Shigure Soen Ryuu và những tuyệt chiêu kiếm pháp mạnh nhất trong Katekyo Hitman Reborn (Phần 2)

Yasha  - Theo Helino | 12/02/2019 11:59 PM

Cùng điểm tiếp 9 chiêu kiếm tiếp theo của Yamamoto Takeshi, hộ vệ Mưa Đệ Thập của nhà Vongola trong Katekyo Hitman Reborn ở bài viết này nhé!

5. Samidare (五月雨): Ngũ Nguyệt Vũ (mưa tháng năm, mưa đầu mùa)

Shigure Soen Ryuu và những tuyệt chiêu kiếm pháp mạnh nhất trong Katekyo Hitman Reborn (Phần 2) - Ảnh 1.

Samidare

Thức thứ 5, tấn công. Sử dụng trong trận chiến tranh nhẫn Mưa với Squalo. Yamamoto dùng kiếm chém (chéo góc) – nhưng giữa chừng đổi tay cầm kiếm và kết thúc thức kiếm, động tác chém ban đầu là để nhử kẻ thù, chiêu kết thúc thật sự nằm ở động tác đổi tay, khiến kẻ thù xoay trở không kịp.

6. (Chưa được biết rõ): là 1 thức phòng thủ

7. Shibuki Ame (繁吹き雨): Thủy Hoa Tứ Vũ (mưa tưới bốn phương, tựa như hoa nước)

Shigure Soen Ryuu và những tuyệt chiêu kiếm pháp mạnh nhất trong Katekyo Hitman Reborn (Phần 2) - Ảnh 2.

Shibuki Ame

Thức thứ 7, phòng thủ. Được sử dụng trong trận chiến tranh nhẫn Mưa. Yamamoto giữ kiếm quay ngược về phía sau tạo ra một cơn lốc như lá chắn tránh bị tấn công.

8. Shinotsuku Ame (篠突く雨): Thời Hữu Đại Vũ (mưa lớn muôn nơi)

Shigure Soen Ryuu và những tuyệt chiêu kiếm pháp mạnh nhất trong Katekyo Hitman Reborn (Phần 2) - Ảnh 3.

Shinotsuku Ame

Thức thứ 8, tấn công, được sáng tạo ra bởi người thừa kế thứ 8, tức cha của Yamamoto khi cứu bạn của mình. Một thức kiếm được Yamamoto sử dụng thường xuyên (vì cậu ta cho rằng có cảm giác thân thuộc và rất dễ sử dụng). Dùng kiếm chém thẳng tới phía trước và quét 1 vòng xung quanh trong phạm vi trước mặt.

9. Utsushi Ame (うつし雨): Ảo Vũ (mưa ảo ảnh)

Shigure Soen Ryuu và những tuyệt chiêu kiếm pháp mạnh nhất trong Katekyo Hitman Reborn (Phần 2) - Ảnh 4.

Utsushi Ame

Thức thứ 9, tấn công. Thức kiếm do chính Yamamoto sáng tạo ra, bằng cách vận dụng một phần của thức thứ 2. Đầu tiên cậu ta sẽ quét kiếm tạo ra một màn nước làm lá chắn, đồng thời tạo ra một ảo ảnh đánh lừa đối thủ (bằng việc để cho đối thủ hiểu lầm là đã đánh trúng mình nhưng thực chất đó chỉ là ảo ảnh của Yamamoto), thực thể của cậu ta sẽ tấn công từ phía khác.

10. Scontro di Rodine (Đinh Yến – cú chạm của chim én)

Shigure Soen Ryuu và những tuyệt chiêu kiếm pháp mạnh nhất trong Katekyo Hitman Reborn (Phần 2) - Ảnh 5.

Scontro di Rodine

Thức thứ 10, tấn công. Được Yamamoto sáng tạo ra khi luyện tập với Reborn, trong khi cậu ta lao mình về phía trước, 2 bên nước hất lên thành 2 làn sóng bao bọc lấy Yamamoto. Và dẫn đầu là con chim én từ chiếc hộp của Yamamoto, cả 2 lao thẳng với vận tốc cực nhanh.

11. Beccata di Rodine (Chủy Yến – mỏ én)

Shigure Soen Ryuu và những tuyệt chiêu kiếm pháp mạnh nhất trong Katekyo Hitman Reborn (Phần 2) - Ảnh 6.

Beccata di Rodine

Thức thứ 11, tấn công. Dùng kiếm một tay liên tục đâm nhiều lần (chiêu này có lẽ đã được Yamamoto phát triển dựa trên kiếm thuật của Squalo), và nó đã hoá giải chiêu kiếm "Hisame" (Băng Vũ) của Asari Ugetsu.

12. Kirisame (Vụ Vũ, mưa sương)

Thức đặc biệt thứ 12 này chỉ có trong manga, được sử dụng khi Yamamoto có được Vongola Gear Song Kiếm Phái. Gồm có 2 thể :

- Thể thứ nhất - Sadachi : Kirisame (Vụ Vũ Tả Kiếm)

Shigure Soen Ryuu và những tuyệt chiêu kiếm pháp mạnh nhất trong Katekyo Hitman Reborn (Phần 2) - Ảnh 7.

Sadachi : Kirisame

Chiêu này được Yamamoto sử dụng lần đầu để đánh lại người bảo vệ Sương mù đời thứ nhất nhà Vongola - Daemon Spade. Yamamoto sử dụng thanh tả kiếm (bên trái ) Jirou để bắn ra hàng loạt sóng kiếm khí có thể cắt đối phương thành trăm mảnh. Cho dù đánh không trúng, nó cũng sử dụng khả năng “đánh hơi” kẻ thù của Jirou (Jirou là loài chó thuộc dòng Akita có khứu giác rất nhạy). Bằng cách chạm vào không khí và phát hiện mùi của kẻ thù, nó có thể ngay tức khắc nhớ được mùi hương từ người đối thủ và đồng bộ với Yamamoto. Điều này cho phép anh thấy được mục tiêu, khiến đối phương vô phương lẩn trốn - 1 tuyệt chiêu hoàn hảo để chống lại các thuật sĩ Sương Mù. Chiêu này rất giống đòn tấn công của Genkishi trong Choice (chiêu thức Danza Spettrale Spada).

- Thể thứ hai - Udachi : Kirisame (Vụ Vũ Hữu Kiếm)

Shigure Soen Ryuu và những tuyệt chiêu kiếm pháp mạnh nhất trong Katekyo Hitman Reborn (Phần 2) - Ảnh 8.

Udachi : Kirisame khi thủ thế

Shigure Soen Ryuu và những tuyệt chiêu kiếm pháp mạnh nhất trong Katekyo Hitman Reborn (Phần 2) - Ảnh 9.

Udachi : Kirisame khi tấn công

Sử dụng hữu kiếm (bên phải) - Kojirou để bắn ra những chú chim nhạn lửa Mưa có thể đâm xuyên qua người đối thủ; được thi triển ngay sau khi dùng Sadachi : Kirisame. Những chú chim nhạn này đồng bộ với Yamamoto (cả kiếm pháp lẫn sát khí), cho phép chúng định hướng về những gì Yamamoto đang nhìn thấy. Liên kết với Sadachi : Kirime, kẻ thù không thể nào né tránh hoặc trốn thoát, khiến nó trở thành một tuyệt chiêu hoàn hảo để đánh các thuật sĩ Sương Mù.

13. Aggregate Art: Jiunoka – Nghệ Thuật Tựu Trung : Thời Vũ Chuyển Hóa (tập hợp nghệ thuật, biến đổi thành cơn mưa)

Shigure Soen Ryuu và những tuyệt chiêu kiếm pháp mạnh nhất trong Katekyo Hitman Reborn (Phần 2) - Ảnh 10.

Aggregate Art: Jiunoka

Thức đặc biệt, công thủ kết hợp. Được sử dụng trong trận đấu Choice với Saru (Genkishi). Yamamoto tấn công kẻ thù và hộp vũ khí của kẻ thù với ngọn lửa mưa có đặc tính tĩnh lặng, khiến cho đối thủ bị tê liệt đến gần như đông cứng.

C. Bonus

Yamamoto có thể sử dụng cả chiêu Attacco di Squalo (là một đòn tấn công bằng sóng xung kích, biến một cú đánh có uy lực mạnh thành sóng dao động có tác dụng làm tê liệt các cơ bắp của đối thủ) của Squalo, nhưng nó vẫn ko được liệt vào Shigure Soen Ryuu do Squalo không phải đệ tử của Shigure Soen Ryu.

Trên đây là chi tiết về Shigure Soen Ryu, bộ kiếm pháp hoàn mĩ bậc nhất Katekyo Hitman Reborn. Vậy theo bạn, nó có xứng đáng là kiếm pháp mạnh nhất trong series này không?