Sau thành công của Kim Dung Quần Hiệp Truyện, liệu rằng eWings Studio và SohaGame có tiếp tục "hốt bạc" với Hoàng Đao Kim Giáp?

Nipp  - Theo Helino | 13/03/2018 08:00 PM

Suy xét theo nhiều khía cạnh, Hoàng Đao Kim Giáp đang hội tụ đủ “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”.

Đầu tháng 6 năm ngoái, Kim Dung Quần Hiệp Truyện - gMO đầu tiên áp dụng công nghệ 3D xoay 360 độ đã chính thức ra mắt, đánh dấu cột mốc mới trong sự phát triển của ngành game Việt. Với gameplay chiến thuật đa dạng, “cân não”, tựa game này đã nhận được sự đánh giá tích cực từ đông đảo người chơi trong nước. Có thể nói, qua Kim Dung Quần Hiệp Truyện, trình độ làm game của các studio trong nước đã không hề kém cạnh với các đối thủ ở thị trường khác.


Tháng 6/2017, Kim Dung Quần Hiệp Truyện của eWings Studio và SohaGame ra mắt, tạo ra một làn gió mới cho thị trường game Việt

Tháng 6/2017, Kim Dung Quần Hiệp Truyện của eWings Studio và SohaGame ra mắt, tạo ra một làn gió mới cho thị trường game Việt

Đến nay, sau gần 1 năm, eWings Studio và SohaGame tiếp tục hợp tác để ra mắt một sản phẩm khác. Lần này, họ khai thác về đề tài rất quen thuộc với cộng đồng game thủ Việt - Tam Quốc. Dễ thấy, đội ngũ làm game này rất có duyên với những “lần đầu tiên”. Nếu như Kim Dung Quần Hiệp Truyện là lần đầu tiên về công nghệ đồ họa thì Hoàng Đao Kim Giáp - dự án sắp ra mắt trong tháng 4 tới đây lại là lần đầu tiên về… Tam Quốc.

Bạn đọc có thể theo dõi fanpage "chính chủ" của Hoàng Đao Kim Giáp tại ĐÂY.


Đến nay, sau gần 1 năm, tiếp tục là một sản phẩm khác nữa của cặp đôi trên, nhưng lần này là về Tam Quốc

Đến nay, sau gần 1 năm, tiếp tục là một sản phẩm khác nữa của cặp đôi trên, nhưng lần này là về Tam Quốc

Đã có nhiều ý kiến cho rằng, việc game Việt lấy sử Trung làm nội dung là không hợp lý. Bỏ qua những vấn đề gây tranh cãi ấy, bản thân người viết thấy sự lựa chọn của eWings Studio là khá chính xác. Về cơ bản, Tam Quốc vẫn là thứ mà người chơi trong nước yêu thích từ trước tới nay. Những tựa game chiến thuật lấy đề tài này có một lượng người chơi đông và trung thành không cần bàn cãi. Trong khi đó, chúng ta phải chấp nhận sự thật rằng, những tựa game lấy nhân vật trong sử Việt lại thường không thành công và phải đóng cửa rất sớm…


Có thể thấy, đề tài Tam Quốc chưa bao giờ hết cuốn hút đối với người chơi tại Việt Nam

Có thể thấy, đề tài Tam Quốc chưa bao giờ hết cuốn hút đối với người chơi tại Việt Nam

Câu hỏi đặt ra là, liệu lần này, eWings Studio và SohaGame có tiếp tục “hốt bạc” với Hoàng Đao Kim Giáp? Họ là những người đã có kinh nghiệm nhiều năm trong thể loại game chiến thuật thẻ tướng và sự thành công của Kim Dung Quần Hiệp Truyện là một minh chứng. Dù vậy, thị trường game luôn luôn biến đổi. Sẽ có vô số thử thách mà sản phẩm lần này phải đối mặt. Thêm vào đó, việc tựa game có đủ sức cạnh tranh với các đối thủ cùng loại từ Trung Quốc cũng là vấn đề đáng quan tâm.


Hoàng Đao Kim Giáp đang có cả thiên thời, địa lợi, nhân hòa

Hoàng Đao Kim Giáp đang có cả "thiên thời, địa lợi, nhân hòa"

Suy xét theo nhiều khía cạnh, Hoàng Đao Kim Giáp đang hội tụ đủ “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”. Thiên thời là vì khoảng thời gian đầu năm, thị trường game Việt chưa có sản phẩm nào thực sự nổi bật. Cộng đồng người chơi vẫn đang cần một cú hích để bùng nổ theo đúng nghĩa đen và đây là cơ hội hiếm có dành cho dự án này. Nhân hòa thì như ở trên đã nói, game thủ Việt rất thích chủ đề Tam Quốc. Điều này có thể chứng minh rất rõ ràng qua loạt game mà các NPH nhập về nước. Phần lớn trong số đó hiện nay đều là Tam Quốc. Có thể thấy, chỉ riêng việc được tự tay điều binh khiển tướng đã là yếu tố đủ kích thích đối với họ rồi.


Tựa game này sở hữu gameplay chiến thuật thẻ tướng màn hình dọc phong cách Nhật Bản

Tựa game này sở hữu gameplay chiến thuật thẻ tướng màn hình dọc phong cách Nhật Bản

Địa lợi thì sao? Tựa game này có gì “hot”? Chỉ tính đến chi tiết game thẻ tướng Tam Quốc đầu tiên do người Việt phát triển có lẽ đã quá đủ để lôi cuốn người chơi. Có rất nhiều game thủ bày tỏ mong muốn được chiêm ngưỡng cuộc giao tranh giữa Ngụy - Thục - Ngô khác lạ hơn, như cách mà Nhật Bản hay Hàn Quốc từng làm. Và cho đến giờ, Việt Nam cũng đã sắp có đứa con tinh thần của riêng mình.

Đi sâu hơn vào gameplay, Hoàng Đao Kim Giáp được xây dựng theo lối chơi chiến thuật thẻ tướng màn hình dọc phong cách Nhật Bản. Đặc biệt, bạn có thể sử dụng thao tác “một chạm” để xử lý tình huống trong những lần giao tranh (Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm qua đường link ở cuối bài). Mặc dù kiểu chơi này không mới nhưng lại đang rất hiếm hoi. Tin rằng thay vì tiếp tục trải nghiệm với những cái đã cũ, một làn gió mới sẽ “refresh” lại cảm nhận của giới game thủ Việt.


Đi kèm với đó là cách chơi một chạm dù không mới nhưng rất hiếm trên thị trường hiện nay

Đi kèm với đó là cách chơi "một chạm" dù không mới nhưng rất hiếm trên thị trường hiện nay

Cho đến giờ, mặc dù chưa ra mắt nhưng Hoàng Đao Kim Giáp đã và đang xây dựng được một cộng đồng người chơi lớn mạnh. Đây có thể coi là thành công ban đầu của dự án “Made in Vietnam” này. Vẫn còn một chặng đường dài phải đi cho cả eWings Studio và SohaGame. Mong rằng họ sẽ có những chính sách, phương pháp xử lý khôn khéo, hợp lý để làm thỏa mãn sự mong đợi của phần đông game thủ nước nhà.