên trailer, những pha chiến đấu giữa các siêu thú và lực lượng quân đội cực kỳ đẹp mắt. Và thật sự như trên trailer đã chiếu, đó gần như là tất cả các cảnh hành động trong phim. Thời lượng dành cho những cuộc chiến này thực sự quá ít, người xem phải đợi mỏi mòn trong hơn 2/3 bộ phim mới được xem những cảnh hành động và chúng chỉ diễn ra trong những cảnh ngắn ngủi, thay vào đó là những lời đối thoại hết sức “đáng quên” của những kẻ phản diện.

Tuy nhiên cũng khá khen cho Rampage khi kỹ xảo của bộ phim cũng thực sự đã mắt, Những siêu thú được khắc họa diễn tả được sự to lớn cũng như nguy hiểm của chúng. Những cảnh cháy nổ, chiến đấu cũng thực sự làm người xem thích thú. Nhưng cũng như đã phân tích ở trên, chúng thực sự quá ít.

Với những khán giả có điều kiện xem 4DX3D, những cảnh chiến đấu, âm thanh máy bay, hiệu ứng cháy nổ sẽ làm người xem thích thú. Nhưng thật sự để so được với bộ phim bom xịt gần đây, The Pacific Rim: Uprising, yếu tố kỹ xảo của Pacific Rim vẫn thực sự đáng xem hơn nhiều.

3/ Nhân vật

Siêu thú cuồng nộ Rampage: Hoành tráng, mãn nhãn nhưng... vẫn chưa đủ

Quá nhiều nhân vật được nhồi nhét trong bộ phim khiến cho sự phát triển tâm lý của các nhân vật này cực kỳ gượng ép. Với sự diễn xuất không mấy nổi bật của bộ đôi chị em phản diện, sự thiếu tự nhiên của các nhân vật phụ. Đây là một điểm trừ khá lớn.

Tuy nhiên vớt vát lại được chút ít khi The Rock, với lối diễn xuất chuyên nghiệp cùng sự chọc cuời qua những lời thoại cũng đỡ được phần nào cho bộ phim. Và có lẽ phần lớn khán giả ra rạp cũng vì anh chàng này, khi mà sự thành công của Jumanji: Welcome to the Jungle là không thể phủ nhận.

4/ Kết

Mặc dù phim không có cốt truyện cũng như sự khắc họa nhân vật quá xuất sắc, nhưng đối với những khán giả đã xác định tâm lý khi đi xem là chỉ để giải trí, Rampage vẫn là một bộ phim đáng xem trong giữa tháng tư này. Còn nếu bạn muốn một bộ phim với chất lượng tốt nhất, hãy để dành tiền cho siêu phẩm Marvel: Infinity War nhé, vì chỉ hơn 10 ngày nữa thôi, bộ phim sẽ chính thức ra rạp ở Việt Nam đấy nhé.