Sát nhân 51 tuổi trong quán Net: "Hành động của tôi hoàn toàn là để tự vệ"

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/05/2017 05:58 PM

Một người đàn ông đã đâm chết gã trai trẻ do bị hắn và lũ bạn bè tấn công do ông không chịu nhường máy tại quán Internet.

Cách đây không lâu, chúng tôi đã đăng tải bài viết về vụ việc một người đàn ông họ Kim đã phạm tội giết người trong một vụ ẩu đả tại quán Net, mà nạn nhân chính là một gã thanh niên trẻ đã bất ngờ tấn công ông sau khi ông từ chối nhường máy tính cho hắn cùng đám bạn của mình.

Thật vậy, vụ việc bắt đầu khi Fan cùng nhóm bạn của hắn vào quán Net để chơi Liên Minh Huyền Thoại. Do đây là một tựa game chơi đồng đội, nên Fan muốn được ngồi cạnh bạn bè của mình chơi game. Thấy ông Kim đang ngồi máy một mình, Fan đã yêu cầu ông Kim rời sang máy tính khác, tuy nhiên, ông Kim đã từ chối.


Ông Kim, 51 tuổi bị cảnh sát bắt giữ sau khi đâm chết một thanh niên trong quán Net tại Trung Quốc vào cuối tháng 4/2017 vừa qua

Ông Kim, 51 tuổi bị cảnh sát bắt giữ sau khi đâm chết một thanh niên trong quán Net tại Trung Quốc vào cuối tháng 4/2017 vừa qua

Quen thói côn đồ, Fan đã bất ngờ đánh vào đầu của ông Kim. Vụ xô sát sau đó đã dẫn đến án mạng khi ông Kim vớ lấy một con dao nhỏ và đâm xuyên qua phổi của Fan. Cú đâm chí mạng khiến cho Fan không qua khỏi và chết trên đường cấp cứu đến bệnh viện. Sau đó, ông Kim đã bị cảnh sát bắt.

Điều đáng chú ý hơn rằng mới đây, ông Kim đã có những trả lời chính thức với phóng viên về vụ việc này. Theo đó, vào lúc nhóm thanh niên này đang vào trong quán Net, ông đang xem bộ phim Fast & Furious 8: The Fate of the Furious của tài tử Vin Diesel.

Ông cũng nói rằng khi vụ việc xảy ra, ông đang trong tình trạng bị kích động và hoảng loạn. "Nhóm thanh niên đó đột ngột tấn công và đánh tôi. Tôi đã phải chịu nhiều đòn và hành động lúc đó của tôi hoàn toàn chỉ là tự vệ đơn thuần mà thôi. Tôi không nghĩ rằng cú đâm đó sẽ dẫn đến cái chết cho người thanh niên kia. Sau khi vụ việc xảy ra, tôi đã vào phòng vệ sinh để rửa mặt do bị máu bắn vào. Sau khi rời đi một lúc, tôi đã quay trở lại quán Net vì nghĩ rằng không có chuyện gì xảy ra, đến lúc đó, tôi mới biết rằng người thanh niên kia đã bị mình đâm chết". - Ông Kim trả lời phóng viên về toàn bộ sự việc này.


Ông nói rằng hành động của mình hoàn toàn là tự vệ

Ông nói rằng hành động của mình hoàn toàn là tự vệ

Được biết, ông Kim hiện đang là một người vô gia cư. Ông mới mất việc và phải bán nhà để trả nợ vào cuối năm trước. Từ đó đến nay, ông sống lang bạc nay đây mai đó, ông đến quán Net như một địa điểm để giải trí. Trước khi vụ án xảy ra, ông đang làm phục vụ tại một cửa hàng ăn.

Hiện tại, luật sư của ông Kim đang kêu gọi mọi sự giúp đỡ từ các tổ chức từ thiện để giúp ông có tiền biện hộ và kháng án, khi hành vi của ông có thể được xem xét giảm nhẹ nếu được coi là hành động tự vệ, khi mà nhóm thanh niên kia là những người chủ động tấn công ông trước.