Shockirus: Con quái vật ký sinh đáng sợ của MonsterVerse

Green  - Theo Helino | 10/08/2019 04:07 PM

Quái vật Shockirus là sinh vật sống khá độc lập. Nó không có bất kỳ mối quan hệ nào với những loại quái vật xuất hiện trước hoặc sau nó. Do đó, Shockirus không có đồng minh cũng như kẻ thù.

Trong số những chủng loại quái vật từng xuất hiện ở vũ trụ kaiju, Shockirus có lẽ là loại quái vật đặc biệt nhất. Loại sinh vật này có kích cỡ không quá lớn, nhưng khả năng săn mồi của nó thì lại rất đáng nể.

Thông tin quái vật

Tên gọi: Shockirus, Shokilas, Rận biển

Chủng loài: Rận biển

Chiều cao: 150cm

Chiều dài: 1m

Khối lượng: 45kg

Quái vật Shockirus là sinh vật sống khá độc lập. Nó không có bất kỳ mối quan hệ nào với những loại quái vật xuất hiện trước hoặc sau nó. Do đó, Shockirus không có đồng minh cũng như kẻ thù.

Shockirus: Con quái vật ký sinh đáng sợ của MonsterVerse - Ảnh 2.

Nguồn gốc

Shockirus xuất hiện lần đầu tiên trong phần phim Godzilla 1984 và sau đó là trong The Return of Godzilla. Vẻ bề ngoài của con quái vật được miêu tả là gần giống với loại sinh vật chân đối dưới biển. Dù Shockirus dễ bị nhầm lẫn với cua móng ngựa khổng lồ, nhưng nếu để ý kĩ sẽ nhận thấy nó nhiều chân và vỏ cứng hơn. Phần vỏ của sinh vật hiện nhiều vết sưng, kèm theo đó là một chiếc đuôi nhọn có hai đầu.

Nguồn gốc của Shockirus được bác sĩ Hayashida đặt giả thuyết là từ một con rận biển ký sinh trên cơ thể Godzilla. Tuy nhiên, do sinh vật ký sinh này hút màu Godzilla nên đã tiếp xúc với nguồn phóng xạ và do vật đã xuất hiện đột biến, khiến nó phát triển mạnh về kích cỡ lẫn mức độ nguy hiểm.

Shockirus: Con quái vật ký sinh đáng sợ của MonsterVerse - Ảnh 3.

Tiếng gầm của Shockirus có thể sánh ngang với hai quái vật khác là Ebirah và quái vật nhền nhện khổng lồ Kumonga.

Tập tính săn mồi của Shockirus

Trong phần phim The Return of Godzilla, sau khi Godzilla tấn công tàu đánh cá Yahata-Maru, Shockirus đã nhảy khỏi người Godzilla và ở lại trên tàu. Với tập tính săn mồi tàn bạo, con quái vật này đã truy đuổi và sát hại tất cả những người còn sống trên con tàu. Không dừng laiij ở đó, Shockirus còn rút hết chất dịch trong cơ thể nạn nhân, biến họ trở thành những cái xác khô.

Người duy nhất còn sống sót trên tàu là Hiroshi Okumura – một ngư dân. Mặc dù Hiroshi cũng bị thương khi đụng độ với Shockirus, nhưng anh đã nghĩ ra cách tự nhốt mình trong tủ khóa để trốn khỏi con quái vật săn mồi này. Khi phóng viên Goro Maki lên tàu vào ngày hôm sau, Shockirus cũng tấn công anh ta. Nó đã bò lên ngực chàng phóng viên và định hút dịch cơ thể của anh ta. May mắn là anh chàng ngư dân Hiroshi Okumura lúc này đã kịp thoát ra khỏi tủ cũng như tấn công rồi giết chết sinh vật đáng sợ này bằng một cái rìu.

Shockirus: Con quái vật ký sinh đáng sợ của MonsterVerse - Ảnh 4.

Quái vật Shockirus có lẽ là quái vật đặc biệt nhất của vũ trụ kaiju, nó có khả năng nhảy cao và xa. Loại sinh vật này kiếm ăn bằng cách hút cạnh dịch lỏng có trong cơ thể vật chủ. Lớp vỏ cứng bên ngoài cũng có tác dụng bảo vệ nó thoát khỏi những tổn hại.

Shockirus hoàn toàn chỉ là ký sinh trên cơ thể Godzilla, vì vậy nó không có liên quan đến những loại kaiju khác. Do đó, nhìn chung Shockirus không quá nguy hiểm như những quái vật khổng lồ thời tiền sử hay quái vật có nguồn gốc không gian. Shockirus cũng dễ bị tiêu diệt bằng những đòn tấn công vật lý thông thường.