Samsung cũng rục rịch ra mắt dịch vụ game giống như Apple Arcade?

BillVN Trí Thức Trẻ| 01/05/2019 09:30 PM

Samsung có thể sẽ ra mắt một "đối thủ cạnh tranh" với dịch vụ video game chuẩn bị ra mắt của Apple là Apple Arcade.

Rò rỉ lần này liên quan đến một  nhãn hiệu mà Samsung đã nộp cho Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ vài ngày trước. Samsung đặt tên cho dịch vụ này là "PlayGalaxy Link" – theo mô tả của công ty trong hồ sơ thì nó có liên quan đến phần mềm ứng dụng trò chơi di động có thể tải xuống; cung cấp các trò chơi tăng cường thực tế (AR) trực tuyến; dịch vụ chơi game, cụ thể là tiến hành các giải đấu game máy tính trực tuyến; game có thể truy cập qua các thiết bị di động.

Samsung cũng rục rịch ra mắt dịch vụ game giống như Apple Arcade? - Ảnh 1.

Samsung đang âm mưu gì với thương hiệu mới đăng ký?

Trong khi đó, Samsung nhiều khả năng cũng đang chuẩn bị giới thiệu dịch vụ mới của mình, chỉ vài tuần sau khi công ty hợp tác với Hatch - công ty con của Rovio Entertainment – tại Hàn Quốc để ra mắt dịch vụ chơi game dựa trên đám mây. Là một phần của thỏa thuận, những khách hàng mua Galaxy S10 5G nhận được ba tháng sử dụng miễn phí dịch vụ mới của Samsung. Tuy nhiên, đó có thể là một cái gì đó khác với những gì Samsung đang lên kế hoạch ở đây, vì công ty dường như không đăng ký nhãn hiệu PlayGalaxy Link ở Hàn Quốc - chỉ ở Mỹ và Châu Âu, nơi Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Liên minh Châu Âu chấp nhận nhãn hiệu này vào cuối tuần trước.

Khả năng Samsung phát hành một dịch vụ như thế này không khiến nhiều người ngạc nhiên vì có thông tin cho rằng họ đang phát triển một chiếc smartphone chơi game của riêng mình. Các rò rỉ cho thấy chiếc smartphone này có thể có các nút điều khiển và D-pad để việc trải nghiệm game trở nên dễ dàng.

Nhiều nhà phân tích cho rằng Samsung nên rút kinh nghiệm từ sự kiện ra mắt Galaxy Fold gần đây để có thêm thời gian hoàn thiện dịch vụ PlayGalaxy Link trước khi tung nó ra thị trường (để tránh việc trì hoãn phát hành vô thời hạn như với Galaxy Fold).

Tham khảo: Bgr