Rolling Neymar: Tựa game giải trí đơn giản đả kích thói ăn vạ của Neymar

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 11/07/2018 08:00 PM

Neymar và trò ăn vạ quá đà đã trở thành nguồn cảm hứng để các lập trình viên viết ra các ứng dụng game giải trí đơn giản, một trong số đó là Rolling Neymar.

Ứng dụng game Rolling Neymar được tác giả tạo ra nó với mục đích đem tới sự giải trí vui vẻ cho người dùng dựa trên "hiện tượng" ăn vạ nổi tiếng của bóng đá thế giới - Neymar. Những tình huống cố tình giả vờ đau đớn dù tác động của đối phương vào bản thân không có gì quá nghiêm trọng đã được Neymar thực hiện khiến nhiều người hâm mộ bóng đá đẹp cảm thấy xấu hổ. Nhất là hành vi đó được một cầu thủ tầm cỡ như Neymar thực hiện ở giải bóng đá vô địch thế giới World Cup 2018. 

Rolling Neymar: Tựa game giải trí đơn giản đả kích thói ăn vạ của Neymar - Ảnh 1.

Ứng dụng game Rolling Neymar có dụng lượng nhẹ, miễn phí khi tải về.

Không chỉ gặp phải sự chỉ trích của giới truyền thông, những nhân vật nổi tiếng trong lĩnh vực bóng đá nói riêng và thể thao nói chung, mà ngay cả các lập trình viên cũng không đồng tình với cách hành xử như vậy. Mới đây, một ứng dụng game có tên Rolling Neymar được đẩy lên kho ứng dụng CH Play với mục đích đả kích thói xấu này của siêu sao bóng đá Brazil này.

Rolling Neymar: Tựa game giải trí đơn giản đả kích thói ăn vạ của Neymar - Ảnh 2.

Hình ảnh Neymar ăn vạ được tái hiện trong game rất rõ.

Người chơi Rolling Neymar sẽ phải thực hiện những thao tác trên màn hình và rồi một cầu thủ có trang phục giống với màu áo của tuyển Brazil sẽ lăn lộn, ôm chân,... Nếu việc "diễn xuất" thành công thì trọng tài sẽ rút thẻ đối phương, còn nếu diễn kém, chính cầu thủ đó ăn ngay thẻ đỏ. Đây là một tựa game với hướng dẫn cơ bản và chỉ sau vài chục giây thì người chơi cũng hiểu mình phải làm gì. Quyết định trọng tài rút thẻ cho Neymar hay đối phương sẽ phụ thuộc vào yếu tố hên xui. Càng "diễn" khéo thì điểm càng cao.

Rolling Neymar: Tựa game giải trí đơn giản đả kích thói ăn vạ của Neymar - Ảnh 3.

Giao diện chơi đơn giản với thao tác chạm màn hình.

Vì đây là trò chơi đơn giản, phù hợp để giải trí những lúc rảnh rỗi và nhất là nó miễn phí nên Rolling Neymar xứng đáng là một ứng dụng game nên tải về nhân mùa World Cup đang bước vào giai đoạn cuối.

Đa phần các bình luận của người chơi Rolling Neymar đều đồng tình với hành động lên án thói xấu của Neymar. Hầu hết các đánh giá ứng dụng này đều là 5 sao. Bạn đọc quan tâm có thể tải game về tại đây