Shroud: Nếu không muốn bị hủy hoại, Apex Legends nên cắp sách sang học Fortnite về vấn đề này

Mặt Trứng  - Theo Helino | 26/03/2019 11:54 AM

Apex Legends
04/02/2019 NCB: Đang cập nhật NPH:

Shroud vừa chỉ ra một yếu tố có thể hủy hoại siêu phẩm Apex Legends.

Không thể phủ nhận Apex Legends vẫn đang là một hit tương đối thành công trong làng game năm 2019 này. Kể từ khi phát hành vào ngày 4/2, tựa game đã thu hút hơn 50 triệu người chơi và đánh bật Fortnite trở thành một trong những trò chơi có lượt xem nhiều nhất trên Twitch. Chưa kể, nó còn trở thành món ăn tinh thần yêu thích đối với những streamer nổi tiếng như Shroud, Dr Disrespect hay cả Ninja - gương mặt đại diện của Fortnite nữa.

Thế nhưng mới đây, người có thể coi là gương mặt nổi bật nhất của Apex Legends thời điểm hiện tại, Shroud đã bày tỏ suy nghĩ của mình và cho rằng tựa game sinh tồn mới của Respawn Entertainment này sẽ khó có thể thành công lâu dài và làm game thủ cảm thấy chán nản do vấn nạn hack cheat đang hoành hành.

Shroud: Nếu không muốn bị hủy hoại, Apex Legends nên cắp sách sang học Fortnite về vấn đề này - Ảnh 1.

Cheating đang hoành hành trong Apex Legends

Cụ thể, trong buổi lên sóng vào ngày 20/3, Shroud đã bày tỏ mối quan ngại sâu sắc về làn sóng hack cheat đang cực kỳ phổ biến, thậm chí có dấu hiệu xuất hiện tràn lan trong Apex Legends - thứ mà Shroud cho rằng có thể hủy hoại siêu phẩm này trừ khi nhà phát hành thực hiện một số thay đổi. Anh chàng streamer này thậm chí còn tiết lộ với các fan rằng mình đã nói chuyện với Respawn Entertainment về một hệ thống chống gian lận để giúp đỡ các game thủ trong quá trình chơi. Và điều này cũng đã dẫn tới việc Apex Legends có thêm một tính năng báo cáo, report hack nhưng Shroud tin rằng điều này vẫn là không đủ để ngăn chặn dòng người gian lận ngày càng tăng.

Shroud: Nếu không muốn bị hủy hoại, Apex Legends nên cắp sách sang học Fortnite về vấn đề này - Ảnh 2.

Hack cheat sẽ phá hoại tương lai của Apex Legends

"Đó là mối quan tâm lớn nhất của tôi từ sau lần nói chuyện với Respawn Entertainment về trò chơi này từ rất lâu rồi" Shroud nói "Tôi đã nói kiểu nếu bạn không giỏi và không thể xử lý những kẻ gian lận thì sẽ chẳng có hệ thống report nào đủ sức cứu vớt trò chơi này. Hệ thống report sẽ là vô dụng nếu như bạn không thể loại bỏ tận gốc của vấn đề. Hy vọng điều này không xảy ra, nhưng nó xem như rất giống với những gì chúng ta thấy".

Bên cạnh đó, Shroud cũng đồng thời chỉ ra rằng việc ra mắt các tựa game miễn phí (Free to Play) sẽ là xu hướng của tương lai và hoàn toàn thích hợp trong bối cảnh này, nhưng mặt trái của nó thì đã thấy, vấn nạn hack cheat luôn rất khó để kiểm soát và nó có thể tạo ra một tương lai u tối cho Apex Legends.

"Thật lòng mà nói thì những kẻ gian lận sẽ phá hỏng trò chơi này. Rất khó để có thể chiến đấu với chúng, nếu như không muốn nói là bạn không thể thắng".

Shroud: Nếu không muốn bị hủy hoại, Apex Legends nên cắp sách sang học Fortnite về vấn đề này - Ảnh 3.

Vượt mặt Fortnite trên Twitch, thế nhưng Apex Legends có lẽ vấn còn phải học đối thủ dài dài về cách chống hack cheat

Nhưng không chỉ nêu ra vấn đề, Shroud đồng thời cũng đề xuất phương án giải quyết. Chỉ có điều nó dường như hơi khó để Respawn Entertainment làm theo mà thôi. Cụ thể, Shroud cho rằng nhà phat hành này có thể cắp sách vở sang Epic Games - nhà phát hành Fortnite và cũng là đối thủ trực tiếp của Apex Legends để học hỏi hệ thống chống gian lận của họ. Mách nước thế này thì đúng nhưng ai mà làm theo được.