Sau 5 năm thi đấu chuyên nghiệp, Faker đã có được những gì?

Triệu Tử Long  - Theo Helino | 16/04/2018 10:16 AM

Trong khoảng 5 năm kể từ khi Faker bắt đầu sự nghiệp thi đấu của mình, anh chàng này có lẽ đã kiếm được số tiền đủ để bản thân mình sống trong "nhung lụa" cả đời.

Khi bạn vô địch CKTG Liên Minh Huyền Thoại đến 3 lần và được coi là tuyển thủ xuất sắc nhất trong lịch sử, bạn chắc chắn sẽ có được một mức lương ấn tượng. Và điều này hoàn toàn đúng với Lee "Faker" Sang hyoek. Trong khoảng 5 năm kể từ khi Faker bắt đầu sự nghiệp thi đấu của mình, anh chàng này có lẽ đã kiếm được số tiền đủ để bản thân mình sống trong "nhung lụa" cả đời.

Lee "Faker" Sang hyoek là tuyển thủ đường giữa của SKTelecom T1. Ra mắt trước công chúng lần đầu tiên vào tháng 2 năm 2013, Faker đã cùng với đội tuyển này giành được vô số danh hiệu lớn nhỏ. Bao gồm 3 chức vô địch CKTG, 2 lần lên ngôi tại MSI và rất nhiều lần đăng quang tại LCK khác. Vậy với những thành tích đó, Faker đã kiếm được bao nhiêu tiền.

Điều này có lẽ chỉ có Faker và người kế toán của anh chàng này là biết rõ nhất. Faker có thu nhập siêu khủng hơn tầm của một tuyển thủ Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp rất nhiều. Có 1 tin đồn không chính thức trước đây, rằng sau khi SKT T1 có được danh hiệu vô địch CKTG lần thứ 3. Để có thể giữ chân được Faker, đội tuyển này đã phải đưa ra bản hợp đồng với lương cứng cho Thánh Nerf là 2,5 triệu USD/năm.

Sau 5 năm thi đấu chuyên nghiệp, Faker đã có được những gì?

Esportsearning ước tính Faker đã nhận được 1.116.713 USD từ các giải đấu mà anh tham dự, tính đến thời điểm tháng 4/2017. Sau Faker, hỗ trợ của SKT T1 là Lee "Wolf" Jae Wan cũng có được thu nhập khủng nhờ tiền đánh giải với khoảng 907 ngàn USD, chỉ ít hơn Faker khoảng 160 nghìn USD.

Tháng 4 vừa qua, cựu tuyển thủ Starcrafts – Hong Jin Ho vừa hé lộ về mức lương chưa từng có trong lịch sử của tuyển thủ Faker. Được biết anh có mức lương cứng vào khoảng 3 tỷ won (khoảng 64 tỷ VNĐ), cộng thêm tiền thưởng, quảng cáo, bán laptop rong (hiện Faker đang quảng cáo cho ASUS ROG),…thì phải lên đến cỡ 5 tỷ won (khoảng 106 tỷ VNĐ).

Sau 5 năm thi đấu chuyên nghiệp, Faker đã có được những gì?

Faker vẫn còn xa mới so được với những tuyển thủ thể thao có mức lương cao nhất thế giới. Trên danh sách của tạp chí Forbes về mức lương khủng của các vận động viên thế giới, ngôi sao bóng đá Cristiano Ronaldo đang dẫn đầu với 88 triệu USD/năm, gấp khoảng 35 lần mức lương "tin đồn" của Faker. Những người có thu nhập cao khác bao gồm ngôi sao NBA LeBron James (77,2 triệu đô la), ngôi sao tennis Roger Federer (67,8 triệu đô la) và ngôi sao NFL Cam Newton (53,1 triệu đô la).

Tuy nhiên thật không công bằng khi so sánh Faker với các ngôi sao đang thi đấu trong những bộ môn thể thao truyền thống. Khi mà các bộ môn đó đã xây dựng môi trường chuyên nghiệp được hàng thế kỷ. Trong khi đó, Liên Minh Huyền Thoại mới chỉ được ra đời vào năm 2009.