Sắp thắng đến nơi, tay cầm bỗng nhiên đứt kết nối khiến đội game Halo mất 2,7 tỷ trong nước mắt

DS  - Theo Helino | 17/04/2018 09:00 AM

Quả thực, đây đúng là một tai nạn hy hữu trong lịch sử thi đấu Halo nói riêng và thể thao điện tử nói chung.

Từ trước tới nay, esport là một lĩnh vực thi đấu đòi hỏi sự tập trung cao độ. Chỉ cần một sai sót về kỹ thuật hay máy móc thôi cũng đủ để khiến các vận động viên phải nhận lấy hậu quả vô cùng nặng nề. Nếu khoảnh khắc diễn ra trong lúc đấu giải thì chúng ta chỉ có thể nói rằng, game thủ đây đúng là gặp phải xui xẻo vô cùng.

Và mới đây, một khoảnh khắc không may mắn như thế đã diễn ra trong giải Halo lớn nhất thế giới, khi đội tuyển Reprocity gặp EnvyUs tại nhánh dưới của giải đấu. Chỉ cần giành phần thắng trong trận đấu này, đội tuyển đi tiếp vào vòng trong sẽ giành phần thưởng ít nhất tối thiểu là 100 nghìn USD (khoảng 2,7 tỷ VND).

Ở thời điểm đó, Envy và Reciproty hiện đang hòa 3 - 3 và thi đấu map quyết định. Game thủ Ganza của Reciproty đang thể hiện phong độ ấn tượng với chuỗi điểm hạ gục đối thủ. Anh chàng tiến về khu vực camo thì bỗng dưng, chiếc tay cầm của Ganza bị đứt kết nổi khỏi Xbox.

Tay cầm của Ganza bị đứt kết nối giữa trận đấu Halo

Sắp thắng đến nơi, tay cầm bỗng nhiên đứt kết nối khiến đội game Halo mất 2,7 tỷ trong nước mắt - Ảnh 2.

Khoảnh khắc tay cầm của Ganza bị đứt kết nối.

Mặc dù đang dẫn về mạng, thế nhưng tình huống bất ngờ này đã làm cho Reciproty trở nên lúng túng và mất đi lợi thế mà họ đang nắm giữ. Về cuối game, EnvyUs đã vượt lên và giành chiến thắng 4 - 3, đồng thời tiễn Reciproty về nhà ở hạng tư.

Sau trận đấu, game thủ Justin "Pistola" Deese của EnvyUs chia sẻ sự đồng cảm với Ganza. Anh cho biết đây quả là tình huống tệ hại nhất nhì trong sự nghiệp của một game thủ. Còn về phần Ganza, anh chàng chẳng nói chẳng rằng gì cả, chỉ lên Twitter và chia sẻ đúng một hình ảnh dưới đây.

Sắp thắng đến nơi, tay cầm bỗng nhiên đứt kết nối khiến đội game Halo mất 2,7 tỷ trong nước mắt - Ảnh 3.

Xem thêm:

halo

tay cầm

xbox